Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:49:23 13/08/2019  (Lượt xem:  1980 )
Nâng bước cho em đến trường

Nâng bước cho em đến trường

BT- Sắp đến ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của phụ huynh học sinh, các cơ sở đoàn Tuy Phong đã vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương quan tâm, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để các em tiếp tục đến trường.

Trao tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Phong Phú 2.

Quốc Huy nhỏ thó, chừng hơn 20 kg, chỉ bằng cận nặng của một đứa trẻ hơn 4 tuổi, vậy mà năm nay em đã lên lớp 1 Trường tiểu học Phong Phú 2. Cậu bé ngồi ở hàng ghế đầu, hết mân mê chiếc túi rồi lại vuốt vuốt cái áo mới đang mặc trên người. Chiếc áo khá rộng và dài so với thân hình, thế mà nhìn gương mặt cậu bé có vẻ thích thú lắm. Huy rời ghế đứng xuống đất để đọ với bạn, khoe hàm răng sún chỉ còn những chân răng. Em nhanh nhảu nói với chúng tôi các phần quà, rồi mở chiếc cặp ra như muốn diễn giải thêm trong đó còn có sách, vở, viết. Trường mới, bạn mới, rồi cả những phần quà, niềm vui của một cậu bé chuẩn bị bước vào lớp 1 trong veo và thật giản đơn.

Phía sau Huy, 2 dãy ghế là em Lê Thị Tuyết Nhung. Nhung có vẻ nhút nhát hơn các bạn cùng trang lứa khi đến chỗ đông người nên mẹ Trà Thị Xuân Hằng phải ngồi ngay bên cạnh. Cũng dễ hiểu bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ liên tục nằm viện nên em không được đều đặn đến trường. 3 người anh, chị lớn phải nghỉ học sớm để đi làm mướn, học nghề phụ giúp ba mẹ. “Nhà có hơn 3 sào ruộng, hoa màu nhưng năm nay mất mùa, giá cả lại thấp nên chẳng thấm đâu so với tiền thuốc men và đàn con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Biết là năm học mới đến gần, nhưng ông xã chưa lấy tiền công nên chưa thể mua sắm đồ dùng gì cho con. May mà hôm nay được các doanh nghiệp hỗ trợ 1 bộ sách, thêm 2 chiếc áo đồng phục thể dục, chưa kể vở, dụng cụ học tập khác, giúp gia đình tôi bớt đi gánh nặng tiền trường”, chị Hằng xúc động nói. 

Hơn 430 học sinh của 2 trường Trường tiểu học Phong Phú 2 và tiểu học Phan Dũng là chừng ấy hoàn cảnh khác nhau, nhưng hôm ấy đều có điểm chung là sự háo hức, vui sướng khi được nhận quà. Niềm vui ấy lan truyền sang cả thầy cô giáo, các anh chị đoàn viên và người trao. Anh Mai Đàn Quốc Khả - Phó Bí thư Huyện đoàn Tuy Phong cho biết: Cứ vào dịp năm học mới, các cơ sở Đoàn của huyện lại phối hợp tặng quà, sơn sửa trường ở cơ sở lẻ. Sau mỗi lần tận tay trao những bộ đồ dùng học tập hay chiếc xe đạp, tấm thẻ bảo hiểm cho học sinh, nhìn các em nâng niu các phần quà trong tâm trạng vui mừng, lại thấy lòng mình ấm hơn. Món quà tuy không lớn nhưng phần nào giúp các em có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống, không ngừng cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533