Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:38:49 05/12/2018  (Lượt xem:  2946 )
Nâng cao hiệu quả các hoạt động

Nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông dân số

BT- Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh vừa tổ chức hội thảo kinh nghiệm thực hiện các mô hình nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông dân số và phát triển năm 2018 tại thị xã La Gi.

Phát biểu khai mạc, ông Cao Đức Cường - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ yêu cầu Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy những mặt tích cực, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối với công tác dân số - KHHGĐ. Đồng thời, nhân rộng các mô hình điểm, cách làm hay trong hoạt động truyền thông dân số; cán bộ chuyên trách và cộng tác viên tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách dân số - KHHGĐ của Đảng và Nhà nước… Từ đó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội thảo là dịp để các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác truyền thông. Đồng thời là bước đệm tạo nên sức bật và sự lan tỏa trong công tác dân số - KHHGĐ nói chung, và công tác truyền thông về các đề án nói riêng như: duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển, thích ứng với già hóa dân số và đặc biệt là truyền thông nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết