Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:38:49 05/12/2018  (Lượt xem:  3070 )
Nâng cao hiệu quả các hoạt động

Nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông dân số

BT- Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh vừa tổ chức hội thảo kinh nghiệm thực hiện các mô hình nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông dân số và phát triển năm 2018 tại thị xã La Gi.

Phát biểu khai mạc, ông Cao Đức Cường - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ yêu cầu Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy những mặt tích cực, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối với công tác dân số - KHHGĐ. Đồng thời, nhân rộng các mô hình điểm, cách làm hay trong hoạt động truyền thông dân số; cán bộ chuyên trách và cộng tác viên tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách dân số - KHHGĐ của Đảng và Nhà nước… Từ đó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội thảo là dịp để các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác truyền thông. Đồng thời là bước đệm tạo nên sức bật và sự lan tỏa trong công tác dân số - KHHGĐ nói chung, và công tác truyền thông về các đề án nói riêng như: duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển, thích ứng với già hóa dân số và đặc biệt là truyền thông nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533