Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:38:49 05/12/2018  (Lượt xem:  1502 )
Nâng cao hiệu quả các hoạt động

Nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông dân số

BT- Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh vừa tổ chức hội thảo kinh nghiệm thực hiện các mô hình nâng cao hiệu quả các hoạt động truyền thông dân số và phát triển năm 2018 tại thị xã La Gi.

Phát biểu khai mạc, ông Cao Đức Cường - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ yêu cầu Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát huy những mặt tích cực, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về các vấn đề đang đặt ra đối với công tác dân số - KHHGĐ. Đồng thời, nhân rộng các mô hình điểm, cách làm hay trong hoạt động truyền thông dân số; cán bộ chuyên trách và cộng tác viên tiếp tục vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách dân số - KHHGĐ của Đảng và Nhà nước… Từ đó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới.

Hội thảo là dịp để các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác truyền thông. Đồng thời là bước đệm tạo nên sức bật và sự lan tỏa trong công tác dân số - KHHGĐ nói chung, và công tác truyền thông về các đề án nói riêng như: duy trì mức sinh thay thế, nâng cao chất lượng dân số, kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển, thích ứng với già hóa dân số và đặc biệt là truyền thông nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533