Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:24:18 30/06/2020  (Lượt xem:  1291 )
Ngày 9 và 10/7

Ngày 9 và 10/7, học sinh khối 12 thi thử tốt nghiệp THPT 2020

BT- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa điều chỉnh lịch thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, lịch thi thử cho học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong 2 ngày (từ ngày 9 và 10/7).  Cụ thể, ngày 9/7, học sinh khối 12 sẽ thi thử 2 môn: buổi sáng thi môn văn (120 phút), buổi chiều thi môn toán (90 phút). Ngày 10/7, buổi sáng thi bài thi KHTN gồm các môn thành phần: lý, hóa, sinh và bài thi KHXH với môn thành phần: sử, địa lý, giáo dục công dân với thời gian làm bài mỗi môn thành phần 50 phút;  buổi chiều thi môn ngoại ngữ (60 phút).  Theo kế hoạch, ngày 8/7, Sở giáo dục và đào tạo sẽ giao đề thi đến tất cả các trường THPT trong tỉnh, riêng trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) cử 1 lãnh đạo và 1 cán bộ công an huyện đến Sở Giáo dục và Đào tạo để nhận đề thi và bảo mật theo quy chế.

Kỳ thi thử được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực của học sinh để có hướng ôn tập phù hợp, đem lại đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được tổ chức chính thức vào ngày 9 - 10/8/2020.

 T.ThỦy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết