Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:06:03 25/07/2018  (Lượt xem:  10285 )
Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán

Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán trú tại Phan Thiết: Nề nếp, trật tự

BTO- Hôm qua (24/7), ngày đầu tiên nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường bán trú trên địa bàn TP Phan Thiết. Qua ghi nhận, 7giờ sáng tại trường tiểu học Bắc Phan Thiết đã có khá nhiều phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con em mình. Tuy nhiên so với các năm trước số lượng phụ huynh chờ nộp hồ sơ ít hơn rất nhiều.

Năm nay, Trường tiểu học Bắc Phan Thiết tuyển sinh 7 lớp bán trú với số lượng 245 học sinh nhưng theo danh sách của các UBND phường nằm trong khu vực tuyển sinh gửi lên  gần 350 em. Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cũng đã bố trí đội ngũ giáo viên tiếp nhận hồ sơ theo từng phường, khu phố nên tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh. Khoảng 9 giờ sáng, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ tăng lên đột biến, tuy nhiên không có sự chen lấn, mất trật tự diễn ra cho đến khi kết thúc nhận hồ sơ.

Trong khi đó, tại Trường tiểu học Phú Thủy 1, không khí nhận hồ sơ năm nay khá trầm lắng, có mặt tại trường này lúc 9h20 ngày 24/7, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ chỉ rải rác. Năm nay trường tiểu học Phú Thủy 1 có chỉ tiêu tuyển sinh là 200 học sinh, so với danh sách tại phường thống kê gần 300 học sinh. Tại Trường tiểu học Xuân An, phụ huynh cũng rất dễ dàng nộp hồ sơ cho con mình, các cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ được phân công tiếp nhận rất khoa học.

Ở các trường được bắt đầu tổ chức bán trú năm học này như xã Phong Nẫm, Thiện Nghiệp, phụ huynh khá phấn khởi đến nộp hồ sơ dự tuyển cho con mình. Ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tại các trường tiểu học bán trú đảm bảo trật tự, nghiêm túc. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn phàn nàn một số trường trước khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc mầm non, trong khi đó chủ trương của Phòng giáo dục Phan Thiết không cấp phát loại giấy này như những năm trước nên khiến nhiều phụ huynh lúng túng.

Bên cạnh đó, việc thiếu người hướng dẫn cho phụ huynh nộp đúng hồ sơ theo từng khu phố cũng khiến nhiều phụ huynh bị nhầm lẫn dẫn đến sự chờ đợi lâu trong quá trình nộp và nhận kết quả.

Tiếp nhận hồ sơ tại các trường trong trật tự, nề nếp

Ông Thân Trọng Lê Hà – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Phan Thiết cho biết: “Năm nay, toàn thành phố có 4.311 học sinh vào lớp 1, tăng 220 em so với năm ngoái, ngành giáo dục thành phố Phan Thiết cũng tạo điều kiện hết mức cho tất cả các em đều được đến trường”. Tuy nhiên, nhu cầu của phụ huynh vẫn mong muốn con mình vào học bán trú, trong khi đó cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tại địa phương không đáp ứng hết được. Hiện nay toàn thành phố có 31 trường tiểu học nhưng chỉ có 18 trường tổ chức bán trú. Phòng giáo dục thành phố Phan Thiết sẽ rà soát hồ sơ và xét tuyển theo thứ tự ưu tiên đã được UBND TP Phan Thiết phê duyệt để đảm bảo sự khách quan, công bằng nhất.

Kết quả trúng tuyển vào lớp 1 bán trú sẽ được niêm yết công khai tại các trường có tổ chức bán trú vào ngày 29/7/2018.

Minh Quân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533