Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:06:03 25/07/2018  (Lượt xem:  10141 )
Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán

Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán trú tại Phan Thiết: Nề nếp, trật tự

BTO- Hôm qua (24/7), ngày đầu tiên nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường bán trú trên địa bàn TP Phan Thiết. Qua ghi nhận, 7giờ sáng tại trường tiểu học Bắc Phan Thiết đã có khá nhiều phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con em mình. Tuy nhiên so với các năm trước số lượng phụ huynh chờ nộp hồ sơ ít hơn rất nhiều.

Năm nay, Trường tiểu học Bắc Phan Thiết tuyển sinh 7 lớp bán trú với số lượng 245 học sinh nhưng theo danh sách của các UBND phường nằm trong khu vực tuyển sinh gửi lên  gần 350 em. Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cũng đã bố trí đội ngũ giáo viên tiếp nhận hồ sơ theo từng phường, khu phố nên tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh. Khoảng 9 giờ sáng, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ tăng lên đột biến, tuy nhiên không có sự chen lấn, mất trật tự diễn ra cho đến khi kết thúc nhận hồ sơ.

Trong khi đó, tại Trường tiểu học Phú Thủy 1, không khí nhận hồ sơ năm nay khá trầm lắng, có mặt tại trường này lúc 9h20 ngày 24/7, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ chỉ rải rác. Năm nay trường tiểu học Phú Thủy 1 có chỉ tiêu tuyển sinh là 200 học sinh, so với danh sách tại phường thống kê gần 300 học sinh. Tại Trường tiểu học Xuân An, phụ huynh cũng rất dễ dàng nộp hồ sơ cho con mình, các cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ được phân công tiếp nhận rất khoa học.

Ở các trường được bắt đầu tổ chức bán trú năm học này như xã Phong Nẫm, Thiện Nghiệp, phụ huynh khá phấn khởi đến nộp hồ sơ dự tuyển cho con mình. Ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tại các trường tiểu học bán trú đảm bảo trật tự, nghiêm túc. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn phàn nàn một số trường trước khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc mầm non, trong khi đó chủ trương của Phòng giáo dục Phan Thiết không cấp phát loại giấy này như những năm trước nên khiến nhiều phụ huynh lúng túng.

Bên cạnh đó, việc thiếu người hướng dẫn cho phụ huynh nộp đúng hồ sơ theo từng khu phố cũng khiến nhiều phụ huynh bị nhầm lẫn dẫn đến sự chờ đợi lâu trong quá trình nộp và nhận kết quả.

Tiếp nhận hồ sơ tại các trường trong trật tự, nề nếp

Ông Thân Trọng Lê Hà – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Phan Thiết cho biết: “Năm nay, toàn thành phố có 4.311 học sinh vào lớp 1, tăng 220 em so với năm ngoái, ngành giáo dục thành phố Phan Thiết cũng tạo điều kiện hết mức cho tất cả các em đều được đến trường”. Tuy nhiên, nhu cầu của phụ huynh vẫn mong muốn con mình vào học bán trú, trong khi đó cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tại địa phương không đáp ứng hết được. Hiện nay toàn thành phố có 31 trường tiểu học nhưng chỉ có 18 trường tổ chức bán trú. Phòng giáo dục thành phố Phan Thiết sẽ rà soát hồ sơ và xét tuyển theo thứ tự ưu tiên đã được UBND TP Phan Thiết phê duyệt để đảm bảo sự khách quan, công bằng nhất.

Kết quả trúng tuyển vào lớp 1 bán trú sẽ được niêm yết công khai tại các trường có tổ chức bán trú vào ngày 29/7/2018.

Minh Quân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết