Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:06:03 25/07/2018  (Lượt xem:  9749 )
Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán

Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán trú tại Phan Thiết: Nề nếp, trật tự

BTO- Hôm qua (24/7), ngày đầu tiên nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường bán trú trên địa bàn TP Phan Thiết. Qua ghi nhận, 7giờ sáng tại trường tiểu học Bắc Phan Thiết đã có khá nhiều phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con em mình. Tuy nhiên so với các năm trước số lượng phụ huynh chờ nộp hồ sơ ít hơn rất nhiều.

Năm nay, Trường tiểu học Bắc Phan Thiết tuyển sinh 7 lớp bán trú với số lượng 245 học sinh nhưng theo danh sách của các UBND phường nằm trong khu vực tuyển sinh gửi lên  gần 350 em. Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cũng đã bố trí đội ngũ giáo viên tiếp nhận hồ sơ theo từng phường, khu phố nên tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh. Khoảng 9 giờ sáng, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ tăng lên đột biến, tuy nhiên không có sự chen lấn, mất trật tự diễn ra cho đến khi kết thúc nhận hồ sơ.

Trong khi đó, tại Trường tiểu học Phú Thủy 1, không khí nhận hồ sơ năm nay khá trầm lắng, có mặt tại trường này lúc 9h20 ngày 24/7, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ chỉ rải rác. Năm nay trường tiểu học Phú Thủy 1 có chỉ tiêu tuyển sinh là 200 học sinh, so với danh sách tại phường thống kê gần 300 học sinh. Tại Trường tiểu học Xuân An, phụ huynh cũng rất dễ dàng nộp hồ sơ cho con mình, các cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ được phân công tiếp nhận rất khoa học.

Ở các trường được bắt đầu tổ chức bán trú năm học này như xã Phong Nẫm, Thiện Nghiệp, phụ huynh khá phấn khởi đến nộp hồ sơ dự tuyển cho con mình. Ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tại các trường tiểu học bán trú đảm bảo trật tự, nghiêm túc. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn phàn nàn một số trường trước khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc mầm non, trong khi đó chủ trương của Phòng giáo dục Phan Thiết không cấp phát loại giấy này như những năm trước nên khiến nhiều phụ huynh lúng túng.

Bên cạnh đó, việc thiếu người hướng dẫn cho phụ huynh nộp đúng hồ sơ theo từng khu phố cũng khiến nhiều phụ huynh bị nhầm lẫn dẫn đến sự chờ đợi lâu trong quá trình nộp và nhận kết quả.

Tiếp nhận hồ sơ tại các trường trong trật tự, nề nếp

Ông Thân Trọng Lê Hà – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Phan Thiết cho biết: “Năm nay, toàn thành phố có 4.311 học sinh vào lớp 1, tăng 220 em so với năm ngoái, ngành giáo dục thành phố Phan Thiết cũng tạo điều kiện hết mức cho tất cả các em đều được đến trường”. Tuy nhiên, nhu cầu của phụ huynh vẫn mong muốn con mình vào học bán trú, trong khi đó cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tại địa phương không đáp ứng hết được. Hiện nay toàn thành phố có 31 trường tiểu học nhưng chỉ có 18 trường tổ chức bán trú. Phòng giáo dục thành phố Phan Thiết sẽ rà soát hồ sơ và xét tuyển theo thứ tự ưu tiên đã được UBND TP Phan Thiết phê duyệt để đảm bảo sự khách quan, công bằng nhất.

Kết quả trúng tuyển vào lớp 1 bán trú sẽ được niêm yết công khai tại các trường có tổ chức bán trú vào ngày 29/7/2018.

Minh Quân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533