Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:06:03 25/07/2018  (Lượt xem:  6566 )
Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán

Ngày đầu nộp hồ sơ vào lớp 1 bán trú tại Phan Thiết: Nề nếp, trật tự

BTO- Hôm qua (24/7), ngày đầu tiên nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 tại các trường bán trú trên địa bàn TP Phan Thiết. Qua ghi nhận, 7giờ sáng tại trường tiểu học Bắc Phan Thiết đã có khá nhiều phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con em mình. Tuy nhiên so với các năm trước số lượng phụ huynh chờ nộp hồ sơ ít hơn rất nhiều.

Năm nay, Trường tiểu học Bắc Phan Thiết tuyển sinh 7 lớp bán trú với số lượng 245 học sinh nhưng theo danh sách của các UBND phường nằm trong khu vực tuyển sinh gửi lên  gần 350 em. Trường tiểu học Bắc Phan Thiết cũng đã bố trí đội ngũ giáo viên tiếp nhận hồ sơ theo từng phường, khu phố nên tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh. Khoảng 9 giờ sáng, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ tăng lên đột biến, tuy nhiên không có sự chen lấn, mất trật tự diễn ra cho đến khi kết thúc nhận hồ sơ.

Trong khi đó, tại Trường tiểu học Phú Thủy 1, không khí nhận hồ sơ năm nay khá trầm lắng, có mặt tại trường này lúc 9h20 ngày 24/7, số lượng phụ huynh đến nộp hồ sơ chỉ rải rác. Năm nay trường tiểu học Phú Thủy 1 có chỉ tiêu tuyển sinh là 200 học sinh, so với danh sách tại phường thống kê gần 300 học sinh. Tại Trường tiểu học Xuân An, phụ huynh cũng rất dễ dàng nộp hồ sơ cho con mình, các cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ được phân công tiếp nhận rất khoa học.

Ở các trường được bắt đầu tổ chức bán trú năm học này như xã Phong Nẫm, Thiện Nghiệp, phụ huynh khá phấn khởi đến nộp hồ sơ dự tuyển cho con mình. Ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ tại các trường tiểu học bán trú đảm bảo trật tự, nghiêm túc. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn phàn nàn một số trường trước khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bậc mầm non, trong khi đó chủ trương của Phòng giáo dục Phan Thiết không cấp phát loại giấy này như những năm trước nên khiến nhiều phụ huynh lúng túng.

Bên cạnh đó, việc thiếu người hướng dẫn cho phụ huynh nộp đúng hồ sơ theo từng khu phố cũng khiến nhiều phụ huynh bị nhầm lẫn dẫn đến sự chờ đợi lâu trong quá trình nộp và nhận kết quả.

Tiếp nhận hồ sơ tại các trường trong trật tự, nề nếp

Ông Thân Trọng Lê Hà – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Phan Thiết cho biết: “Năm nay, toàn thành phố có 4.311 học sinh vào lớp 1, tăng 220 em so với năm ngoái, ngành giáo dục thành phố Phan Thiết cũng tạo điều kiện hết mức cho tất cả các em đều được đến trường”. Tuy nhiên, nhu cầu của phụ huynh vẫn mong muốn con mình vào học bán trú, trong khi đó cơ sở vật chất, nguồn nhân lực tại địa phương không đáp ứng hết được. Hiện nay toàn thành phố có 31 trường tiểu học nhưng chỉ có 18 trường tổ chức bán trú. Phòng giáo dục thành phố Phan Thiết sẽ rà soát hồ sơ và xét tuyển theo thứ tự ưu tiên đã được UBND TP Phan Thiết phê duyệt để đảm bảo sự khách quan, công bằng nhất.

Kết quả trúng tuyển vào lớp 1 bán trú sẽ được niêm yết công khai tại các trường có tổ chức bán trú vào ngày 29/7/2018.

Minh Quân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533