Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:12:12 14/05/2019  (Lượt xem:  2510 )
Ngôi nhà

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học trò nghèo

BT- Nhằm tạo điều kiện cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường, thời gian qua, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” là chương trình do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ hoạt động đã góp phần hình thành lớp thiếu niên, nhi đồng giàu nghị lực, có tinh thần tương thân, tương ái... Bắt đầu từ năm học 2015 – 2016, Hội đồng đội tỉnh đã triển khai chương trình xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh từ nguồn kinh phí của phong trào “Kế hoạch nhỏ” do các liên đội trường tiểu học, THCS đóng góp. Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế tối đa việc học sinh bỏ học, chú trọng khơi dậy tinh thần tự học, tự phấn đấu của mỗi thiếu nhi, Hội đồng Đội đã tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”. Đồng thời, tăng cường vận động, triển khai xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ” để thực hiện việc xây dựng nhà ở cho các em học sinh đạt kết quả tốt.

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng 4 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho các học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 200 triệu đồng. Năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội tỉnh đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Thiện Nghiệp 2. Đây là gia đình thuộc diện khó khăn, ba mẹ đi làm thuê thu nhập không ổn định nhưng hai anh em Luân đều được đi học và đạt thành tích học tập tốt. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” giúp gia đình em có chỗ ở tốt hơn, yên tâm lao động sản xuất, yên tâm đến trường.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cho biết, để thực hiện tốt phong trào xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, ngay đầu năm học, Hội đồng Đội tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào đến các liên đội. Bên cạnh đó, tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ đề nghị, xem xét làm nhà “Khăn quàng đỏ” của các liên đội và lựa chọn những đội viên có hoàn cảnh khó khăn nhất ưu tiên làm trước. Có thể thấy, ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là món quà tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Qua đó, giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh thiếu niên, nhi đồng.

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết