Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:12:12 14/05/2019  (Lượt xem:  1902 )
Ngôi nhà

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học trò nghèo

BT- Nhằm tạo điều kiện cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường, thời gian qua, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” là chương trình do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ hoạt động đã góp phần hình thành lớp thiếu niên, nhi đồng giàu nghị lực, có tinh thần tương thân, tương ái... Bắt đầu từ năm học 2015 – 2016, Hội đồng đội tỉnh đã triển khai chương trình xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh từ nguồn kinh phí của phong trào “Kế hoạch nhỏ” do các liên đội trường tiểu học, THCS đóng góp. Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế tối đa việc học sinh bỏ học, chú trọng khơi dậy tinh thần tự học, tự phấn đấu của mỗi thiếu nhi, Hội đồng Đội đã tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”. Đồng thời, tăng cường vận động, triển khai xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ” để thực hiện việc xây dựng nhà ở cho các em học sinh đạt kết quả tốt.

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng 4 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho các học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 200 triệu đồng. Năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội tỉnh đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Thiện Nghiệp 2. Đây là gia đình thuộc diện khó khăn, ba mẹ đi làm thuê thu nhập không ổn định nhưng hai anh em Luân đều được đi học và đạt thành tích học tập tốt. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” giúp gia đình em có chỗ ở tốt hơn, yên tâm lao động sản xuất, yên tâm đến trường.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cho biết, để thực hiện tốt phong trào xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, ngay đầu năm học, Hội đồng Đội tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào đến các liên đội. Bên cạnh đó, tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ đề nghị, xem xét làm nhà “Khăn quàng đỏ” của các liên đội và lựa chọn những đội viên có hoàn cảnh khó khăn nhất ưu tiên làm trước. Có thể thấy, ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là món quà tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Qua đó, giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh thiếu niên, nhi đồng.

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533