Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:12:12 14/05/2019  (Lượt xem:  781 )
Ngôi nhà

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học trò nghèo

BT- Nhằm tạo điều kiện cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường, thời gian qua, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh trao nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo hiếu học.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” là chương trình do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ hoạt động đã góp phần hình thành lớp thiếu niên, nhi đồng giàu nghị lực, có tinh thần tương thân, tương ái... Bắt đầu từ năm học 2015 – 2016, Hội đồng đội tỉnh đã triển khai chương trình xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh từ nguồn kinh phí của phong trào “Kế hoạch nhỏ” do các liên đội trường tiểu học, THCS đóng góp. Xác định đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế tối đa việc học sinh bỏ học, chú trọng khơi dậy tinh thần tự học, tự phấn đấu của mỗi thiếu nhi, Hội đồng Đội đã tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”. Đồng thời, tăng cường vận động, triển khai xây dựng quỹ “Kế hoạch nhỏ” để thực hiện việc xây dựng nhà ở cho các em học sinh đạt kết quả tốt.

Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng 4 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho các học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 200 triệu đồng. Năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội tỉnh đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Luân, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Thiện Nghiệp 2. Đây là gia đình thuộc diện khó khăn, ba mẹ đi làm thuê thu nhập không ổn định nhưng hai anh em Luân đều được đi học và đạt thành tích học tập tốt. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” giúp gia đình em có chỗ ở tốt hơn, yên tâm lao động sản xuất, yên tâm đến trường.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cho biết, để thực hiện tốt phong trào xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, ngay đầu năm học, Hội đồng Đội tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của phong trào đến các liên đội. Bên cạnh đó, tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ đề nghị, xem xét làm nhà “Khăn quàng đỏ” của các liên đội và lựa chọn những đội viên có hoàn cảnh khó khăn nhất ưu tiên làm trước. Có thể thấy, ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là món quà tiếp thêm sức mạnh, nguồn động lực dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Qua đó, giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh thiếu niên, nhi đồng.

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533