Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:11:45 27/06/2019  (Lượt xem:  1463 )
Nhiều trải nghiệm thú vị tại trạ

Nhiều trải nghiệm thú vị tại trại hè thiếu nhi

BT- Qua gần 3 ngày diễn ra các hoạt động tại trại hè thiếu nhi tỉnh, các em đã có nhiều trải nghiệm thú vị với những hoạt động bổ ích, thiết thực.

Với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”, trại hè thiếu nhi năm nay diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24 - 26/6. Đến với trại hè lần này, hơn 200 trại sinh là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, rèn luyện kỹ năng thông qua các sân chơi như lễ hội sắc màu, trò chơi lớn “rèn luyện kỹ năng sống”, lửa trại; cùng giao lưu, chia sẻ thông tin qua 2 diễn đàn “Ai thông minh hơn chúng ta bằng tất cả chúng ta” và “Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”; tham gia cuộc thi “Tôi là chỉ huy đội” và “Nét đẹp đội viên”. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm, thi công công trình “Sân chơi thiếu nhi” bằng các nguyên vật liệu tái chế và gian hàng khéo tay. Đặc biệt, trong đêm khai mạc trại hè, Ban tổ chức đã tuyên dương 20 gương đội viên tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”; phối hợp Hội khuyến học tỉnh trao tặng 30 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận”, 9 suất học bổng Doreamon của Trung ương Đoàn cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; trao giải thưởng cuộc thi MV hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”…

Các trại sinh làm đồ chơi cho thiếu nhi bằng các nguyên vật liệu tái chế.

Em Đỗ Minh Hồng Phúc (Trường THCS Trần Phú, thành Phố Phan Thiết) chia sẻ: “Trại hè thiếu nhi Bình Thuận 2019 đã để lại cho chúng em nhiều ấn tượng và nhiều bài học sâu sắc. Nhiều bạn có cơ hội thể hiện năng khiếu về nghệ thuật, khả năng sáng tạo. Ngoài ra, em và các bạn còn biết thêm nhiều kỹ năng sống, học hỏi cách hoạt động của các anh chị đoàn viên, thanh niên và các bạn trại sinh khác”.

Theo lãnh đạo Tỉnh đoàn, đây là năm thứ 4 “Trại hè thiếu nhi” Bình Thuận được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng có những hoạt động ngoại khóa bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Mặt khác, tạo môi trường để các em được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện. Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết, trại hè thiếu nhi tỉnh là hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, vừa tạo sân chơi hè vừa góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho các em thiếu nhi. Năm nay ngoài các hoạt động rèn luyện kỹ năng thông qua các sân chơi biểu diễn tài năng, sinh hoạt lửa trại, các trò chơi dân gian tìm hiểu về lịch sử quê hương, đất nước con người Việt Nam thì tại phần thi làm cổng trại đều do chính tay các em trại sinh làm, thay vì để các thầy cô phụ trách làm như mọi năm. Bên cạnh đó, trại hè còn gắn thêm một số chuyên đề đang nóng trong xã hội như xâm hại trẻ em; đồng thời, tổ chức cho các em làm đồ chơi bằng những nguyên liệu tái chế như lốp xe, chai, lọ… Ban tổ chức mong muốn qua đó đưa các em đến với những hoạt động vừa chơi vừa học, các hoạt động mang tính tập thể giúp các em thư giãn, trải nghiệm, sáng tạo, đồng thời là môi trường để các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533