Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:11:45 27/06/2019  (Lượt xem:  1642 )
Nhiều trải nghiệm thú vị tại trạ

Nhiều trải nghiệm thú vị tại trại hè thiếu nhi

BT- Qua gần 3 ngày diễn ra các hoạt động tại trại hè thiếu nhi tỉnh, các em đã có nhiều trải nghiệm thú vị với những hoạt động bổ ích, thiết thực.

Với chủ đề “Sắc màu tuổi thơ”, trại hè thiếu nhi năm nay diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24 - 26/6. Đến với trại hè lần này, hơn 200 trại sinh là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, rèn luyện kỹ năng thông qua các sân chơi như lễ hội sắc màu, trò chơi lớn “rèn luyện kỹ năng sống”, lửa trại; cùng giao lưu, chia sẻ thông tin qua 2 diễn đàn “Ai thông minh hơn chúng ta bằng tất cả chúng ta” và “Kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em”; tham gia cuộc thi “Tôi là chỉ huy đội” và “Nét đẹp đội viên”. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm, thi công công trình “Sân chơi thiếu nhi” bằng các nguyên vật liệu tái chế và gian hàng khéo tay. Đặc biệt, trong đêm khai mạc trại hè, Ban tổ chức đã tuyên dương 20 gương đội viên tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”; phối hợp Hội khuyến học tỉnh trao tặng 30 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận”, 9 suất học bổng Doreamon của Trung ương Đoàn cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; trao giải thưởng cuộc thi MV hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”…

Các trại sinh làm đồ chơi cho thiếu nhi bằng các nguyên vật liệu tái chế.

Em Đỗ Minh Hồng Phúc (Trường THCS Trần Phú, thành Phố Phan Thiết) chia sẻ: “Trại hè thiếu nhi Bình Thuận 2019 đã để lại cho chúng em nhiều ấn tượng và nhiều bài học sâu sắc. Nhiều bạn có cơ hội thể hiện năng khiếu về nghệ thuật, khả năng sáng tạo. Ngoài ra, em và các bạn còn biết thêm nhiều kỹ năng sống, học hỏi cách hoạt động của các anh chị đoàn viên, thanh niên và các bạn trại sinh khác”.

Theo lãnh đạo Tỉnh đoàn, đây là năm thứ 4 “Trại hè thiếu nhi” Bình Thuận được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng có những hoạt động ngoại khóa bổ ích, lành mạnh trong dịp hè. Mặt khác, tạo môi trường để các em được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện. Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết, trại hè thiếu nhi tỉnh là hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, vừa tạo sân chơi hè vừa góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho các em thiếu nhi. Năm nay ngoài các hoạt động rèn luyện kỹ năng thông qua các sân chơi biểu diễn tài năng, sinh hoạt lửa trại, các trò chơi dân gian tìm hiểu về lịch sử quê hương, đất nước con người Việt Nam thì tại phần thi làm cổng trại đều do chính tay các em trại sinh làm, thay vì để các thầy cô phụ trách làm như mọi năm. Bên cạnh đó, trại hè còn gắn thêm một số chuyên đề đang nóng trong xã hội như xâm hại trẻ em; đồng thời, tổ chức cho các em làm đồ chơi bằng những nguyên liệu tái chế như lốp xe, chai, lọ… Ban tổ chức mong muốn qua đó đưa các em đến với những hoạt động vừa chơi vừa học, các hoạt động mang tính tập thể giúp các em thư giãn, trải nghiệm, sáng tạo, đồng thời là môi trường để các em rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết