Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:21:49 22/05/2020  (Lượt xem:  1491 )
Nhiều trường mẫu giáo Bắc Bình t

Nhiều trường mẫu giáo Bắc Bình thiếu nước sinh hoạt

BTO- Những ngày qua nhiều trường mẫu giáo ở huyện Bắc Bình không có nước sử dụng. Có trường đã phải dừng việc học bán trú làm ảnh hưởng việc dạy và bất tiện phụ huynh đưa đón con em đến trường.

Lớp học 30 em chỉ còn vài em đến trường.

“Cả tháng nay không có nước cô ơi!, khổ lắm. Nước máy thì bữa có bữa không, đã vậy nước lại đục và hôi, tanh”, các cô giáo của Trường mẫu giáo xã Phan Thanh, Bắc Bình than thở. Trường mẫu giáo Phan Thanh là một trong những trường bán trú của huyện Bắc Bình đang trong tình trạng thiếu nước trầm trọng.

 Tuần qua, trường đã dừng việc học bán trú với các em học 2 buổi/ngày, buổi trưa phụ huynh đón con em về. Hình thức học như vậy không thuận tiện mất thời gian đưa đón con đến trường, nên nhiều phụ huynh cho con nghỉ học. “Lớp học có 30 em, bây giờ còn có 6 em đi học. Nắng quá với lại không có nước, phụ huynh cho con ở nhà”, một giáo viên cho hay.

Các em không có nước rửa tay.

Tương tự các trường mẫu giáo khác ở vùng cao như Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Điền,... đang trong tình cảnh tương tự. Mọi hoạt động trong trường liên quan đến nước đều hạn chế, do các em thường hiếu động, ăn uống đổ, rồi ói, vệ sinh cá nhân phải sử dụng nhiều nước.

Các cô tìm mọi cách để có nước sử dụng, như thay phiên nhau đi chở hoặc chờ trực cả đêm, tranh thủ những lúc có nước máy hứng tích trữ. Cô Nguyễn Thị Liên - cán bộ phụ trách mảng mầm non Phòng Giáo dục huyện Bắc Bình cho biết: Phòng đang lấy ý kiến nhu cầu sử dụng nước của các trường, nếu khó khăn quá Phòng giáo dục sẽ đề nghị ngành chức năng huyện cung cấp nước cho các trường hoạt động.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết