Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:52:53 10/08/2020  (Lượt xem:  3608 )
Những hình ảnh đẹp của chiến sĩ

Những hình ảnh đẹp của chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi

BTO- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang diễn ra, trên địa bàn tỉnh có 26 điểm thi với tổng số 10.922  thí sinh dự thi. Để hỗ trợ thí sinh, người thân và phụ huynh các em trong kỳ thi, các cấp bộ đoàn đã vận động gần 600 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia công tác hỗ trợ tổ chức thi.

Ghi nhận từ 6 giờ sáng ngày 9 – 10/8, tại các điểm thi, tình nguyện viên đã có mặt để làm công tác chuẩn bị đón tiếp thí sinh, phụ huynh và người thân; hỗ trợ đồ ăn sáng, nước uống, bút bi, bút mực cho các thí sinh. Đồng thời, phối hợp ban giám hiệu nhà trường tiến hành đo thân nhiệt cho các thí sinh, phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn các thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Bên cạnh đó, các đội hình xe ôm miễn phí đã trực sẵn sàng tại các điểm thi để hỗ trợ các thí sinh khi có vấn đề đột xuất xảy ra. Đặc biệt, trong sáng ngày 9/8, đội tiếp sức mùa thi của điểm thi trường THPT Tuy Phong đã hỗ trợ 1 thí sinh ngủ quên đến điểm thi kịp thời.

Vào đầu giờ chiều 9/8, tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, các đội tiếp sức mùa thi đã nhanh chóng đón và che mưa cho các thí sinh không có áo mưa, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia môn Toán. Tại một số điểm thi gần khu vực chợ, ngoài các nội dung tiếp sức cho các thí sinh, các đội hình tình nguyện còn phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn người nhà thí sinh không tập trung đông tại cổng trường, điều phối giao thông tại các điểm gần chợ. Bên cạnh đó, tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các điểm thi trước và sau mỗi buổi thi.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp của đội tiếp sức mùa thi trong những ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2020:

Điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ đo thân nhiệt cho thí sinh.
Xịt sát khuẩn ngay trước cổng điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân.
Hỗ trợ thức ăn sáng cho thí sinh trường THPT Phan Bội Châu.
Hỗ trợ nước uống và khẩu trang miễn phí tại điểm trường THPT Tánh Linh.
Bị thương trước kỳ thi, em Nguyễn Hữu Chiến được đội tiếp sức mùa thi và các bạn tại điểm thi trường THCS-THPT Lê Lợi hỗ trợ đi lại.
Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đầu giờ chiều mưa to, đội tiếp sức mùa thi đã nhanh chóng hỗ trợ thí sinh vào phòng thi.
Vận động, hướng dẫn phụ huynh, người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.
Cổ vũ thí sinh tại điểm trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết