Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:16:01 13/02/2020  (Lượt xem:  2993 )
Nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ

Nữ tân binh tình nguyện nhập ngũ

BTO- Tốt nghiệp Trung cấp Quân y (hệ dân sự), có việc làm ổn định tại một bệnh viện tư nhân nhưng với mong muốn được khoác chiếc áo xanh của người lính nên Lê Thị Thúy viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Với vóc dáng nhỏ nhắn, Lê Thị Thúy (SN 1995), ở thôn Phú Thọ, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam những ngày qua tất bật chuẩn bị hành trang cho việc nhập ngũ. Thúy là con út trong gia đình có 8 anh chị em, điều kiện kinh tế gia đình không khá giả gì, từng học tại trường quân đội nên Thúy càng thêm yêu người lính và mong muốn được tham gia quân ngũ. Khi biết huyện Hàm Thuận Nam có chỉ tiêu 1 nữ công dân nhập ngũ, Thúy đã trao đổi với gia đình và viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Là 1 đoàn viên, Thúy luôn nhận trách nhiệm của mình đối với đất nước, lần nhập ngũ này Thúy mong muốn sẽ được phục lâu dài trong quân đội để mang sức trẻ của mình phục vụ Tổ quốc. “Vào quân đội em sẽ được học nhiều điều, đặc biệt là được rèn luyện sức khỏe và tính kỷ luật của quân đội, em hứa sẽ có gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thúy chia sẻ. Mong rằng Thúy và các thanh niên nhập ngũ năm 2020 của huyện Hàm Thuận Nam sẽ luôn phát huy sức trẻ, truyền thống quê hương Hàm Thuận Nam anh hùng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Sáng ngày 12/2, Lê Thị Thúy đã bước qua cầu vinh quang tham gia khóa huấn luyện 3 tháng tại Trường Quân sự Quân khu 7. Cùng với Thúy là 168 nam thanh niên của huyện đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Nguyễn Duy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết