Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:23:01 04/07/2018  (Lượt xem:  1380 )
Nữ thanh niên 14 lần hiến máu tì

Nữ thanh niên 14 lần hiến máu tình nguyện

BT - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Hàm Thuận Bắc ngày càng lan tỏa, thu hút nhiều thành phần tham gia. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương hiến máu trên 20 lần. Tuy nhiên, đối với nữ tham gia hiến máu trên 14 lần là chuyện “xưa nay hiếm”, thế nhưng nữ thanh niên Đinh Thị Kim Phụng – nguyên Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Chính đã làm được điều này.

Ở năm đầu trên cương vị Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Chính, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng đã trải nghiệm thử thách đầu tiên khi tham gia hiến máu nhân đạo lần đầu. Và kể từ đó đến nay, Phụng đã 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Có năm 1 lần, có năm 2 lần và cũng có năm Phụng tham gia hiến máu đến 3 lần, một hành động tưởng chừng như quá sức với cô gái có thân hình nhỏ nhắn như Đinh Thị Kim Phụng. Điều đặc biệt ở những lần hiến máu, Phụng đều tự nguyện đăng ký tham gia. Mỗi khi hiến máu đột xuất, hay địa phương hiến máu thiếu người, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng lại tự nguyện đăng ký vào danh sách.

Tham gia công tác Đoàn được 5 năm, đến năm 2016, Đinh Thị Kim Phụng được UBND xã Hàm Chính điều động sang đảm nhận công tác tư pháp. Dù không còn trên cương vị Phó Bí thư Xã đoàn, nhưng ý thức trách nhiệm với cộng đồng, sự nhiệt tâm cống hiến, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng vẫn dành trọn tâm huyết và sẵn sàng tham gia hiến máu mỗi khi địa phương phát động. “Mình thấy việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi thanh niên cần thực hiện để thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm với cộng đồng; bản thân chưa lập gia đình nên có phần thuận lợi, vì vậy thời gian tới nếu mọi người cần thì mình sẽ tiếp tục hiến máu…” - Đinh Thị Kim Phụng cho biết.          

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533