Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:23:01 04/07/2018  (Lượt xem:  1285 )
Nữ thanh niên 14 lần hiến máu tì

Nữ thanh niên 14 lần hiến máu tình nguyện

BT - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Hàm Thuận Bắc ngày càng lan tỏa, thu hút nhiều thành phần tham gia. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương hiến máu trên 20 lần. Tuy nhiên, đối với nữ tham gia hiến máu trên 14 lần là chuyện “xưa nay hiếm”, thế nhưng nữ thanh niên Đinh Thị Kim Phụng – nguyên Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Chính đã làm được điều này.

Ở năm đầu trên cương vị Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Chính, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng đã trải nghiệm thử thách đầu tiên khi tham gia hiến máu nhân đạo lần đầu. Và kể từ đó đến nay, Phụng đã 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Có năm 1 lần, có năm 2 lần và cũng có năm Phụng tham gia hiến máu đến 3 lần, một hành động tưởng chừng như quá sức với cô gái có thân hình nhỏ nhắn như Đinh Thị Kim Phụng. Điều đặc biệt ở những lần hiến máu, Phụng đều tự nguyện đăng ký tham gia. Mỗi khi hiến máu đột xuất, hay địa phương hiến máu thiếu người, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng lại tự nguyện đăng ký vào danh sách.

Tham gia công tác Đoàn được 5 năm, đến năm 2016, Đinh Thị Kim Phụng được UBND xã Hàm Chính điều động sang đảm nhận công tác tư pháp. Dù không còn trên cương vị Phó Bí thư Xã đoàn, nhưng ý thức trách nhiệm với cộng đồng, sự nhiệt tâm cống hiến, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng vẫn dành trọn tâm huyết và sẵn sàng tham gia hiến máu mỗi khi địa phương phát động. “Mình thấy việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi thanh niên cần thực hiện để thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm với cộng đồng; bản thân chưa lập gia đình nên có phần thuận lợi, vì vậy thời gian tới nếu mọi người cần thì mình sẽ tiếp tục hiến máu…” - Đinh Thị Kim Phụng cho biết.          

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533