Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:23:01 04/07/2018  (Lượt xem:  1426 )
Nữ thanh niên 14 lần hiến máu tì

Nữ thanh niên 14 lần hiến máu tình nguyện

BT - Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Hàm Thuận Bắc ngày càng lan tỏa, thu hút nhiều thành phần tham gia. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương hiến máu trên 20 lần. Tuy nhiên, đối với nữ tham gia hiến máu trên 14 lần là chuyện “xưa nay hiếm”, thế nhưng nữ thanh niên Đinh Thị Kim Phụng – nguyên Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Chính đã làm được điều này.

Ở năm đầu trên cương vị Phó Bí thư Xã đoàn Hàm Chính, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng đã trải nghiệm thử thách đầu tiên khi tham gia hiến máu nhân đạo lần đầu. Và kể từ đó đến nay, Phụng đã 14 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Có năm 1 lần, có năm 2 lần và cũng có năm Phụng tham gia hiến máu đến 3 lần, một hành động tưởng chừng như quá sức với cô gái có thân hình nhỏ nhắn như Đinh Thị Kim Phụng. Điều đặc biệt ở những lần hiến máu, Phụng đều tự nguyện đăng ký tham gia. Mỗi khi hiến máu đột xuất, hay địa phương hiến máu thiếu người, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng lại tự nguyện đăng ký vào danh sách.

Tham gia công tác Đoàn được 5 năm, đến năm 2016, Đinh Thị Kim Phụng được UBND xã Hàm Chính điều động sang đảm nhận công tác tư pháp. Dù không còn trên cương vị Phó Bí thư Xã đoàn, nhưng ý thức trách nhiệm với cộng đồng, sự nhiệt tâm cống hiến, cô gái trẻ Đinh Thị Kim Phụng vẫn dành trọn tâm huyết và sẵn sàng tham gia hiến máu mỗi khi địa phương phát động. “Mình thấy việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi thanh niên cần thực hiện để thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm với cộng đồng; bản thân chưa lập gia đình nên có phần thuận lợi, vì vậy thời gian tới nếu mọi người cần thì mình sẽ tiếp tục hiến máu…” - Đinh Thị Kim Phụng cho biết.          

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết