Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:35:35 04/07/2018  (Lượt xem:  1450 )
Ở Đức Thuận có đội ngân hàng máu

Ở Đức Thuận có đội ngân hàng máu sống

BT - Chứng kiến các thành viên của Đội ngân hàng máu sống xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh chuẩn bị lên đường hiến máu, sau khi có đề nghị của một gia đình ở địa phương có người thân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, mới cảm nhận được sự nhiệt huyết của họ. 

Anh Trần Văn Hải, ở thôn Đồi Giang, xã Đức Thuận chia sẻ, hiện người mẹ của anh đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, tuy nhiên nhóm máu B ở bệnh viện không còn nên phải chờ, nhưng chờ đến bao giờ anh cũng không biết. Do vậy, anh đã liên hệ với Hội CTĐ xã Đức Thuận nhờ giúp đỡ. Trước yêu cầu cấp bách đó, Hội CTĐ xã Đức Thuận đã điều động 2 thành viên cùng nhóm máu trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để hiến máu.

Anh Mai Văn Sơn (SN 1982) chia sẻ, bản thân anh tham gia hiến máu từ năm 2004, sau khi được vận động từ Hội CTĐ xã và đến nay bản thân anh đã hiến được 11 lần. Mặc dù, hàng ngày bản thân phải ra đồng nhưng khi có yêu cầu hiến máu anh liền sắp xếp công việc để đi hiến máu, anh mong muốn chia sẻ một phần nào đó đối với những người không may gặp hoàn cảnh khó khăn, hoặc phải cần đến máu để giữ sự sống cho họ. Chính từ những tấm lòng tình nguyện như anh Sơn, cũng như các thành viên trong Đội ngân hàng máu sống xã Đức Thuận đã kịp thời cứu chữa cho nhiều bệnh nhân và mang lại sự sống cho họ.

Ông Phạm Văn Sỹ - Chủ tịch Hội CTĐ xã Đức Thuận cho biết, Đội ngân hàng máu sống của xã được thành lập từ năm 2000, với 25 thành viên, hiện nay thành viên hiến nhiều nhất là 29 lần, còn lại đều đã hiến từ 5-6 lần cho đến trên 15 lần. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, đội đã hiến 14 đơn vị máu, trong đó có 6 đơn vị máu hiến trực tiếp tại các Bệnh viện Đức Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Điều đáng nói các thành viên của đội ngân hàng máu sống chủ yếu là người dân lao động, chiếm đến 80% tổng số lượng thành viên của đội và sẵn sàng đi hiến bất cứ nơi đâu khi cần đến máu.

Duy Sửu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533