Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:35:35 04/07/2018  (Lượt xem:  1537 )
Ở Đức Thuận có đội ngân hàng máu

Ở Đức Thuận có đội ngân hàng máu sống

BT - Chứng kiến các thành viên của Đội ngân hàng máu sống xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh chuẩn bị lên đường hiến máu, sau khi có đề nghị của một gia đình ở địa phương có người thân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, mới cảm nhận được sự nhiệt huyết của họ. 

Anh Trần Văn Hải, ở thôn Đồi Giang, xã Đức Thuận chia sẻ, hiện người mẹ của anh đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, tuy nhiên nhóm máu B ở bệnh viện không còn nên phải chờ, nhưng chờ đến bao giờ anh cũng không biết. Do vậy, anh đã liên hệ với Hội CTĐ xã Đức Thuận nhờ giúp đỡ. Trước yêu cầu cấp bách đó, Hội CTĐ xã Đức Thuận đã điều động 2 thành viên cùng nhóm máu trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để hiến máu.

Anh Mai Văn Sơn (SN 1982) chia sẻ, bản thân anh tham gia hiến máu từ năm 2004, sau khi được vận động từ Hội CTĐ xã và đến nay bản thân anh đã hiến được 11 lần. Mặc dù, hàng ngày bản thân phải ra đồng nhưng khi có yêu cầu hiến máu anh liền sắp xếp công việc để đi hiến máu, anh mong muốn chia sẻ một phần nào đó đối với những người không may gặp hoàn cảnh khó khăn, hoặc phải cần đến máu để giữ sự sống cho họ. Chính từ những tấm lòng tình nguyện như anh Sơn, cũng như các thành viên trong Đội ngân hàng máu sống xã Đức Thuận đã kịp thời cứu chữa cho nhiều bệnh nhân và mang lại sự sống cho họ.

Ông Phạm Văn Sỹ - Chủ tịch Hội CTĐ xã Đức Thuận cho biết, Đội ngân hàng máu sống của xã được thành lập từ năm 2000, với 25 thành viên, hiện nay thành viên hiến nhiều nhất là 29 lần, còn lại đều đã hiến từ 5-6 lần cho đến trên 15 lần. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, đội đã hiến 14 đơn vị máu, trong đó có 6 đơn vị máu hiến trực tiếp tại các Bệnh viện Đức Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Điều đáng nói các thành viên của đội ngân hàng máu sống chủ yếu là người dân lao động, chiếm đến 80% tổng số lượng thành viên của đội và sẵn sàng đi hiến bất cứ nơi đâu khi cần đến máu.

Duy Sửu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết