Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:35:35 04/07/2018  (Lượt xem:  1381 )
Ở Đức Thuận có đội ngân hàng máu

Ở Đức Thuận có đội ngân hàng máu sống

BT - Chứng kiến các thành viên của Đội ngân hàng máu sống xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh chuẩn bị lên đường hiến máu, sau khi có đề nghị của một gia đình ở địa phương có người thân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, mới cảm nhận được sự nhiệt huyết của họ. 

Anh Trần Văn Hải, ở thôn Đồi Giang, xã Đức Thuận chia sẻ, hiện người mẹ của anh đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh, tuy nhiên nhóm máu B ở bệnh viện không còn nên phải chờ, nhưng chờ đến bao giờ anh cũng không biết. Do vậy, anh đã liên hệ với Hội CTĐ xã Đức Thuận nhờ giúp đỡ. Trước yêu cầu cấp bách đó, Hội CTĐ xã Đức Thuận đã điều động 2 thành viên cùng nhóm máu trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để hiến máu.

Anh Mai Văn Sơn (SN 1982) chia sẻ, bản thân anh tham gia hiến máu từ năm 2004, sau khi được vận động từ Hội CTĐ xã và đến nay bản thân anh đã hiến được 11 lần. Mặc dù, hàng ngày bản thân phải ra đồng nhưng khi có yêu cầu hiến máu anh liền sắp xếp công việc để đi hiến máu, anh mong muốn chia sẻ một phần nào đó đối với những người không may gặp hoàn cảnh khó khăn, hoặc phải cần đến máu để giữ sự sống cho họ. Chính từ những tấm lòng tình nguyện như anh Sơn, cũng như các thành viên trong Đội ngân hàng máu sống xã Đức Thuận đã kịp thời cứu chữa cho nhiều bệnh nhân và mang lại sự sống cho họ.

Ông Phạm Văn Sỹ - Chủ tịch Hội CTĐ xã Đức Thuận cho biết, Đội ngân hàng máu sống của xã được thành lập từ năm 2000, với 25 thành viên, hiện nay thành viên hiến nhiều nhất là 29 lần, còn lại đều đã hiến từ 5-6 lần cho đến trên 15 lần. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, đội đã hiến 14 đơn vị máu, trong đó có 6 đơn vị máu hiến trực tiếp tại các Bệnh viện Đức Linh, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Điều đáng nói các thành viên của đội ngân hàng máu sống chủ yếu là người dân lao động, chiếm đến 80% tổng số lượng thành viên của đội và sẵn sàng đi hiến bất cứ nơi đâu khi cần đến máu.

Duy Sửu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533