Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:22:36 02/10/2018  (Lượt xem:  7365 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo: “Vì sao học sinh thôn Lâm Thuận bỏ học hàng loạt?”: Chỉ học sinh lớp 5 về điểm trường chính

BT- Sau khi Báo Bình Thuận phản ánh tình trạng học sinh thôn Lâm Thuận (xã Hàm Phú) bỏ học hàng loạt, ngay sau đó ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức đối thoại với phụ huynh học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, để nghe ý kiến người dân và bàn các giải pháp huy động học sinh đến trường và có thông báo kết luận như sau:  

Tình trạng hư hỏng, xuống cấp một số phòng học ở phân hiệu tiểu học thôn Lâm Thuận cần được sửa chữa.

Việc xóa điểm lẻ tại thôn Lâm Thuận để đưa học sinh tiểu học vào điểm chính Trường tiểu học Hàm Phú 1, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được học và thực hành bộ môn tin học, được học Anh văn, học 2 buổi/ngày và có bán trú nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, qua xem xét điều kiện đặc thù của phụ huynh học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận là hầu hết hiện đang là công nhân tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm sáng đi làm từ rất sớm, chiều muộn mới về. Vì vậy, UBND huyện cầu thị lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, các chức sắc tôn giáo và cán bộ, đảng viên thôn Lâm Thuận tại cuộc đối thoại. Do đó UBND huyện thống nhất: Trong năm học 2018 - 2019 chưa xóa điểm lẻ tại điểm trường tại thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, mà chỉ chuyển học sinh lớp 5 vào học tại điểm trường chính tại Trường tiểu học Hàm Phú 1. Còn lại các lớp 1, 2, 3, 4 sẽ học ở điểm trường thôn Lâm Thuận, huyện sẽ sửa chữa cửa, hệ thống điện, quạt tại 3 phòng học còn sử dụng được tại phân hiệu.

Để đảm bảo việc học tập của học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận trong năm học 2018 - 2019, nhất là các phòng hư hỏng, vệ sinh môi trường không đảm bảo, đặc biệt trước dãy phòng học có 1 ao nước. Theo đó, huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND xã Hàm Phú, Ban điều hành thôn Lâm Thuận huy động lực lượng trong phụ huynh học sinh triển khai ngay việc tháo nước ao tù tại vị trí ao gần cổng trường qua đường bê tông xi măng để chảy xuống đồng ruộng và phải có giải pháp lấp ao để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời, làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên điểm lẻ của điểm trường thôn Lâm Thuận; nghiêm cấm việc chăn thả trâu, bò trong khuôn viên điểm trường thôn Lâm Thuận gây ô nhiễm môi trường. Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Phú 1 phải khẩn trương chỉ đạo làm vệ sinh phòng học, bố trí bàn ghế giáo viên, học sinh, sửa chữa cửa và lắp đặt hệ thống điện, quạt phải khẩn trương hoàn thành.

Ngay sau buổi đối thoại, phụ huynh cùng Ban điều hành thôn tổ chức phát dọn cỏ, làm vệ sinh phòng học, cùng điểm trường chính bố trí bàn ghế cho các cháu ra lớp. Hiện có 126 học sinh các lớp học đã ra lớp đầy đủ. Riêng về việc tu sửa các phòng học bị hư hỏng, đến nay chỉ mới hàn lại các khung sắt cửa sổ bị gãy. Riêng các cửa kính vỡ, la phông hư hỏng vẫn chưa được sửa chữa, nhất là ao nước trước trường vẫn chưa được đổ đất lấp….

Ông Thông Tiến - Bí thư Chi bộ thôn Lâm Thuận cho biết: “Phân hiệu chỉ sử dụng được 2 phòng học chia thành 2 buổi học gồm: buổi sáng lớp 1, lớp 3; buổi chiều lớp 2, lớp 4”. Thiết nghĩ, địa phương sớm quan tâm sửa chữa các phòng học bị hư hỏng để đảm bảo việc học tập cho các cháu cũng như giáo viên giảng dạy các khối lớp 1, 2, 3, 4 tại phân hiệu này.

THANH DUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533