Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:22:36 02/10/2018  (Lượt xem:  12870 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo: “Vì sao học sinh thôn Lâm Thuận bỏ học hàng loạt?”: Chỉ học sinh lớp 5 về điểm trường chính

BT- Sau khi Báo Bình Thuận phản ánh tình trạng học sinh thôn Lâm Thuận (xã Hàm Phú) bỏ học hàng loạt, ngay sau đó ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức đối thoại với phụ huynh học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, để nghe ý kiến người dân và bàn các giải pháp huy động học sinh đến trường và có thông báo kết luận như sau:  

Tình trạng hư hỏng, xuống cấp một số phòng học ở phân hiệu tiểu học thôn Lâm Thuận cần được sửa chữa.

Việc xóa điểm lẻ tại thôn Lâm Thuận để đưa học sinh tiểu học vào điểm chính Trường tiểu học Hàm Phú 1, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được học và thực hành bộ môn tin học, được học Anh văn, học 2 buổi/ngày và có bán trú nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, qua xem xét điều kiện đặc thù của phụ huynh học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận là hầu hết hiện đang là công nhân tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm sáng đi làm từ rất sớm, chiều muộn mới về. Vì vậy, UBND huyện cầu thị lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, các chức sắc tôn giáo và cán bộ, đảng viên thôn Lâm Thuận tại cuộc đối thoại. Do đó UBND huyện thống nhất: Trong năm học 2018 - 2019 chưa xóa điểm lẻ tại điểm trường tại thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, mà chỉ chuyển học sinh lớp 5 vào học tại điểm trường chính tại Trường tiểu học Hàm Phú 1. Còn lại các lớp 1, 2, 3, 4 sẽ học ở điểm trường thôn Lâm Thuận, huyện sẽ sửa chữa cửa, hệ thống điện, quạt tại 3 phòng học còn sử dụng được tại phân hiệu.

Để đảm bảo việc học tập của học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận trong năm học 2018 - 2019, nhất là các phòng hư hỏng, vệ sinh môi trường không đảm bảo, đặc biệt trước dãy phòng học có 1 ao nước. Theo đó, huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND xã Hàm Phú, Ban điều hành thôn Lâm Thuận huy động lực lượng trong phụ huynh học sinh triển khai ngay việc tháo nước ao tù tại vị trí ao gần cổng trường qua đường bê tông xi măng để chảy xuống đồng ruộng và phải có giải pháp lấp ao để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời, làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên điểm lẻ của điểm trường thôn Lâm Thuận; nghiêm cấm việc chăn thả trâu, bò trong khuôn viên điểm trường thôn Lâm Thuận gây ô nhiễm môi trường. Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Phú 1 phải khẩn trương chỉ đạo làm vệ sinh phòng học, bố trí bàn ghế giáo viên, học sinh, sửa chữa cửa và lắp đặt hệ thống điện, quạt phải khẩn trương hoàn thành.

Ngay sau buổi đối thoại, phụ huynh cùng Ban điều hành thôn tổ chức phát dọn cỏ, làm vệ sinh phòng học, cùng điểm trường chính bố trí bàn ghế cho các cháu ra lớp. Hiện có 126 học sinh các lớp học đã ra lớp đầy đủ. Riêng về việc tu sửa các phòng học bị hư hỏng, đến nay chỉ mới hàn lại các khung sắt cửa sổ bị gãy. Riêng các cửa kính vỡ, la phông hư hỏng vẫn chưa được sửa chữa, nhất là ao nước trước trường vẫn chưa được đổ đất lấp….

Ông Thông Tiến - Bí thư Chi bộ thôn Lâm Thuận cho biết: “Phân hiệu chỉ sử dụng được 2 phòng học chia thành 2 buổi học gồm: buổi sáng lớp 1, lớp 3; buổi chiều lớp 2, lớp 4”. Thiết nghĩ, địa phương sớm quan tâm sửa chữa các phòng học bị hư hỏng để đảm bảo việc học tập cho các cháu cũng như giáo viên giảng dạy các khối lớp 1, 2, 3, 4 tại phân hiệu này.

THANH DUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533