Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:22:36 02/10/2018  (Lượt xem:  11010 )
Phản hồi bài báo

Phản hồi bài báo: “Vì sao học sinh thôn Lâm Thuận bỏ học hàng loạt?”: Chỉ học sinh lớp 5 về điểm trường chính

BT- Sau khi Báo Bình Thuận phản ánh tình trạng học sinh thôn Lâm Thuận (xã Hàm Phú) bỏ học hàng loạt, ngay sau đó ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức đối thoại với phụ huynh học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, để nghe ý kiến người dân và bàn các giải pháp huy động học sinh đến trường và có thông báo kết luận như sau:  

Tình trạng hư hỏng, xuống cấp một số phòng học ở phân hiệu tiểu học thôn Lâm Thuận cần được sửa chữa.

Việc xóa điểm lẻ tại thôn Lâm Thuận để đưa học sinh tiểu học vào điểm chính Trường tiểu học Hàm Phú 1, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được học và thực hành bộ môn tin học, được học Anh văn, học 2 buổi/ngày và có bán trú nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, qua xem xét điều kiện đặc thù của phụ huynh học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận là hầu hết hiện đang là công nhân tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm sáng đi làm từ rất sớm, chiều muộn mới về. Vì vậy, UBND huyện cầu thị lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, các chức sắc tôn giáo và cán bộ, đảng viên thôn Lâm Thuận tại cuộc đối thoại. Do đó UBND huyện thống nhất: Trong năm học 2018 - 2019 chưa xóa điểm lẻ tại điểm trường tại thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú, mà chỉ chuyển học sinh lớp 5 vào học tại điểm trường chính tại Trường tiểu học Hàm Phú 1. Còn lại các lớp 1, 2, 3, 4 sẽ học ở điểm trường thôn Lâm Thuận, huyện sẽ sửa chữa cửa, hệ thống điện, quạt tại 3 phòng học còn sử dụng được tại phân hiệu.

Để đảm bảo việc học tập của học sinh tiểu học thôn Lâm Thuận trong năm học 2018 - 2019, nhất là các phòng hư hỏng, vệ sinh môi trường không đảm bảo, đặc biệt trước dãy phòng học có 1 ao nước. Theo đó, huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND xã Hàm Phú, Ban điều hành thôn Lâm Thuận huy động lực lượng trong phụ huynh học sinh triển khai ngay việc tháo nước ao tù tại vị trí ao gần cổng trường qua đường bê tông xi măng để chảy xuống đồng ruộng và phải có giải pháp lấp ao để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đồng thời, làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên điểm lẻ của điểm trường thôn Lâm Thuận; nghiêm cấm việc chăn thả trâu, bò trong khuôn viên điểm trường thôn Lâm Thuận gây ô nhiễm môi trường. Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Phú 1 phải khẩn trương chỉ đạo làm vệ sinh phòng học, bố trí bàn ghế giáo viên, học sinh, sửa chữa cửa và lắp đặt hệ thống điện, quạt phải khẩn trương hoàn thành.

Ngay sau buổi đối thoại, phụ huynh cùng Ban điều hành thôn tổ chức phát dọn cỏ, làm vệ sinh phòng học, cùng điểm trường chính bố trí bàn ghế cho các cháu ra lớp. Hiện có 126 học sinh các lớp học đã ra lớp đầy đủ. Riêng về việc tu sửa các phòng học bị hư hỏng, đến nay chỉ mới hàn lại các khung sắt cửa sổ bị gãy. Riêng các cửa kính vỡ, la phông hư hỏng vẫn chưa được sửa chữa, nhất là ao nước trước trường vẫn chưa được đổ đất lấp….

Ông Thông Tiến - Bí thư Chi bộ thôn Lâm Thuận cho biết: “Phân hiệu chỉ sử dụng được 2 phòng học chia thành 2 buổi học gồm: buổi sáng lớp 1, lớp 3; buổi chiều lớp 2, lớp 4”. Thiết nghĩ, địa phương sớm quan tâm sửa chữa các phòng học bị hư hỏng để đảm bảo việc học tập cho các cháu cũng như giáo viên giảng dạy các khối lớp 1, 2, 3, 4 tại phân hiệu này.

THANH DUYÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết