Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:08:46 05/03/2019  (Lượt xem:  2270 )
Phan Thiết ra quân Tháng thanh n

Phan Thiết ra quân Tháng thanh niên

BT- Sáng 3/3, tại Công viên Tháp nước, Thành đoàn Phan Thiết tổ chức ra quân Tháng thanh niên 2019.

Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh tại Nhà Thiếu nhi Phan Thiết.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Theo đó từ ngày 1 - 31/3, Thành đoàn và các cơ sở đoàn TP. Phan Thiết phấn đấu thực hiện được ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; phối hợp tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 1.050 đoàn viên, thanh thiếu niên; kết nạp và phát thẻ đoàn cho 1.000 đoàn viên; 100% cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” và nhận giúp đỡ ít nhất 1 hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn…

Ngay sau lễ ra quân, 100 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; trồng 200 cây xanh tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi Phan Thiết; ra mắt các đội thanh niên tình nguyện năm 2019 và câu lạc bộ “Lý luận trẻ” thành phố.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533