Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:08:46 05/03/2019  (Lượt xem:  2207 )
Phan Thiết ra quân Tháng thanh n

Phan Thiết ra quân Tháng thanh niên

BT- Sáng 3/3, tại Công viên Tháp nước, Thành đoàn Phan Thiết tổ chức ra quân Tháng thanh niên 2019.

Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh tại Nhà Thiếu nhi Phan Thiết.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Theo đó từ ngày 1 - 31/3, Thành đoàn và các cơ sở đoàn TP. Phan Thiết phấn đấu thực hiện được ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; phối hợp tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 1.050 đoàn viên, thanh thiếu niên; kết nạp và phát thẻ đoàn cho 1.000 đoàn viên; 100% cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” và nhận giúp đỡ ít nhất 1 hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn…

Ngay sau lễ ra quân, 100 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; trồng 200 cây xanh tại khuôn viên Nhà Thiếu nhi Phan Thiết; ra mắt các đội thanh niên tình nguyện năm 2019 và câu lạc bộ “Lý luận trẻ” thành phố.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533