Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:07:46 03/06/2019  (Lượt xem:  1368 )
Phần thưởng cho con

Phần thưởng cho con

BTO- Hè về, nhiều cha mẹ tính đến việc cho con đi chơi nghỉ ngơi sau những tháng ngày học mệt mỏi. Đây cũng là phần thưởng để các con có động lực tốt hơn trên con đường học hành.

Mỗi năm cứ vào cuối năm học, bên cạnh phần thưởng nhận được từ nhà trường khi đạt kết quả tốt, nhiều học sinh còn được cha mẹ khích lệ thêm bằng những món quà như đi chơi dã ngoại, đi ăn tiệc, xem phim… Phần thưởng lớn, nhỏ tùy vào điều kiện hoàn cảnh và sự quan tâm của mỗi gia đình.  Nhưng tất cả nhằm động viên tinh thần cố gắng học tập của các con.

Chị Nguyễn Thủy Tiên (40, phường Lạc Đạo, Tp.Phan Thiết) cho hay, sau tổng kết cuối năm, chị có thói quen dẫn hai con đi ăn tại một nhà hàng nào đó với những món ngon do con tự chọn. Năm nay, chị đưa con đi tắm hồ bơi vui chơi ở khu du lịch Seahorse Hàm Tiến, Mũi Né.

Với gia đình anh Nguyễn Ngọc Thủy (41 tuổi, ở phường Phú Thủy) khá giả hơn, ngoài chuyện đi ăn uống, anh còn “thiết kế” một chuyến đi chơi cho cả nhà. Có năm thì chỉ đi đến một số điểm giải trí trong thành phố nhưng cũng có năm, gia đình lại làm một chuyến du lịch xa như Đà Lạt, Sài Gòn…

Trên đây chỉ là một vài cách thưởng cho các con mà bậc phụ huynh chia sẻ khi hè về. Còn nhiều cách thưởng khác như cùng con đi xem phim, mua quà tặng…cho các con vì sự nỗ lực trong suốt năm học.

Dù bằng cách này hay cách khác, phần lớn các cha mẹ mà chúng tôi gặp đều có cùng suy nghĩ là đối với trẻ thì việc khen thưởng không thể thiếu khi muốn khích lệ con học tốt. Song, cùng với những lời khen ngợi, những món quà thưởng để con cảm thấy vui và có thêm động lực, còn làm cho con hiểu việc học tập là điều có ích cho tương lai của bản thân chứ không phải chỉ để nhắm đến phần thưởng.  

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết