Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:07:46 03/06/2019  (Lượt xem:  1069 )
Phần thưởng cho con

Phần thưởng cho con

BTO- Hè về, nhiều cha mẹ tính đến việc cho con đi chơi nghỉ ngơi sau những tháng ngày học mệt mỏi. Đây cũng là phần thưởng để các con có động lực tốt hơn trên con đường học hành.

Mỗi năm cứ vào cuối năm học, bên cạnh phần thưởng nhận được từ nhà trường khi đạt kết quả tốt, nhiều học sinh còn được cha mẹ khích lệ thêm bằng những món quà như đi chơi dã ngoại, đi ăn tiệc, xem phim… Phần thưởng lớn, nhỏ tùy vào điều kiện hoàn cảnh và sự quan tâm của mỗi gia đình.  Nhưng tất cả nhằm động viên tinh thần cố gắng học tập của các con.

Chị Nguyễn Thủy Tiên (40, phường Lạc Đạo, Tp.Phan Thiết) cho hay, sau tổng kết cuối năm, chị có thói quen dẫn hai con đi ăn tại một nhà hàng nào đó với những món ngon do con tự chọn. Năm nay, chị đưa con đi tắm hồ bơi vui chơi ở khu du lịch Seahorse Hàm Tiến, Mũi Né.

Với gia đình anh Nguyễn Ngọc Thủy (41 tuổi, ở phường Phú Thủy) khá giả hơn, ngoài chuyện đi ăn uống, anh còn “thiết kế” một chuyến đi chơi cho cả nhà. Có năm thì chỉ đi đến một số điểm giải trí trong thành phố nhưng cũng có năm, gia đình lại làm một chuyến du lịch xa như Đà Lạt, Sài Gòn…

Trên đây chỉ là một vài cách thưởng cho các con mà bậc phụ huynh chia sẻ khi hè về. Còn nhiều cách thưởng khác như cùng con đi xem phim, mua quà tặng…cho các con vì sự nỗ lực trong suốt năm học.

Dù bằng cách này hay cách khác, phần lớn các cha mẹ mà chúng tôi gặp đều có cùng suy nghĩ là đối với trẻ thì việc khen thưởng không thể thiếu khi muốn khích lệ con học tốt. Song, cùng với những lời khen ngợi, những món quà thưởng để con cảm thấy vui và có thêm động lực, còn làm cho con hiểu việc học tập là điều có ích cho tương lai của bản thân chứ không phải chỉ để nhắm đến phần thưởng.  

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533