Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:07:46 03/06/2019  (Lượt xem:  1222 )
Phần thưởng cho con

Phần thưởng cho con

BTO- Hè về, nhiều cha mẹ tính đến việc cho con đi chơi nghỉ ngơi sau những tháng ngày học mệt mỏi. Đây cũng là phần thưởng để các con có động lực tốt hơn trên con đường học hành.

Mỗi năm cứ vào cuối năm học, bên cạnh phần thưởng nhận được từ nhà trường khi đạt kết quả tốt, nhiều học sinh còn được cha mẹ khích lệ thêm bằng những món quà như đi chơi dã ngoại, đi ăn tiệc, xem phim… Phần thưởng lớn, nhỏ tùy vào điều kiện hoàn cảnh và sự quan tâm của mỗi gia đình.  Nhưng tất cả nhằm động viên tinh thần cố gắng học tập của các con.

Chị Nguyễn Thủy Tiên (40, phường Lạc Đạo, Tp.Phan Thiết) cho hay, sau tổng kết cuối năm, chị có thói quen dẫn hai con đi ăn tại một nhà hàng nào đó với những món ngon do con tự chọn. Năm nay, chị đưa con đi tắm hồ bơi vui chơi ở khu du lịch Seahorse Hàm Tiến, Mũi Né.

Với gia đình anh Nguyễn Ngọc Thủy (41 tuổi, ở phường Phú Thủy) khá giả hơn, ngoài chuyện đi ăn uống, anh còn “thiết kế” một chuyến đi chơi cho cả nhà. Có năm thì chỉ đi đến một số điểm giải trí trong thành phố nhưng cũng có năm, gia đình lại làm một chuyến du lịch xa như Đà Lạt, Sài Gòn…

Trên đây chỉ là một vài cách thưởng cho các con mà bậc phụ huynh chia sẻ khi hè về. Còn nhiều cách thưởng khác như cùng con đi xem phim, mua quà tặng…cho các con vì sự nỗ lực trong suốt năm học.

Dù bằng cách này hay cách khác, phần lớn các cha mẹ mà chúng tôi gặp đều có cùng suy nghĩ là đối với trẻ thì việc khen thưởng không thể thiếu khi muốn khích lệ con học tốt. Song, cùng với những lời khen ngợi, những món quà thưởng để con cảm thấy vui và có thêm động lực, còn làm cho con hiểu việc học tập là điều có ích cho tương lai của bản thân chứ không phải chỉ để nhắm đến phần thưởng.  

 Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533