Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:39:22 11/03/2019  (Lượt xem:  2246 )
Phát động đồng loạt 4 ngày

Phát động đồng loạt 4 ngày “chủ nhật xanh”

BTO- Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chọn các đơn vị thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Tân, Đức Linh để phát động ngày “chủ nhật xanh”. Trong ngày 10/3, các bạn đoàn viên thanh niên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; thực hiện các hoạt động bóc xóa quảng cáo rao vặt tại nhiều khu vực trên các địa bàn.

Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng tham gia nhặt rác trên bãi biển Đồi Dương.

Đoàn viên thanh niên huyện Hàm Tân nạo vét kênh mương.

Đoàn viên thanh niên xã Trà Tân (Đức Linh) phát quang bụi rậm và thu gom rác thải dọc tuyến đường của xã.

Được biết, năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động tổ chức đồng loạt trên phạm vi toàn tỉnh 4 ngày “Chủ nhật xanh”. Cụ thể, Tháng thanh niên (ngày 10/3); hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (9/6); Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (7/7); Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (8/9). Theo đó, vào các ngày “chủ nhật xanh” sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nhi và nhân dân; tập trung trồng, chăm sóc vào bảo vệ cây xanh hưởng ứng “Chương trình vì một Việt Nam xanh”; các hoạt động hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” và các vấn đề môi trường bức xúc trên địa bàn. Đồng thời, thành lập mới đội hình tình nguyện vì môi trường, mô hình điểm: vườn cây thanh niên, đường cây thanh niên, trồng hoa ven đường giao thông nông thôn nội đồng…

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533