Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:39:22 11/03/2019  (Lượt xem:  1643 )
Phát động đồng loạt 4 ngày

Phát động đồng loạt 4 ngày “chủ nhật xanh”

BTO- Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chọn các đơn vị thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Tân, Đức Linh để phát động ngày “chủ nhật xanh”. Trong ngày 10/3, các bạn đoàn viên thanh niên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; thực hiện các hoạt động bóc xóa quảng cáo rao vặt tại nhiều khu vực trên các địa bàn.

Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng tham gia nhặt rác trên bãi biển Đồi Dương.

Đoàn viên thanh niên huyện Hàm Tân nạo vét kênh mương.

Đoàn viên thanh niên xã Trà Tân (Đức Linh) phát quang bụi rậm và thu gom rác thải dọc tuyến đường của xã.

Được biết, năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động tổ chức đồng loạt trên phạm vi toàn tỉnh 4 ngày “Chủ nhật xanh”. Cụ thể, Tháng thanh niên (ngày 10/3); hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (9/6); Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (7/7); Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (8/9). Theo đó, vào các ngày “chủ nhật xanh” sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nhi và nhân dân; tập trung trồng, chăm sóc vào bảo vệ cây xanh hưởng ứng “Chương trình vì một Việt Nam xanh”; các hoạt động hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” và các vấn đề môi trường bức xúc trên địa bàn. Đồng thời, thành lập mới đội hình tình nguyện vì môi trường, mô hình điểm: vườn cây thanh niên, đường cây thanh niên, trồng hoa ven đường giao thông nông thôn nội đồng…

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533