Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:07:30 16/10/2020  (Lượt xem:  2686 )
Phát động hướng về đồng bào miền

Phát động hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt

BTO- Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV thành công, kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1946-15/10/2020), sáng 16/10, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi – Phát động hướng về đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Đoàn tham gia Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi.

Đến dự có anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, chị Trần Thị Kim Thoa – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đại diện các tổ chức, câu lạc bộ, mạnh thường quân cùng với 200 đoàn viên thanh niên.

Trong chương trình, anh Trần Sinh Toàn đã phát động, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh trên tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm để giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa lũ.

Anh Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động hướng về đồng bào miền Trung.

Ngay tại chương trình, Đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Hội Thiện nguyện Cánh Diều và CLB Xì Trum Tánh Linh đã hỗ trợ tiền mặt; các nhu yếu phẩm như gạo, mìtôm, nước uống, quần áo, chăn, thuốc y tế và các vật dụng thiết yếu khác với kinh phí hỗ trợ trên 344 triệu đồng.

 Cụ thể, các Hội Thiện nguyện hỗ trợ 130 triệu đồng tiền mặt, 600 áo phao, 700 thùng mì, 2,5 tấn gạo, các nhu yếu phẩm và thuốc y tế khác trị giá trên 170 triệu đồng; Liên minh Hợp tác xã tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, Trường CĐCĐ Bình Thuận hỗ trợ 4 triệu đồng.

Các đơn vị trao hỗ trợ.

Bên cạnh đó, hưởng ứng sự phát động của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Chi đoàn Tỉnh đoàn tổ chức cho đoàn viên đóng góp kinh phí ủng hộ giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua bão lũ. Được biết, thời gian ủng hộ bắt đầu từ ngày 16/10 đến hết ngày 30/10.

Trao Bằng khen “15 tháng 10” cho anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Phan Thiết.

Ngay sau khi tiếp nhận các nguồn lực do các đơn vị trao tặng, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi – Hỗ trợ các huyện Phú Lộc, Quảng Điền và thị xã Hương Thủy – tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trong sáng cùng ngày, thừa ủy quyền Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng bằng khen Giải thưởng “15 tháng 10” và hoa chúc mừng anh Nguyễn Văn Nghị - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP. Phan Thiết. Đây là Giải thưởng dành cho cán bộ hội, hội viên thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác hội và phong trào thanh niên.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết