Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:41:59 10/10/2018  (Lượt xem:  2060 )
Phòng chống bệnh tay chân miệng

Phòng chống bệnh tay chân miệng trong trường học

BT - Bệnh tay chân miệng hiện nay đang bùng phát khắp cả nước khiến hơn 53 ngàn trẻ mắc, trong đó có 6 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế Bình Thuận cùng các trường mẫu giáo, nhà trẻ  trên địa bàn tỉnh đang ráo riết tuyên truyền  phòng chống căn bệnh này.

 Hiện nay bệnh tay chân miệng chưa có vắc xin phòng bệnh, vì vậy biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng ngừa như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, khử trùng thường xuyên các đồ vật mà trẻ hay chạm vào như đồ chơi, tay nắm cửa… Để phòng chống bệnh tay chân miệng ngay từ đầu năm học mới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các trường học, các thầy cô, bậc phụ huynh, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 661 ca mắc bệnh tay chân miệng, tập trung ở các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, thành phố Phan Thiết. Theo nhận định của ngành y tế, trong những tháng tới số ca mắc  bệnh tay chân miệng dự báo  sẽ tiếp tục tăng và nguy cơ lây lan rộng. Vì đây là thời điểm đầu năm học mới, bệnh tay chân miệng chủ yếu mắc và lây lan ở trẻ em.

Có mặt ở Trường mầm non Bình Hưng, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, chúng tôi nhận thấy việc thực hiện công tác vệ sinh phòng bệnh tay chân miệng luôn đặt trên hàng đầu... Sau khi dạy cho các em học lý thuyết, lần lượt các cháu được gọi tên theo từng tổ để thực hành  theo giáo án của trường, một lớp học với 30 - 35 cháu, nếu không may một cháu bị mắc bệnh tay chân miệng, thì các cháu khác có nguy cơ bị lây. Vì vậy, ngoài việc lên chương trình chuyên môn giảng dạy, trường còn tích cực phối hợp với gia đình trong việc thực hiện công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Thủy -Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Hưng cho biết: Đối với phụ huynh, nhà trường tuyên truyền bằng tranh ảnh và thông qua các cuộc họp phụ huynh thường kỳ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, đồng thời lau các vật dụng đồ chơi cho trẻ. Bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh trường, lớp, tẩy trùng các thiết bị đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ bằng dung dịch CloraminB thì việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng để trẻ nâng cao sức đề kháng cũng được nhà trường chú trọng.

Thông qua việc tuyên truyền đến các phụ huynh về sự lây lan nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, ngành y tế để hạn chế tối đa số trẻ mắc bệnh, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho trẻ.  

Đình Hoà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533