Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:41:59 10/10/2018  (Lượt xem:  2276 )
Phòng chống bệnh tay chân miệng

Phòng chống bệnh tay chân miệng trong trường học

BT - Bệnh tay chân miệng hiện nay đang bùng phát khắp cả nước khiến hơn 53 ngàn trẻ mắc, trong đó có 6 ca tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế Bình Thuận cùng các trường mẫu giáo, nhà trẻ  trên địa bàn tỉnh đang ráo riết tuyên truyền  phòng chống căn bệnh này.

 Hiện nay bệnh tay chân miệng chưa có vắc xin phòng bệnh, vì vậy biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng ngừa như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, khử trùng thường xuyên các đồ vật mà trẻ hay chạm vào như đồ chơi, tay nắm cửa… Để phòng chống bệnh tay chân miệng ngay từ đầu năm học mới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các trường học, các thầy cô, bậc phụ huynh, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 661 ca mắc bệnh tay chân miệng, tập trung ở các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, thành phố Phan Thiết. Theo nhận định của ngành y tế, trong những tháng tới số ca mắc  bệnh tay chân miệng dự báo  sẽ tiếp tục tăng và nguy cơ lây lan rộng. Vì đây là thời điểm đầu năm học mới, bệnh tay chân miệng chủ yếu mắc và lây lan ở trẻ em.

Có mặt ở Trường mầm non Bình Hưng, phường Bình Hưng, thành phố Phan Thiết, chúng tôi nhận thấy việc thực hiện công tác vệ sinh phòng bệnh tay chân miệng luôn đặt trên hàng đầu... Sau khi dạy cho các em học lý thuyết, lần lượt các cháu được gọi tên theo từng tổ để thực hành  theo giáo án của trường, một lớp học với 30 - 35 cháu, nếu không may một cháu bị mắc bệnh tay chân miệng, thì các cháu khác có nguy cơ bị lây. Vì vậy, ngoài việc lên chương trình chuyên môn giảng dạy, trường còn tích cực phối hợp với gia đình trong việc thực hiện công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Thủy -Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Hưng cho biết: Đối với phụ huynh, nhà trường tuyên truyền bằng tranh ảnh và thông qua các cuộc họp phụ huynh thường kỳ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, đồng thời lau các vật dụng đồ chơi cho trẻ. Bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh trường, lớp, tẩy trùng các thiết bị đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ bằng dung dịch CloraminB thì việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng để trẻ nâng cao sức đề kháng cũng được nhà trường chú trọng.

Thông qua việc tuyên truyền đến các phụ huynh về sự lây lan nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, ngành y tế để hạn chế tối đa số trẻ mắc bệnh, tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh cho trẻ.  

Đình Hoà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533