Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:31 18/10/2018  (Lượt xem:  2834 )
Phòng chống ma túy trong đoàn vi

Phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh niên

BT- Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa phối hợp Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 của thị xã La Gi tổ chức tập huấn và giao lưu chia sẻ về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và ma túy. Tham dự có hơn 300 đại biểu là đại diện các hộ gia đình có người nghiện ma túy, đoàn viên, thanh niên và học sinh của thị xã La Gi.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh nói chung, tình hình tội phạm về ma túy đang diễn biến hết sức phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Đáng lo ngại, “cái chết trắng” đã và đang lây lan vào các trường học, số đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên nghiện ma túy đang ngày càng gia tăng. Riêng thị xã La Gi hiện đang có 338 đối tượng nghiện, trong đó thanh thiếu niên từ 16 đến 30 tuổi chiếm đến 90%.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các dạng ma túy hiện nay, tác hại của chúng và lắng nghe các chia sẻ, giao lưu hỏi đáp về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ biết làm chủ bản thân mình trước mọi cám dỗ của ma túy, tạo cho mình thói quen, lối sống lành mạnh. Chia sẻ với những người xung quanh và không phân biệt đối xử, kỳ thị với những người đã từng nghiện ma túy, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, để góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533