Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:31 18/10/2018  (Lượt xem:  3541 )
Phòng chống ma túy trong đoàn vi

Phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh niên

BT- Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa phối hợp Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 của thị xã La Gi tổ chức tập huấn và giao lưu chia sẻ về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và ma túy. Tham dự có hơn 300 đại biểu là đại diện các hộ gia đình có người nghiện ma túy, đoàn viên, thanh niên và học sinh của thị xã La Gi.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh nói chung, tình hình tội phạm về ma túy đang diễn biến hết sức phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Đáng lo ngại, “cái chết trắng” đã và đang lây lan vào các trường học, số đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên nghiện ma túy đang ngày càng gia tăng. Riêng thị xã La Gi hiện đang có 338 đối tượng nghiện, trong đó thanh thiếu niên từ 16 đến 30 tuổi chiếm đến 90%.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các dạng ma túy hiện nay, tác hại của chúng và lắng nghe các chia sẻ, giao lưu hỏi đáp về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ biết làm chủ bản thân mình trước mọi cám dỗ của ma túy, tạo cho mình thói quen, lối sống lành mạnh. Chia sẻ với những người xung quanh và không phân biệt đối xử, kỳ thị với những người đã từng nghiện ma túy, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, để góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533