Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:31 18/10/2018  (Lượt xem:  2228 )
Phòng chống ma túy trong đoàn vi

Phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh niên

BT- Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa phối hợp Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03 của thị xã La Gi tổ chức tập huấn và giao lưu chia sẻ về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và ma túy. Tham dự có hơn 300 đại biểu là đại diện các hộ gia đình có người nghiện ma túy, đoàn viên, thanh niên và học sinh của thị xã La Gi.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh nói chung, tình hình tội phạm về ma túy đang diễn biến hết sức phức tạp với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Đáng lo ngại, “cái chết trắng” đã và đang lây lan vào các trường học, số đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên nghiện ma túy đang ngày càng gia tăng. Riêng thị xã La Gi hiện đang có 338 đối tượng nghiện, trong đó thanh thiếu niên từ 16 đến 30 tuổi chiếm đến 90%.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về cách nhận biết các dạng ma túy hiện nay, tác hại của chúng và lắng nghe các chia sẻ, giao lưu hỏi đáp về công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ biết làm chủ bản thân mình trước mọi cám dỗ của ma túy, tạo cho mình thói quen, lối sống lành mạnh. Chia sẻ với những người xung quanh và không phân biệt đối xử, kỳ thị với những người đã từng nghiện ma túy, giúp họ sớm tái hòa nhập cộng đồng, để góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533