Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:34:22 20/07/2019  (Lượt xem:  1946 )
Ra quân chiến dịch tình nguyện

Ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”

BTO- Sáng 20/7, tại Công viên Võ Văn Kiệt, Ban thường vụ tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” cấp tỉnh năm 2019. Hơn 500 chiến sĩ đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP. Phan Thiết đã đến dự.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm nay có 9 đội hình tình nguyện đến từ 4 đoàn trường đại học, cao đẳng và các đội tình nguyện 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng tìm hiểu phong tục tập quán), xuất quân triển khai các hoạt động của chiến dịch tại xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang huyện Hàm Thuận Bắc và xã Phong Phú, huyện Tuy phong. Với khẩu hiệu của chiến sĩ “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27/7, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tập trung các hoạt động như: Vẽ tranh tường, sữa chửa hệ thống điện, thiết bị điện gia dụng, thay mới các bóng đèn, sửa chữa la - phông trần các phòng học, sơn cột cờ Trường tiểu học Đa Mi, lắp đặt hệ thống điện cho các hộ dân; tổ chức dạy tiếng Anh cho thiếu nhi, ôn tập văn hóa cho học sinh, nạo vét kênh mương cùng các hoạt động bảo vệ môi trường….

Qua nhiều năm, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã tạo nên những dấu ấn rõ nét với những công trình, phần việc hiệu quả, để lại nhiều tình cảm cho người dân. Các chiến sĩ tình nguyện đem sức trẻ, long nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đến giúp đỡ mọi người, những địa phương điều kiện còn nhiều khó khăn, các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Tại buổi lễ, Ban thường vụ tỉnh đoàn cũng đã trao 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Lâm Hồng Tuyên phát biểu tại lễ xuất quân.
Trao quà cho học sinh hiếu học.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Lâm Hồng Tuyên trao cờ xuất quân cho BCH chiến dịch.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533