Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:34:22 20/07/2019  (Lượt xem:  1862 )
Ra quân chiến dịch tình nguyện

Ra quân chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”

BTO- Sáng 20/7, tại Công viên Võ Văn Kiệt, Ban thường vụ tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” cấp tỉnh năm 2019. Hơn 500 chiến sĩ đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP. Phan Thiết đã đến dự.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm nay có 9 đội hình tình nguyện đến từ 4 đoàn trường đại học, cao đẳng và các đội tình nguyện 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng tìm hiểu phong tục tập quán), xuất quân triển khai các hoạt động của chiến dịch tại xã Đa Mi, La Dạ, Đông Giang huyện Hàm Thuận Bắc và xã Phong Phú, huyện Tuy phong. Với khẩu hiệu của chiến sĩ “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27/7, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tập trung các hoạt động như: Vẽ tranh tường, sữa chửa hệ thống điện, thiết bị điện gia dụng, thay mới các bóng đèn, sửa chữa la - phông trần các phòng học, sơn cột cờ Trường tiểu học Đa Mi, lắp đặt hệ thống điện cho các hộ dân; tổ chức dạy tiếng Anh cho thiếu nhi, ôn tập văn hóa cho học sinh, nạo vét kênh mương cùng các hoạt động bảo vệ môi trường….

Qua nhiều năm, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã tạo nên những dấu ấn rõ nét với những công trình, phần việc hiệu quả, để lại nhiều tình cảm cho người dân. Các chiến sĩ tình nguyện đem sức trẻ, long nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đến giúp đỡ mọi người, những địa phương điều kiện còn nhiều khó khăn, các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Tại buổi lễ, Ban thường vụ tỉnh đoàn cũng đã trao 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Lâm Hồng Tuyên phát biểu tại lễ xuất quân.
Trao quà cho học sinh hiếu học.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Lâm Hồng Tuyên trao cờ xuất quân cho BCH chiến dịch.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533