Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:56:21 24/02/2019  (Lượt xem:  1988 )
Ra quân

Ra quân "Tháng Thanh niên" năm 2019

BTO - Sáng 23/2, tại xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ ra quân "Tháng Thanh niên" năm 2019.

Phát động tại lễ ra quân, anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã khẳng định, thông qua việc triển khai Tháng thanh niên năm 2019, Tỉnh đoàn mong muốn góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ.

Theo đó, Tháng thanh niên năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 1/3 đến ngày 31/3 và sẽ được triển khai có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, không phô trương, hình thức; tập trung các hoạt động hướng về cơ sở. bằng các hoạt động thiết thực như tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu, tạo việc làm cho thanh niên; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, phổ biến mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả của các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề; hướng dẫn thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế; tham gia làm thủy lợi nhỏ, xây dựng đường giao thông nông thôn; đồng thời, tổ chức các hoạt động giúp đỡ các xã nghèo, tăng cường hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, chính sách…

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao tặng 10 học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã hăng hái ra quân tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, làm đường bê tông nông thôn..

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Hỗ trợ các mô hình thanh niên tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên tham gia khám bệnh, làm đường bê tông nông thôn sau lễ ra quân.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533