Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:56:21 24/02/2019  (Lượt xem:  2090 )
Ra quân

Ra quân "Tháng Thanh niên" năm 2019

BTO - Sáng 23/2, tại xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ ra quân "Tháng Thanh niên" năm 2019.

Phát động tại lễ ra quân, anh Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã khẳng định, thông qua việc triển khai Tháng thanh niên năm 2019, Tỉnh đoàn mong muốn góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ.

Theo đó, Tháng thanh niên năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 1/3 đến ngày 31/3 và sẽ được triển khai có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, không phô trương, hình thức; tập trung các hoạt động hướng về cơ sở. bằng các hoạt động thiết thực như tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu, tạo việc làm cho thanh niên; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, phổ biến mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả của các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề; hướng dẫn thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế; tham gia làm thủy lợi nhỏ, xây dựng đường giao thông nông thôn; đồng thời, tổ chức các hoạt động giúp đỡ các xã nghèo, tăng cường hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình nghèo, chính sách…

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao tặng 10 học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên đã hăng hái ra quân tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, làm đường bê tông nông thôn..

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Hỗ trợ các mô hình thanh niên tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên tham gia khám bệnh, làm đường bê tông nông thôn sau lễ ra quân.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533