Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:50:33 11/06/2019  (Lượt xem:  1669 )
Sẵn sàng

Sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi” cùng các sĩ tử

BT- Bắt đầu từ ngày 24/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước, năm nay tại Bình Thuận gần 600 tình nguyện viên của đội “Tiếp sức mùa thi” sẽ có mặt khắp 26 điểm thi trong toàn tỉnh để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh.

Các tình nguyện viên của đội “Tiếp sức mùa thi” luôn đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trong những năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một hoạt động quen thuộc đối với sinh viên, học sinh và toàn xã hội. Khi kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra cũng là lúc chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” bước vào giai đoạn cao điểm. Tuy kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tiếp tục được tổ chức tại các địa phương, tạo điều kiện cho thí sinh không phải vượt đường xa để đến các cụm thi như những mùa thi trước đây. Nhưng không vì thế mà công tác tiếp sức mùa thi trở nên trầm lắng mà ngược lại, các tình nguyện viên đã chuẩn bị sôi nổi ngay từ đầu hè. Năm nay, Tỉnh đoàn đã huy động gần 600 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Theo đó, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà, bắt đầu từ ngày 20 - 28/6, tập trung cao điểm vào các ngày từ 24 - 27/6 tại 26 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội tình nguyện sẽ hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi; hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Theo anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thiết lập trang facebook “Tiếp sức mùa thi cấp tỉnh” và đường dây nóng tiếp nhận thông tin của thí sinh và các nguồn lực hỗ trợ của xã hội qua số điện thoại 0933390772. Qua đó, giúp thí sinh tiếp cận thông tin được nhanh, chính xác và dễ dàng hơn; đồng thời, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham dự kỳ thi lần này. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Thành đoàn Phan Thiết, Huyện đoàn Phú Quý và 4 Đoàn Trường đại học, cao đẳng là Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề Bình Thuận thành lập 8 đội tình nguyện tiếp sức mùa thi (mỗi đội từ 15 – 20 thành viên) tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cấp tỉnh, hỗ trợ cho 8 trường THPT gồm: Ngô Quyền (Phú Quý) và 6 trường của TP. Phan Thiết. Đặc biệt, để hỗ trợ các thí sinh của trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã làm việc với Cảng vận tải Phan Thiết miễn phí vào cổng cho 50 xe SunTaxi hỗ trợ đưa đón miễn phí cho thí sinh từ Cảng vận tải Phan Thiết về Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. đồng thời chuẩn bị các đội Tiếp sức mùa thi đón thí sinh tại cảng vào ngày 19, 20/6 (mỗi ngày 105 em) và đón ở trường để giúp các thí sinh ổn định chỗ ở. Ngoài ra, hỗ trợ tiền ăn miễn phí cho 9 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và nước uống miễn phí tại ký túc xá trong 3 ngày thi.

Tại các điểm thi ở huyện, thị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở thành lập các đội tình nguyện, phân công cán bộ phụ trách chương trình Tiếp sức mùa thi cấp huyện và các điểm trường tổ chức thi; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh tại địa phương. Phối hợp với Ban giám hiệu các trường THPT, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ và có phương án hỗ trợ thí sinh.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một trong những hoạt động được đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện luôn túc trực trên các tuyến đường, trước cổng trường thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho thí sinh và phụ huynh.

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533