Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:50:33 11/06/2019  (Lượt xem:  720 )
Sẵn sàng

Sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi” cùng các sĩ tử

BT- Bắt đầu từ ngày 24/6, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước, năm nay tại Bình Thuận gần 600 tình nguyện viên của đội “Tiếp sức mùa thi” sẽ có mặt khắp 26 điểm thi trong toàn tỉnh để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh.

Các tình nguyện viên của đội “Tiếp sức mùa thi” luôn đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trong những năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một hoạt động quen thuộc đối với sinh viên, học sinh và toàn xã hội. Khi kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra cũng là lúc chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” bước vào giai đoạn cao điểm. Tuy kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tiếp tục được tổ chức tại các địa phương, tạo điều kiện cho thí sinh không phải vượt đường xa để đến các cụm thi như những mùa thi trước đây. Nhưng không vì thế mà công tác tiếp sức mùa thi trở nên trầm lắng mà ngược lại, các tình nguyện viên đã chuẩn bị sôi nổi ngay từ đầu hè. Năm nay, Tỉnh đoàn đã huy động gần 600 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Theo đó, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà, bắt đầu từ ngày 20 - 28/6, tập trung cao điểm vào các ngày từ 24 - 27/6 tại 26 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội tình nguyện sẽ hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi; hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Theo anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thiết lập trang facebook “Tiếp sức mùa thi cấp tỉnh” và đường dây nóng tiếp nhận thông tin của thí sinh và các nguồn lực hỗ trợ của xã hội qua số điện thoại 0933390772. Qua đó, giúp thí sinh tiếp cận thông tin được nhanh, chính xác và dễ dàng hơn; đồng thời, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội trong việc hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tham dự kỳ thi lần này. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Thành đoàn Phan Thiết, Huyện đoàn Phú Quý và 4 Đoàn Trường đại học, cao đẳng là Đại học Phan Thiết, Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề Bình Thuận thành lập 8 đội tình nguyện tiếp sức mùa thi (mỗi đội từ 15 – 20 thành viên) tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cấp tỉnh, hỗ trợ cho 8 trường THPT gồm: Ngô Quyền (Phú Quý) và 6 trường của TP. Phan Thiết. Đặc biệt, để hỗ trợ các thí sinh của trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã làm việc với Cảng vận tải Phan Thiết miễn phí vào cổng cho 50 xe SunTaxi hỗ trợ đưa đón miễn phí cho thí sinh từ Cảng vận tải Phan Thiết về Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. đồng thời chuẩn bị các đội Tiếp sức mùa thi đón thí sinh tại cảng vào ngày 19, 20/6 (mỗi ngày 105 em) và đón ở trường để giúp các thí sinh ổn định chỗ ở. Ngoài ra, hỗ trợ tiền ăn miễn phí cho 9 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và nước uống miễn phí tại ký túc xá trong 3 ngày thi.

Tại các điểm thi ở huyện, thị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở thành lập các đội tình nguyện, phân công cán bộ phụ trách chương trình Tiếp sức mùa thi cấp huyện và các điểm trường tổ chức thi; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh tại địa phương. Phối hợp với Ban giám hiệu các trường THPT, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách thí sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ và có phương án hỗ trợ thí sinh.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một trong những hoạt động được đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hình ảnh các chiến sĩ tình nguyện luôn túc trực trên các tuyến đường, trước cổng trường thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho thí sinh và phụ huynh.

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533