Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:04 30/09/2018  (Lượt xem:  2140 )
Sôi nổi ngày hội

Sôi nổi ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông”

BTO - Sáng 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khai mạc Ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” năm 2018 tại trường tiểu học Chợ Lầu 2, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên của huyện Bắc Bình.

Tại buổi lễ, đại diện các xã đoàn, đoàn thị trấn, đoàn trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Bình đã ký cam kết không vi phạm một số nội dung về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao mũ bảo hiểmchođội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tựATGT; tặng mô hình “Tủ nón bảo hiểm” vàmô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cho các liên đội trên địa bàn huyện.

Không chỉ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành Luật giao thông, Ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó xây dựng nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân khi tham gia giao thông. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên.

Sau Lễ khai mạc, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với các hoạt động thiết thực như diễu hành tuyên truyền về ATGT, hội thi lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên, triển lãm hình ảnh, trò chơi dân gian và đố vui về ATGT, diễn đàn pháp luật “An toàn giao thông – vui bước đến trường”...

Ký cam kết không vi phạm về trật tự ATGT.      

Trao mũ bảo hiểm cho đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo ATGT

Diễu hành tuyên truyền về ATGT.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết