Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:04 30/09/2018  (Lượt xem:  2254 )
Sôi nổi ngày hội

Sôi nổi ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông”

BTO - Sáng 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khai mạc Ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” năm 2018 tại trường tiểu học Chợ Lầu 2, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên của huyện Bắc Bình.

Tại buổi lễ, đại diện các xã đoàn, đoàn thị trấn, đoàn trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Bình đã ký cam kết không vi phạm một số nội dung về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao mũ bảo hiểmchođội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tựATGT; tặng mô hình “Tủ nón bảo hiểm” vàmô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cho các liên đội trên địa bàn huyện.

Không chỉ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành Luật giao thông, Ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó xây dựng nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân khi tham gia giao thông. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên.

Sau Lễ khai mạc, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với các hoạt động thiết thực như diễu hành tuyên truyền về ATGT, hội thi lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên, triển lãm hình ảnh, trò chơi dân gian và đố vui về ATGT, diễn đàn pháp luật “An toàn giao thông – vui bước đến trường”...

Ký cam kết không vi phạm về trật tự ATGT.      

Trao mũ bảo hiểm cho đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo ATGT

Diễu hành tuyên truyền về ATGT.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533