Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:04 30/09/2018  (Lượt xem:  1900 )
Sôi nổi ngày hội

Sôi nổi ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông”

BTO - Sáng 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khai mạc Ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” năm 2018 tại trường tiểu học Chợ Lầu 2, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên của huyện Bắc Bình.

Tại buổi lễ, đại diện các xã đoàn, đoàn thị trấn, đoàn trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Bình đã ký cam kết không vi phạm một số nội dung về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao mũ bảo hiểmchođội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tựATGT; tặng mô hình “Tủ nón bảo hiểm” vàmô hình “Cổng trường an toàn giao thông” cho các liên đội trên địa bàn huyện.

Không chỉ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành Luật giao thông, Ngày hội “Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông” còn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên. Qua đó xây dựng nếp sống văn hóa của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân khi tham gia giao thông. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên.

Sau Lễ khai mạc, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với các hoạt động thiết thực như diễu hành tuyên truyền về ATGT, hội thi lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên, triển lãm hình ảnh, trò chơi dân gian và đố vui về ATGT, diễn đàn pháp luật “An toàn giao thông – vui bước đến trường”...

Ký cam kết không vi phạm về trật tự ATGT.      

Trao mũ bảo hiểm cho đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo ATGT

Diễu hành tuyên truyền về ATGT.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533