Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:31:12 25/12/2019  (Lượt xem:  8080 )
Tại sao học sinh ở

Tại sao học sinh ở “thủ đô resort” chưa được học tiếng Anh?

BTO- Chị Thùy Linh có con đang học lớp 2 tại trường tiểu học Hàm Tiến (P.Hàm Tiến) cho biết, mang danh là “thủ đô resort” nhưng điều kiện học tập của học sinh tiểu học nơi đây còn nhiều thiệt thòi so với các phường khác trong trung tâm thành phố. Được biết, một số trường tiểu học khác đã đưa chương trình tiếng Anh vào lớp 1 để giảng dạy, nhưng riêng trường tiểu học Hàm Tiến và 1 số trường ở Mũi Né lâu nay vẫn chưa được tiếp cận môn học này.

Học sinh trường tiểu học Hàm Tiến nhiều năm nay vẫn chưa được tiếp cận môn Tiếng Anh.

Không riêng chị Linh mà nhiều phụ huynh khác cũng rất bức xúc. Vì là phường phát triển du lịch, lượng khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng đông, nhưng trẻ em lại không có điều kiện tiếp xúc môn tiếng Anh ở bậc tiểu học. Nhiều phụ huynh cho rằng, đây là thời đại 4.0, tiếng Anh đang dần được chuẩn hóa và phổ cập ở bậc tiểu học, nhưng nhiều năm nay, học sinh một số trường ở “phường du lịch” này vẫn chưa biết tiếng Anh méo tròn ra sao nếu ba mẹ không cho đi học thêm.

Về vấn đề này, lãnh đạo phòng Giáo dục TP. Phan Thiết cho biết, việc tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học chỉ được thực hiện ở những đơn vị có đủ số phòng học đảm bảo 1 phòng học/1 lớp và 2 buổi/ngày. Những năm gần đây, phường Mũi Né có 2 trường tiểu học (Mũi Né 1, Mũi Né 4) tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh. Đây là 2 đơn vị có đủ số phòng học tổ chức dạy 2 buổi/ngày, học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 sẽ được học tiếng Anh. Riêng học sinh lớp 1, 2 trường tiểu học Mũi Né 4 được làm quen tiếng Anh từ năm học 2018 – 2019 và học sinh lớp 1, 2 trường tiểu học Mũi Né 1 được làm quen tiếng Anh từ đầu năm nay.

Riêng trường tiểu học Mũi Né 2, Mũi Né 3, Hàm Tiến chỉ đủ số phòng tổ chức dạy 1 buổi/ngày, nên tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đều chưa được học môn tiếng Anh.  Hiện nay, do điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, nên chưa thể thực hiện học 2 buổi/ngày ở các đơn vị này. Thời gian tới, UBND thành phố sẽ đầu tư xây dựng, mở rộng mạng lưới trường lớp đủ điều kiện để các em học sinh được học 2 buổi/ngày theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, khi đó tất cả các em sẽ được học môn tiếng Anh.

Hi vọng các ngành chức năng quan tâm, sớm đầu tư cơ sở vật chất để các em bậc tiểu học ở “thủ đô resort” có điều kiện tiếp cận môn tiếng Anh càng sớm càng tốt, có nền tảng và bắt kịp chương trình cũng như bạn bè khi bước vào bậc THCS.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533