Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:31:12 25/12/2019  (Lượt xem:  13048 )
Tại sao học sinh ở

Tại sao học sinh ở “thủ đô resort” chưa được học tiếng Anh?

BTO- Chị Thùy Linh có con đang học lớp 2 tại trường tiểu học Hàm Tiến (P.Hàm Tiến) cho biết, mang danh là “thủ đô resort” nhưng điều kiện học tập của học sinh tiểu học nơi đây còn nhiều thiệt thòi so với các phường khác trong trung tâm thành phố. Được biết, một số trường tiểu học khác đã đưa chương trình tiếng Anh vào lớp 1 để giảng dạy, nhưng riêng trường tiểu học Hàm Tiến và 1 số trường ở Mũi Né lâu nay vẫn chưa được tiếp cận môn học này.

Học sinh trường tiểu học Hàm Tiến nhiều năm nay vẫn chưa được tiếp cận môn Tiếng Anh.

Không riêng chị Linh mà nhiều phụ huynh khác cũng rất bức xúc. Vì là phường phát triển du lịch, lượng khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng đông, nhưng trẻ em lại không có điều kiện tiếp xúc môn tiếng Anh ở bậc tiểu học. Nhiều phụ huynh cho rằng, đây là thời đại 4.0, tiếng Anh đang dần được chuẩn hóa và phổ cập ở bậc tiểu học, nhưng nhiều năm nay, học sinh một số trường ở “phường du lịch” này vẫn chưa biết tiếng Anh méo tròn ra sao nếu ba mẹ không cho đi học thêm.

Về vấn đề này, lãnh đạo phòng Giáo dục TP. Phan Thiết cho biết, việc tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh cấp tiểu học chỉ được thực hiện ở những đơn vị có đủ số phòng học đảm bảo 1 phòng học/1 lớp và 2 buổi/ngày. Những năm gần đây, phường Mũi Né có 2 trường tiểu học (Mũi Né 1, Mũi Né 4) tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh. Đây là 2 đơn vị có đủ số phòng học tổ chức dạy 2 buổi/ngày, học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 sẽ được học tiếng Anh. Riêng học sinh lớp 1, 2 trường tiểu học Mũi Né 4 được làm quen tiếng Anh từ năm học 2018 – 2019 và học sinh lớp 1, 2 trường tiểu học Mũi Né 1 được làm quen tiếng Anh từ đầu năm nay.

Riêng trường tiểu học Mũi Né 2, Mũi Né 3, Hàm Tiến chỉ đủ số phòng tổ chức dạy 1 buổi/ngày, nên tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đều chưa được học môn tiếng Anh.  Hiện nay, do điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, nên chưa thể thực hiện học 2 buổi/ngày ở các đơn vị này. Thời gian tới, UBND thành phố sẽ đầu tư xây dựng, mở rộng mạng lưới trường lớp đủ điều kiện để các em học sinh được học 2 buổi/ngày theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, khi đó tất cả các em sẽ được học môn tiếng Anh.

Hi vọng các ngành chức năng quan tâm, sớm đầu tư cơ sở vật chất để các em bậc tiểu học ở “thủ đô resort” có điều kiện tiếp cận môn tiếng Anh càng sớm càng tốt, có nền tảng và bắt kịp chương trình cũng như bạn bè khi bước vào bậc THCS.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết