Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:51:08 06/11/2018  (Lượt xem:  3933 )
Tân Đức thực hiện các mô hình gi

Tân Đức thực hiện các mô hình giáo dục mới

BT- Để thực hiện tốt các mô hình, điển hình tiên tiến về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy xã Tân Đức (Hàm Tân) đã chỉ đạo Mặt trận, các đoàn thể, trường học đăng ký xây dựng thực hiện các mô hình hoạt động mới. Trong đó có một số mô hình tiêu biểu, nổi bật, góp phần hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ được giao và dẫn đầu các phong trào thi đua trong huyện.

Ảnh có tính chất minh họa. Ảnh: Đình Hòa

 Từ mô hình “Cô đảm đang, cháu chăm ngoan”

Chi bộ Trường mẫu giáo Tân Đức đã thực hiện mô hình “Cô đảm đang, cháu chăm ngoan”, bằng cách xây dựng 3/3 khu vui chơi phát triển vận động cho các cháu. Điểm trường thôn 3 có 30 bộ đồ dùng, đồ chơi phát triển thể chất ở sân trước, sân sau cho các cháu và mỗi điểm trường ở thôn Suối Giêng, thôn 1 có từ 10 - 15 loại đồ chơi phát triển thể chất cho các cháu vui chơi, học tập. Hàng tháng, mỗi giáo viên làm 2 loại đồ dùng, đồ chơi trở lên, nguyên vật liệu tận dụng phế thải và có sự tham gia của trẻ, phụ huynh. Qua đó đã làm cho các cháu ham thích chơi tại các khu vui chơi vận động, tham gia hoạt động trong ngoài giờ học và tăng cường thể lực cho các cháu. Đồng thời, phát động phong trào thi đua sáng tác, sưu tầm các bài ca dao, đồng dao, bài dân ca, trò chơi dân gian trong đội ngũ giáo viên và đưa bài sưu tầm, sáng tác vào chương trình giảng dạy một cách hợp lý để trẻ cảm nhận được cái đẹp của văn học dân gian, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước.

Tổ chức cho các cháu chơi trò chơi dân gian và đọc những bài ca dao, đồng ca, hát các bài dân ca. Mỗi lớp trồng 1 bồn hoa phía trước, phía sau lớp học, đảm bảo xanh tươi, sạch đẹp. Giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm khuyến khích trẻ phát huy tính chủ động trong giờ học, giờ chơi. Phát huy sự chủ động, sáng tạo của giáo viên trong việc giảng dạy, như: Soạn giảng giáo án điện tử, tiết dạy có dụng cụ các mô hình, rối, đàn organ. Tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên tham gia hoạt động đa dạng, phong phú trong việc giáo dục văn hóa, truyền thống lịch sử, ca dao, đồng ca, các trò chơi dân gian cho các cháu. Kết quả kiến thức của trẻ cuối năm đều đạt chỉ tiêu và yêu cầu đề ra. 

 Đến mô hình “Đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn”

Chi bộ Trường TH Tân Đức 2 đã thực hiện mô hình “Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, bằng cách nhà trường phối hợp với công đoàn, các đoàn thể tập trung vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã ủng hộ, quyên góp tiền, quần áo, gạo, đồ dùng học tập để giúp đỡ các em học sinh nghèo. Từ năm 2017 đến nay, nhà trường đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được 13,8 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ tiền mặt mỗi em 500.000 đồng và trao 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng xe đạp cho 1 em học sinh, trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, các giáo viên trong trường còn mua bảo hiểm y tế cho 6 em học sinh và nhiều sách, vở, đồ dùng học tập. Thường xuyên quan tâm giúp đỡ các em học lực yếu, như: Tổ chức các lớp học phụ đạo ngoài giờ không lấy tiền để giúp các em nắm kiến thức và đến từng gia đình động viên, an ủi các em cố gắng học tập tốt. Mỗi học kỳ, nhà trường tổ chức đánh giá, nhận xét sự tiến bộ của từng em học sinh và sự giúp đỡ của giáo viên để động viên, khen thưởng kịp thời. Nhờ vậy, các em đã cố gắng vươn lên trong học tập và không có học sinh “Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” bỏ học.    

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533