Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:51:08 06/11/2018  (Lượt xem:  3820 )
Tân Đức thực hiện các mô hình gi

Tân Đức thực hiện các mô hình giáo dục mới

BT- Để thực hiện tốt các mô hình, điển hình tiên tiến về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy xã Tân Đức (Hàm Tân) đã chỉ đạo Mặt trận, các đoàn thể, trường học đăng ký xây dựng thực hiện các mô hình hoạt động mới. Trong đó có một số mô hình tiêu biểu, nổi bật, góp phần hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ được giao và dẫn đầu các phong trào thi đua trong huyện.

Ảnh có tính chất minh họa. Ảnh: Đình Hòa

 Từ mô hình “Cô đảm đang, cháu chăm ngoan”

Chi bộ Trường mẫu giáo Tân Đức đã thực hiện mô hình “Cô đảm đang, cháu chăm ngoan”, bằng cách xây dựng 3/3 khu vui chơi phát triển vận động cho các cháu. Điểm trường thôn 3 có 30 bộ đồ dùng, đồ chơi phát triển thể chất ở sân trước, sân sau cho các cháu và mỗi điểm trường ở thôn Suối Giêng, thôn 1 có từ 10 - 15 loại đồ chơi phát triển thể chất cho các cháu vui chơi, học tập. Hàng tháng, mỗi giáo viên làm 2 loại đồ dùng, đồ chơi trở lên, nguyên vật liệu tận dụng phế thải và có sự tham gia của trẻ, phụ huynh. Qua đó đã làm cho các cháu ham thích chơi tại các khu vui chơi vận động, tham gia hoạt động trong ngoài giờ học và tăng cường thể lực cho các cháu. Đồng thời, phát động phong trào thi đua sáng tác, sưu tầm các bài ca dao, đồng dao, bài dân ca, trò chơi dân gian trong đội ngũ giáo viên và đưa bài sưu tầm, sáng tác vào chương trình giảng dạy một cách hợp lý để trẻ cảm nhận được cái đẹp của văn học dân gian, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước.

Tổ chức cho các cháu chơi trò chơi dân gian và đọc những bài ca dao, đồng ca, hát các bài dân ca. Mỗi lớp trồng 1 bồn hoa phía trước, phía sau lớp học, đảm bảo xanh tươi, sạch đẹp. Giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nhằm khuyến khích trẻ phát huy tính chủ động trong giờ học, giờ chơi. Phát huy sự chủ động, sáng tạo của giáo viên trong việc giảng dạy, như: Soạn giảng giáo án điện tử, tiết dạy có dụng cụ các mô hình, rối, đàn organ. Tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên tham gia hoạt động đa dạng, phong phú trong việc giáo dục văn hóa, truyền thống lịch sử, ca dao, đồng ca, các trò chơi dân gian cho các cháu. Kết quả kiến thức của trẻ cuối năm đều đạt chỉ tiêu và yêu cầu đề ra. 

 Đến mô hình “Đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn”

Chi bộ Trường TH Tân Đức 2 đã thực hiện mô hình “Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận đỡ đầu 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, bằng cách nhà trường phối hợp với công đoàn, các đoàn thể tập trung vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã ủng hộ, quyên góp tiền, quần áo, gạo, đồ dùng học tập để giúp đỡ các em học sinh nghèo. Từ năm 2017 đến nay, nhà trường đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được 13,8 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ tiền mặt mỗi em 500.000 đồng và trao 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng xe đạp cho 1 em học sinh, trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, các giáo viên trong trường còn mua bảo hiểm y tế cho 6 em học sinh và nhiều sách, vở, đồ dùng học tập. Thường xuyên quan tâm giúp đỡ các em học lực yếu, như: Tổ chức các lớp học phụ đạo ngoài giờ không lấy tiền để giúp các em nắm kiến thức và đến từng gia đình động viên, an ủi các em cố gắng học tập tốt. Mỗi học kỳ, nhà trường tổ chức đánh giá, nhận xét sự tiến bộ của từng em học sinh và sự giúp đỡ của giáo viên để động viên, khen thưởng kịp thời. Nhờ vậy, các em đã cố gắng vươn lên trong học tập và không có học sinh “Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” bỏ học.    

Ngọc Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533