Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:44:44 23/05/2020  (Lượt xem:  3570 )
Tăng cường quản lý nhóm trẻ

Tăng cường quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập

BTO- Lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và hiệu trưởng trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn về việc tăng cường quản lý nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ngoài công lập.

Theo đó, tại địa bàn cơ sở cần rà soát lại những cơ sở giáo dục, nhóm - lớp ngoài công lập nhằm đảm bảo quyết định cho phép thành lập và hoạt động đối với các nhóm - lớp phải đính kèm danh sách giáo viên, nhân viên để thuận tiện cho việc quản lý nhân sự… Trường hợp có thay đổi về nhân sự, yêu cầu chủ các nhóm - lớp gửi hồ sơ đề nghị thay đổi nhận sự về UBND xã, thị trấn nhằm đảm bảo nguồn nhân sự luôn đủ cho các hoạt động chăm sóc và giáo dục tại các cơ sở giáo dục.

Đối với các cơ sở đang hoạt động mà chưa được cấp phép thì yêu cầu chủ nhóm - lớp hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép theo quy định. Ngoài ra kiên quyết đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non chưa được cấp giấy phép và không đủ điều kiện hoạt động, thu hồi quyết định cho phép thành lập đã cấp đối với những nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không còn đủ các điều kiện…

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện được giao trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đối với nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Tiến hành kiểm tra điều kiện thành lập và hoạt động đối với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập và có ý kiến gửi UBND các xã, thị trấn về việc đủ hay không đủ điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

 Hiệu trưởng các trường mẫu giáo sẽ hỗ trợ về công tác quản lý, chuyên môn đối với các nhóm - lớp mầm non độc lập tư thục và thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Qua đó báo cáo về Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện trong trường hợp nhóm trẻ không đảm bảo các quy định về hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ.

Cần lưu ý đến chất lượng bữa ăn của trẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm, hồ sơ bán trú, hồ sơ quản lý trẻ… để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời trường hợp vi phạm quy chế, quy định. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập công khai và phân định cụ thể các khoản thu từ phụ huynh, đặc biệt là khoản thu học phí, tiền ăn của trẻ nhằm khắc phục tình trạng cắt xén tiền ăn của trẻ…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết