Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:13:46 16/09/2020  (Lượt xem:  1668 )
Tăng cường quản lý sách giáo kho

Tăng cường quản lý sách giáo khoa, tài liệu tham khảo

BT- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) vừa có công văn gửi Sở GD - ĐT các tỉnh, thành phố về tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông phục vụ cho năm học 2020 – 2021.

Tại Bình Thuận, cho đến nay việc cung cấp sách giáo khoa cũng như sách tham khảo, thiết bị, đồ dùng học tập đảm bảo đủ phục vụ cho học sinh các cấp học trong năm học mới. Để phục vụ năm học mới, Công ty CP Sách và Thiết bị Bình Thuận cũng đã nhập 3,5 triệu bản sách giáo khoa, dôi dư so nhu cầu thực tế. Đối với sách giáo khoa lớp 1 mới, đã được đưa đến các trường tiểu học trước thềm năm học mới.

Đối với sách giáo khoa, Bộ GD - ĐT yêu cầu Sở GD - ĐT các tỉnh, thành phải chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, phục vụ việc học tập của học sinh các cấp trong năm học mới. Đối với tài liệu tham khảo, các địa phương phải thực hiện đúng quy định tại Thông tư 21 năm 2014 của Bộ GD - ĐT quy định về việc quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Các cơ sở giáo dục phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh và phụ huynh biết và lựa chọn; tuyệt đối không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo.

Bộ GD - ĐT đề nghị Sở GD - ĐT các tỉnh, thành tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục phổ thông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm và xử lý theo quy định.

ĐÌNH Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết