Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:12:48 21/09/2020  (Lượt xem:  5328 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Điểm sáng đào tạo tiếng Anh chất lượng cao

BTO- Vừa qua, tại hội trường thị trấn Lạc Tánh - huyện Tánh Linh, Trung tâm Ngoại ngữ New Cambridge đã tổ chức buổi lễ trao bằng chứng chỉ Anh văn quốc tế cho hơn 200 học viên. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, trung tâm ngoại ngữ New Cambridge tổ chức thành công với tổng học viên đậu bằng quốc tế lên đến hơn 800 học viên trong suốt 4 năm qua.

Trao bằng cho học viên Trần Anh Tuấn - Lớp 11 đậu FCE - B2 (thí sinh thi đường lên đỉnh Olympia 2020).

Để đạt được thành công to lớn trong sự nghiệp đào tạo trình độ tiếng Anh cho học sinh toàn huyện, trung tâm không ngừng nâng cao cả về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Đây là một trong những trung tâm trong toàn tỉnh mà phòng học được trang bị máy chiếu, bảng tương tác hiện đại, phòng học máy lạnh, camera an ninh trong mỗi phòng. Ngoài ra, trung tâm còn đầu tư sân chơi bổ ích, lành mạnh như sân cầu lông, khuôn viên ngoài trời, phòng tập bắn cung thể thao, phòng xem phim 3D luyện nghe tiếng Anh. Khi đến tham quan và tìm hiểu, chúng tôi cảm nhận được không khí học tập sôi nổi, nghiêm túc ở các em học viên. Với khẩu hiệu “Chưa thuộc bài – Chưa đi về” đã trở thành châm ngôn nằm lòng khi các em bước vào học nơi đây.

Chị Kim Thảo nhận Chứng nhận đạt chất lượng giáo dục do Đại học Cambridge cấp.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kim Thảo, Giám đốc phụ trách chất lượng đào tạo của Trung tâm cho biết: “Xuất phát từ tình yêu thương đối với các em học sinh tại Tánh Linh, nên suốt 4 năm qua, Trung tâm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng nhưng quyết không tăng học phí để tạo cơ hội cho tất cả học viên có thể tiếp cận với giáo trình và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Nhờ tinh thần ham học hỏi của các em học sinh huyện nhà, suốt 4 năm qua Trung tâm đã phát hiện và đào tạo rất nhiều tài năng ngoại ngữ cho huyện miền núi. Đây được xem là trung tâm duy nhất, mỗi năm đều có học viên đậu vào lớp 10 chuyên Anh Trần Hưng Đạo – TP. Phan Thiết.

Đặc biệt, hiện nay trung tâm đang giữ một số kỷ lục rất đáng tự hào: 10 học viên trung tâm chỉ mới lớp 10 và 11 đã đậu bằng FCE (B2) của CAMBRIDGE (được miễn học Anh văn khi vào Đại Học). Học viên lớp 4 đã đậu bằng KET (A2) với số điểm tuyệt đối 139/139. Một số học viên lớp 5 đã đậu chứng chỉ PET (B1). Ngoài ra, tỷ lệ đậu bằng quốc tế là 87%, cao nhất trong tất cả các trung tâm trong toàn tỉnh Bình Thuận đến thời điểm hiện tại.

Tánh Linh là một huyện với nền kinh tế chính là nông - lâm nghiệp nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên có được một Trung tâm Ngoại ngữ đạt chuẩn chất lượng (Đại học Cambridge Anh Quốc cấp) là một niềm vui lớn tạo nên nhiều cơ hội giúp học sinh huyện nhà sớm tiếp cận nền tri thức ngoại ngữ quốc tế.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết