Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:36:34 05/08/2020  (Lượt xem:  3084 )
Giáo dục

Thăm và tặng quà thí sinh Phú Quý tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

BTO -  Chiều 4/8, tại ký túc xá trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Tỉnh đoàn phối hợp với Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Bình Thuận cùng các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em học sinh lớp 12, Trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các đơn vị đến thăm và động viên các thí sinh Phú Quý tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đến thăm các thí sinh tại phòng kí túc xá, chị Lê Thị Bích Liên - Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện các đơn vị đã động viên các thí sinh giữ gìn sức khỏe, nhất là trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để nỗ lực thi tốt trong kỳ thi quan trọng này.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ thêm sức khỏe các em, đoàn đã tặng sữa tươi cho 24 phòng, mỗi phòng 2 thùng. Đặc biệt, đoàn đã trao cho 13 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thí sinh 500.000 đồng để động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập. Trước đó, Tỉnh đoàn đã vận động hãng xe taxi Quốc tế hỗ trợ 100 chuyến xe đón học sinh Phú Quý tại cảng về trường ký túc xá.

Chị Lê Thị Bích Liên – Bí thư Tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ngô Quyền.

Năm nay, Tỉnh đoàn đã huy động gần 600 tình nguyện viên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Theo đó, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà bắt đầu từ ngày 25/7 – 10/8, tập trung cao điểm vào các ngày từ 8 - 10/8 tại 26 điểm thi thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội tình nguyện sẽ hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi; hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ thực hiện công tác đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi.

Đoàn tặng sữa tươi cho các em

                                                                            N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết