Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 13:54:55 07/03/2019  (Lượt xem:  3202 )
Thanh niên cần tham gia bảo vệ m

Thanh niên cần tham gia bảo vệ môi trường biển

BTO- Đó là lời nhắn nhủ của Phó Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An gửi đến đoàn viên thanh niên xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong) tại buổi gặp mặt chiều 6/3.

Trong không khí sôi nổi, cởi mở, các đoàn viên thanh niên đã nói lên những tâm tư nguyện vọng về phong trào hoạt động đoàn, khó khăn về kinh phí hoạt động, chính sách hỗ trợ kinh tế cho thanh niên…

Cán bộ đoàn thôn 1  nêu những kiến nghị về hoạt động đoàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy gợi ý giải pháp tạo kinh phí hoạt động đoàn, đồng thời mong muốn đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích tuyên truyền, giáo dục thanh niên và người dân phòng chống các tệ nạn xã hội; tham gia bảo vệ môi trường biển, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi trong khu vực.

 Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; Huyện đoàn cần tạo điều kiện, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên tiếp cận với nguồn vay ưu đãi để tham gia phát triển sản xuất. Xã đoàn cần đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên, thông qua phong trào đoàn bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng…

 Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 1 bộ máy vi tính cho Ban chấp hành Xã đoàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng máy vi tính cho BCH Xã đoàn

 Sau khi gặp mặt đoàn viên, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm mô hình trang trại nuôi gà và trồng ớt hiểm, cây đinh lăng của thanh niên Huỳnh Thanh Toán (thôn 2). Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã động viên thanh niên Huỳnh Thanh Toán tiếp tục phát triển mô hình kinh tế gia đình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình và trao quà động viên thanh niên Huỳnh Thanh Toán

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533