Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 13:54:55 07/03/2019  (Lượt xem:  2844 )
Thanh niên cần tham gia bảo vệ m

Thanh niên cần tham gia bảo vệ môi trường biển

BTO- Đó là lời nhắn nhủ của Phó Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An gửi đến đoàn viên thanh niên xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong) tại buổi gặp mặt chiều 6/3.

Trong không khí sôi nổi, cởi mở, các đoàn viên thanh niên đã nói lên những tâm tư nguyện vọng về phong trào hoạt động đoàn, khó khăn về kinh phí hoạt động, chính sách hỗ trợ kinh tế cho thanh niên…

Cán bộ đoàn thôn 1  nêu những kiến nghị về hoạt động đoàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy gợi ý giải pháp tạo kinh phí hoạt động đoàn, đồng thời mong muốn đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích tuyên truyền, giáo dục thanh niên và người dân phòng chống các tệ nạn xã hội; tham gia bảo vệ môi trường biển, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi trong khu vực.

 Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; Huyện đoàn cần tạo điều kiện, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên tiếp cận với nguồn vay ưu đãi để tham gia phát triển sản xuất. Xã đoàn cần đoàn kết tập hợp đoàn viên thanh niên, thông qua phong trào đoàn bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng…

 Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 1 bộ máy vi tính cho Ban chấp hành Xã đoàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng máy vi tính cho BCH Xã đoàn

 Sau khi gặp mặt đoàn viên, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm mô hình trang trại nuôi gà và trồng ớt hiểm, cây đinh lăng của thanh niên Huỳnh Thanh Toán (thôn 2). Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã động viên thanh niên Huỳnh Thanh Toán tiếp tục phát triển mô hình kinh tế gia đình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình và trao quà động viên thanh niên Huỳnh Thanh Toán

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533