Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:05:27 07/06/2020  (Lượt xem:  3084 )
Thanh niên La Gi ra quân chiến d

Thanh niên La Gi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020

BTO - Đoàn thanh niên thị xã La Gi vừa ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Với chủ đề: " Đoàn thanh niên vững tổ chức, mạnh phong trào, chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đã được các bạn trẻ thị xã bắt tay thực hiện, như: Phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ và các mạnh thường quân tổ chức “Chợ nhân đạo”  trao tặng 100 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, khó khăn; Thực hiện "đường hoa thanh niên" với sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn thị xã, trồng 1.300 cây xanh trên các tuyến đường; Khai thoáng 100m kênh mương nội đồng tại thôn Hiệp An, xã Tân Tiến; Phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ thị xã trao tặng 01 căn nhà nhân ái trị giá 40 triệu đồng; Bên cạnh đó, thực hiện công trình bê tông hoá 150m đường giao thông nông thôn tại đường 44, thôn Hiệp An, Tân Tiến với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng...

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ La Gi trong việc góp phần cùng với chính quyền và nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết