Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:04:06 01/03/2021  (Lượt xem:  4229 )
Thanh niên Tánh Linh háo hức chờ

Thanh niên Tánh Linh háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ

BT- Theo kế hoạch, ngày 3/3, các địa phương của tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021, tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đối với huyện Tánh Linh, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất. Toàn bộ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Háo hức chờ ngày nhập ngũ

Những ngày này thanh niên trong diện nhập ngũ của huyện Tánh Linh đang rất khẩn trương thu xếp những công việc cuối cùng của mình, trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Anh Phạm Ngọc Dũng là viên chức công tác tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Núi Ông chia sẻ, mặc dù đã gắn bó gần 3 năm với công tác bảo vệ rừng với mức lương ổn định, nhưng suy nghĩ tuổi trẻ phải cống hiến cho quê hương, đất nước đã thôi thúc anh gác lại công việc để tham gia môi trường quân đội, với mong muốn được rèn luyện trưởng thành hơn. Từ đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về anh tiếp tục cống hiến sức trẻ cho quê hương mình.

Khám sức khỏe sàng lọc lần cuối cho thanh niên trúng tuyển

Còn Phương Duy Kiệt, dân tộc Nùng, xã Đức Thuận tâm sự, việc trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã làm anh rất phấn khởi, đồng thời cũng nhận được nhiều sự động viên của gia đình, địa phương. Từ đó, càng tiếp thêm sức mạnh thôi thúc anh lên đường nhập ngũ. Kiệt tự hứa với bản thân, vào quân ngũ sẽ không ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của gia đình và truyền thống của quê hương.

Có thể nói, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Tánh Linh đều có chung nguyện vọng được trở thành “Bộ đội Cụ Hồ” để tiếp nối truyền thống gia đình, quê hương.

 Chất lượng nâng lên, chỉ tiêu đảm bảo

Trung tá Phạm Văn Thướng – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tánh Linh cho biết, để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã bám sát chỉ tiêu được giao để từ đó triển khai thực hiện tốt. Cơ quan Quân sự huyện đã tiến hành xây dựng nhiều giải pháp hiệu quả quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước của quy trình tuyển quân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân các nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự, nhất là đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cùng với đó, công tác sơ, khám tuyển được chú trọng. Việc tổ chức khám, đánh giá, phân loại sức khỏe đảm bảo chính xác. Nhờ vậy chất lượng công tác tuyển quân năm nay cao hơn các năm trước. Năm 2021, huyện được giao chỉ tiêu 150 thanh niên. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự đã điều khám 600 thanh niên, đạt 400%. Qua đó, công tác tuyển quân của địa phương đạt nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là các khâu đột phá; các chỉ tiêu đều vượt. Trong số các thanh niên trúng tuyển có 4 đảng viên, 1 viên chức, 5 con em cán bộ; trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp có 39 người. Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự hai cấp đã phân công các thành viên đến thăm hỏi, động viên thanh niên và gia đình. Hiện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã rà soát lần cuối công tác chuẩn bị phục vụ cho lễ giao, nhận quân đảm bảo đúng theo chỉ đạo của cấp trên.      

   Ngọc Khánh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533