Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:23:58 11/07/2018  (Lượt xem:  6355 )
Thành phố Phan Thiết tuyển mới 4

Thành phố Phan Thiết tuyển mới 4.423 học sinh lớp 1

BTO- Thành phố Phan Thiết vừa ban hành Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019.

Theo đó, từ ngày 10 - 16/7, ở thành phố và phường, xã thông báo trên các phương tiện thông tin về Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019 trên địa bàn TP Phan Thiết; thông báo đến phụ huynh học sinh rõ về địa bàn tuyển sinh của các trường dạy 2 buổi/ngày có bán trú, trường dạy 1 buổi/ngày; tổ chức phát, nhận đơn đăng ký học lớp 1 năm học 2018 – 2019 trước ngày 16/7.

Ngày 17 – 23/7, UBND phường, xã tập hợp đơn đăng ký học lớp 1 và lập danh sách (chậm nhất đến 15 giờ 30 phút chiều ngày 23/7/2018), các phường, xã phải gửi danh sách chính thức về cho các trường. Đối với các trường bán trú, kể từ 17 – 23/7 nhà trường phải thông báo và niêm yết danh sách công khai đầy đủ các nội dung: Đối tượng tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh, các tiêu chuẩn xét tuyển và minh chứng, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển…

Từ ngày 24 - 26/7, các trường tổ chức nhận hồ sơ học sinh vào học trường mình theo danh sách đã được UBND phường, xã gửi đến; Nhà trường yêu cầu cha mẹ đã có tên trong danh sách do UBND phường, xã ký đến nộp hồ sơ trong 3 ngày, từ 24 -26/7.

Ngày 27 – 28/7 các trường tiểu học trong thành phố tiến hành xét tuyển; Ngày 29/7 các trường niêm yết danh sách học sinh được tuyển vào học ở trường. Đối với các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu thì tiếp tục tuyển sinh cho đến ngày tựu trường.

Được biết, năm học này, TP Phan Thiết sẽ tuyển mới 4423 học sinh lớp 1 /131 lớp.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533