Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:23:58 11/07/2018  (Lượt xem:  8374 )
Thành phố Phan Thiết tuyển mới 4

Thành phố Phan Thiết tuyển mới 4.423 học sinh lớp 1

BTO- Thành phố Phan Thiết vừa ban hành Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019.

Theo đó, từ ngày 10 - 16/7, ở thành phố và phường, xã thông báo trên các phương tiện thông tin về Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019 trên địa bàn TP Phan Thiết; thông báo đến phụ huynh học sinh rõ về địa bàn tuyển sinh của các trường dạy 2 buổi/ngày có bán trú, trường dạy 1 buổi/ngày; tổ chức phát, nhận đơn đăng ký học lớp 1 năm học 2018 – 2019 trước ngày 16/7.

Ngày 17 – 23/7, UBND phường, xã tập hợp đơn đăng ký học lớp 1 và lập danh sách (chậm nhất đến 15 giờ 30 phút chiều ngày 23/7/2018), các phường, xã phải gửi danh sách chính thức về cho các trường. Đối với các trường bán trú, kể từ 17 – 23/7 nhà trường phải thông báo và niêm yết danh sách công khai đầy đủ các nội dung: Đối tượng tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh, các tiêu chuẩn xét tuyển và minh chứng, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển…

Từ ngày 24 - 26/7, các trường tổ chức nhận hồ sơ học sinh vào học trường mình theo danh sách đã được UBND phường, xã gửi đến; Nhà trường yêu cầu cha mẹ đã có tên trong danh sách do UBND phường, xã ký đến nộp hồ sơ trong 3 ngày, từ 24 -26/7.

Ngày 27 – 28/7 các trường tiểu học trong thành phố tiến hành xét tuyển; Ngày 29/7 các trường niêm yết danh sách học sinh được tuyển vào học ở trường. Đối với các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu thì tiếp tục tuyển sinh cho đến ngày tựu trường.

Được biết, năm học này, TP Phan Thiết sẽ tuyển mới 4423 học sinh lớp 1 /131 lớp.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết