Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:23:58 11/07/2018  (Lượt xem:  7523 )
Thành phố Phan Thiết tuyển mới 4

Thành phố Phan Thiết tuyển mới 4.423 học sinh lớp 1

BTO- Thành phố Phan Thiết vừa ban hành Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019.

Theo đó, từ ngày 10 - 16/7, ở thành phố và phường, xã thông báo trên các phương tiện thông tin về Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019 trên địa bàn TP Phan Thiết; thông báo đến phụ huynh học sinh rõ về địa bàn tuyển sinh của các trường dạy 2 buổi/ngày có bán trú, trường dạy 1 buổi/ngày; tổ chức phát, nhận đơn đăng ký học lớp 1 năm học 2018 – 2019 trước ngày 16/7.

Ngày 17 – 23/7, UBND phường, xã tập hợp đơn đăng ký học lớp 1 và lập danh sách (chậm nhất đến 15 giờ 30 phút chiều ngày 23/7/2018), các phường, xã phải gửi danh sách chính thức về cho các trường. Đối với các trường bán trú, kể từ 17 – 23/7 nhà trường phải thông báo và niêm yết danh sách công khai đầy đủ các nội dung: Đối tượng tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh, các tiêu chuẩn xét tuyển và minh chứng, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển…

Từ ngày 24 - 26/7, các trường tổ chức nhận hồ sơ học sinh vào học trường mình theo danh sách đã được UBND phường, xã gửi đến; Nhà trường yêu cầu cha mẹ đã có tên trong danh sách do UBND phường, xã ký đến nộp hồ sơ trong 3 ngày, từ 24 -26/7.

Ngày 27 – 28/7 các trường tiểu học trong thành phố tiến hành xét tuyển; Ngày 29/7 các trường niêm yết danh sách học sinh được tuyển vào học ở trường. Đối với các trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu thì tiếp tục tuyển sinh cho đến ngày tựu trường.

Được biết, năm học này, TP Phan Thiết sẽ tuyển mới 4423 học sinh lớp 1 /131 lớp.

H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533