Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:37:13 08/05/2019  (Lượt xem:  2900 )
Thế mạnh của hình thức xét tuyển

Thế mạnh của hình thức xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Phan Thiết

BTO- Một mùa tuyển sinh đại học nữa lại về trong không khí háo hức nhưng cũng không kém phần hồi hộp của các sỹ tử. Với thời đại công nghệ phát triển tiên tiến và xu hướng toàn cầu hóa, xã hội rất cần nguồn nhân lực thế hệ 4.0 hội tụ nhiều kỹ năng vượt bậc. Một số trường THPT đã gửi cho học sinh học bạ để học sinh có thể chủ động xét tuyển ĐH. Để hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên ĐH, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phương thức xét tuyển học bạ được xem là cơ hội lớn cho các thí sinh khi đăng kí vào Trường ĐH Phan Thiết.  

 Phương thức này có những lợi thế gì?

 Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Do lượng kiến thức của cả ba năm THPT là rất lớn, cùng với tỷ lệ cạnh tranh với các thí sinh khác để trúng tuyển ĐH theo điểm  thi THPT Quốc gia  rất cao.

Các bạn thí sinh có thể cùng lúc xét tuyển đại học theo cả hai phương thức: xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, để tối ưu hóa việc trúng tuyển đại học. Việc chuẩn bị hồ sơ cũng đơn giản, thời gian linh động, đặc biệt các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước cũng có thể đăng ký xét tuyển với phương thức này.

Một ưu điểm khác có thể thấy rõ nhất là hồ sơ thủ tục cực kì đơn giản, học sinh có thể chủ động chọn trường và ngành học mong muốn trước kỳ thi THPT để giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội đậu vào đại học.

Đáng chú ý, trường Đại học Phan Thiết còn có chính sách cho các bạn thí sinh với các suất học bổng trị giá trị 50% và 100% học phí năm nhất khi các bạn làm hồ sơ đăng kí sớm. Năm học này, để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, Trường ĐH Phan Thiết có 3 phương thức xét tuyển bằng học bạ sau:

1. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) cả năm lớp 12 ở bậc THPT:

-         Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

-         Thí sinh có kết quả học tập lớp 12 với ĐTB >= 6.0

2. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 12 bậc THPT:

-         Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

-         Điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12: ĐTB >= 6.0 (VD: Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học >= 6.0 thì Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển các ngành theo tổ hợp môn A00)

3. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12:

-         Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

-         Điểm trung bình tổ hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12: ĐTB >= 6.0 (VD: Điểm trung bình năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học >= 6.0 thì Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển các ngành theo tổ hợp môn A00)

Hồ sơ của phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại UPT gồm những gì?


Để các thí sinh có bước chuẩn bị chu đáo về mặt giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xét tuyển học bạ, UPT cung cấp cho các bạn thí sinh một số thông tin cụ thể sau:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

- Đơn xét tuyển

- Học bạ THPT photo công chứng (1 bộ)

- Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng hoặc thí sinh có thể xét tuyển học bạ Online trên Website tuyển sinh của Trường ĐH Phan Thiết theo địa chỉ: http://ts.upt.edu.vn/xettuyentructuyen/  với một số thao tác đơn giản, thí sinh hoàn toàn có thể tự tính được kết quả trúng tuyển ĐH của mình. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của quá trình học tập THPT của bạn và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở thành công cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533