Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:37:13 08/05/2019  (Lượt xem:  1750 )
Thế mạnh của hình thức xét tuyển

Thế mạnh của hình thức xét tuyển học bạ vào Trường ĐH Phan Thiết

BTO- Một mùa tuyển sinh đại học nữa lại về trong không khí háo hức nhưng cũng không kém phần hồi hộp của các sỹ tử. Với thời đại công nghệ phát triển tiên tiến và xu hướng toàn cầu hóa, xã hội rất cần nguồn nhân lực thế hệ 4.0 hội tụ nhiều kỹ năng vượt bậc. Một số trường THPT đã gửi cho học sinh học bạ để học sinh có thể chủ động xét tuyển ĐH. Để hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên ĐH, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phương thức xét tuyển học bạ được xem là cơ hội lớn cho các thí sinh khi đăng kí vào Trường ĐH Phan Thiết.  

 Phương thức này có những lợi thế gì?

 Ưu điểm lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử. Do lượng kiến thức của cả ba năm THPT là rất lớn, cùng với tỷ lệ cạnh tranh với các thí sinh khác để trúng tuyển ĐH theo điểm  thi THPT Quốc gia  rất cao.

Các bạn thí sinh có thể cùng lúc xét tuyển đại học theo cả hai phương thức: xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, để tối ưu hóa việc trúng tuyển đại học. Việc chuẩn bị hồ sơ cũng đơn giản, thời gian linh động, đặc biệt các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước cũng có thể đăng ký xét tuyển với phương thức này.

Một ưu điểm khác có thể thấy rõ nhất là hồ sơ thủ tục cực kì đơn giản, học sinh có thể chủ động chọn trường và ngành học mong muốn trước kỳ thi THPT để giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội đậu vào đại học.

Đáng chú ý, trường Đại học Phan Thiết còn có chính sách cho các bạn thí sinh với các suất học bổng trị giá trị 50% và 100% học phí năm nhất khi các bạn làm hồ sơ đăng kí sớm. Năm học này, để tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, Trường ĐH Phan Thiết có 3 phương thức xét tuyển bằng học bạ sau:

1. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) cả năm lớp 12 ở bậc THPT:

-         Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

-         Thí sinh có kết quả học tập lớp 12 với ĐTB >= 6.0

2. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 12 bậc THPT:

-         Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

-         Điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12: ĐTB >= 6.0 (VD: Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học >= 6.0 thì Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển các ngành theo tổ hợp môn A00)

3. Xét theo điểm trung bình (ĐTB) tổ hợp môn xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12:

-         Thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp THPT

-         Điểm trung bình tổ hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12: ĐTB >= 6.0 (VD: Điểm trung bình năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn Toán, Vật Lý, Hóa Học >= 6.0 thì Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển các ngành theo tổ hợp môn A00)

Hồ sơ của phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 tại UPT gồm những gì?


Để các thí sinh có bước chuẩn bị chu đáo về mặt giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xét tuyển học bạ, UPT cung cấp cho các bạn thí sinh một số thông tin cụ thể sau:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

- Đơn xét tuyển

- Học bạ THPT photo công chứng (1 bộ)

- Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng hoặc thí sinh có thể xét tuyển học bạ Online trên Website tuyển sinh của Trường ĐH Phan Thiết theo địa chỉ: http://ts.upt.edu.vn/xettuyentructuyen/  với một số thao tác đơn giản, thí sinh hoàn toàn có thể tự tính được kết quả trúng tuyển ĐH của mình. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của quá trình học tập THPT của bạn và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở thành công cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

Đ.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533