Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:52:53 26/06/2019  (Lượt xem:  1935 )
Thí sinh thở phào với đề thi tổ

Thí sinh thở phào với đề thi tổ hợp KHTN

BTO- Sáng nay (26/6), hơn 3.570 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành bài thi tổ hợp KHTN gồm 3 môn thành phần (lý, hóa, sinh). Sau 150 phút làm bài, rời khỏi phòng thi ra về, các thí sinh thở phào nhẹ nhõm, vì đề thi không quá khó.

Đề thi tổ hợp KHTN khá nhẹ nhàng

Theo nhận định của các thí sinh và giáo viên, so với đề thi năm ngoái đề thi năm nay tương đối nhẹ nhàng .Với số lượng câu hỏi 40 câu/môn,các câu hỏi trong đề được sắp xếp theo độ khó tăng dần giúp thí sinh thuận lợi khi làm bài. Khoảng 30 câu đầu mức độ khá, dễ để phục vụ xét tốt nghiệp THPT và những câu càng về cuối mức độ khó tăng lên nhằm hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học. Thí sinhLê Thành Đạt – Trường THPT Phan Bội Châu cho biết: “Đề thi năm nay, các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó, trong đó các câu hỏi mức độ dễ nhiều hơn. Trong tổ hợp này có 2 môn là lý, hóa em lựa chọn để xét tuyển đại học nên em tập trung làm 2 môn này tốt khoảng 70-80%, riêng môn sinh em chỉ làm đủ điểm để xét tốt nghiệp”. Cạnh đó, nhiều thí sinh cho rằng, tuy đề thi không khó nhưng hơi dài, các em không đủ thời gian để làm bài. Có những câu hỏi thuộc dạng nâng cao và chưa từng được ôn luyện nên không làm được.

Thí sinh trường THPT Phan Bội Châu phấn khởi hoàn thành bài thi KHTN.

Điểm thi THPT Lê Lợi: Đề thi vừa sức, không đánh đố nhiều

Kết thúc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, tại điểm thi trường THCS - THPT Lê Lợi, đa phần thí sinh cảm thấy đề thi vừa sức với mình. Tuy đây là buổi thi tổ hợp môn trắc nghiệm 3 môn lý, hóa, sinh với mỗi môn gồm 40 câu, làm trong vòng 150 phút nhưng các thí sinh đều cảm thấy không quá căng thẳng và khá hài lòng với phần thi của mình.

Em Phạm Vỹ Như cho biết: “Đề thi năm nay vừa sức với thí sinh, bám sát chương trình sách giáo khoa. Tuy đề khá dài nhưng bạn nào chịu khó ôn tập kỹ có thể làm bài tốt. Trong 3 môn em thấy môn Lý là tương đối dễ, em làm được khoảng 70%. Hóa, Sinh thì khó hơn nên e làm được khoảng 50%  - 60%. Riêng môn Sinh lý thuyết và bài tập đều tương đối dài và khó nên em chỉ làm được khoảng trên 25 câu”.

Giống với Như, em Lê Tú Quyên cho rằng, đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên có tính phân loại cao cho từng đối tượng học sinh trong việc xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Bắt đầu từ câu 30 trở đi là câu hỏi khó và khá dài. Tuy nhiên, thời gian 50 phút cho mỗi môn gồm 40 câu trắc nghiệm là cũng kịp để cho em làm bài. Nhìn chung, em thấy năm nay đề thi môn Ngữ văn, toán và tổ hợp môn khoa học tự nhiên đều vừa sức với học sinh. Em hy vọng chiều nay thi môn Anh văn, sẽ làm bài tốt như những môn này”.                                                                                                              

Các thí sinh trường THCS – THPT Lê Lợi đang trao đổi bài làm tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Điểm thi THPT Phan Bội Châu: Đề hóa dễ thở, đề sinh phân hóa cao

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh, kết thúc tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên, một số thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm cho biết đề hóa dễ thở hơn, còn đề sinh học có sự phân hóa rõ nét, nhất là phần bài tập đòi hỏi tư duy cao. Là một trong những thí sinh ra khỏi phòng thi khá sớm, thí sinh Nguyễn Anh Thư - lớp 12A7 cho biết: Đề thi tập trung vào nội dung chương trình lớp 12 và một ít nội dung của lớp 11. Các câu hỏi bám sát chương trình cơ bản và tương đối giống đề thi minh họa, riêng môn sinh phân loại cao, có khá nhiều câu khó, tuy nhiên, vẫn có những câu dễ để gỡ điểm. Em dự đoán mình làm được 6 điểm trở lên mỗi môn.

Đối với thí sinh Ngô Tiến Đạt - lớp 12A4 nhận thấy đề thi khá hay, sắp xếp từ dễ đến khó, có tính phân hóa học sinh. Em làm bài đạt khoảng 70%, khá tự tin với bài thi của mình. Còn thí sinh Nguyễn Thị Minh Thư - lớp 12A3 làm bài mỗi môn được khoảng 60%. Theo Thư, môn sinh học có sự phân hóa khá rõ nét, nếu bạn nào nắm chắc lý thuyết sẽ dễ dàng làm từ 1- câu 30. Còn phần bài tập đòi hỏi tư duy cao hơn, chỉ những thí sinh có học lực giỏi mới có thể đạt điểm cao.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh kết thúc Tổ hợp môn thi KHTN.

Điểm thi THPT Hàm Thuận Bắc: Đề thi tổ hợp KHTN phân loại khó dần

Tại điểm thi Trường THPT Hàm Thuận Bắc, sáng nay 148 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm lý, hóa và sinh. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi ở cả 3 môn tổ hợp này đều có tính phân loại với độ khó tăng dần, đặc biệt là những câu hỏi cuối. Thí sinh Đặng Kim Quyên cho biết: Môn hóa năm nay dễ hơn năm ngoái, nên tập trung ôn luyện có thể đạt trên điểm trung bình. Tuy nhiên, môn sinh rất khó lấy điểm 7, 8 và em chỉ làm được 40%, còn lại là đánh theo cảm tính. Còn thí sinh Nguyễn Xuân Hoài – thí sinh tự do cho rằng: Đề hóa có sự phân hóa cao, 8 câu cuối rất khó.

Còn tại điểm thi Trường THPT Phan Thiết, sáng nay chỉ có 23 thí sinh trong tổng số 452 thí sinh dự thi đăng ký thi tổ hợp KHTN. Kết thúc buổi thi, đa phần đều than đề khó, phải vận dụng nhiều kiến thức nâng cao mới giải kịp.

Theo thầy Trần Trung Toàn – giáo viên môn lý Trường THPT Hàm Thuận Bắc: Đề thi lý năm nay khá gọn, bám sát chương trình học và đề thi thử của bộ, trong 40 câu thì có 2 câu nằm trong chương trình lớp 11, còn lại là lớp 12. Số lượng câu biết (nhìn vào là biết đáp án) khoảng 12 câu. Có 4 câu khó, đòi hỏi thí sinh phải tính toán, vận dụng đồ thị mới tìm ra được đáp án đúng. Với đề thi này, nếu nắm vững kiến thức được ôn tập tại trường các em dễ dàng lấy được điểm 5, riêng điểm 10 theo tôi năm nay sẽ ít hơn. 

Tại 26 điểm thi trong tỉnh, trong những ngày kỳ thi diễn ra, công tác đảm bảo an ninh kỳ thi được thắt chặt. Tại khu vực lưu trữ đề thi, bài thi của 26 điểm thi đều có camera an ninh giám sát 24/24h và có lực lượng công an trực an ninh 24/24 giờ. Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi được triển khai tích cực. Các điểm thi đều bố trí lực an ninh để đảm bảo trật tự tại các điểm thi. Đồng thời, phân công lực lượng trực đêm tại phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi. Cụ thể là do Phó Trưởng điểm hoặc thư ký là cán bộ, giảng viên của trường đại học được phân công và cán bộ công an thực hiện. Được biết, tại kỳ thi này, công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát được tăng cường. Trong đó, thành lập 1 đoàn thanh tra gồm 1 tổ trực thi tại Sở GD & ĐT, 2 tổ thanh tra lưu động để thanh tra công tác coi thi tại 26 điểm thi trong tỉnh…

TT

Nhóm phóng viên CTXH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết