Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:49:15 25/06/2018  (Lượt xem:  7597 )
Thí sinh tự tin bước vào môn thi

Thí sinh tự tin bước vào môn thi đầu tiên

BTO- Sáng 25/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức diễn ra với môn thi đầu tiên môn Ngữ văn. Đây là môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi này. Toàn tỉnh có 11.785 thí sinh đăng ký dự thi với tổng số phòng thi 545 phòng.  Có 11.624 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn, với thời gian làm bài 120 phút. Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù kỳ thi không tổ chức lễ khai mạc nhưng nhiều thí sinh đã đến điểm thi khá sớm trước 6 giờ 30 phút để tranh thủ ôn lại kiến thức hoặc trao đổi, thảo luận cùng bạn bè. Bên cạnh tâm trạng lo lắng, hồi hộp thì nhiều thí sinh khá thoải mái, tự tin, bình tĩnh.

*Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, 6 giờ 30 phút thí sinh đã tập trung rất đông tại sân trường để chuẩn bị bước vào phòng thi. Tại điểm thi này có 740 thí sinh đăng ký dự thi, gồm thí sinh Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, thí sinh Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS, THPT Lê Quý Đôn với 33 phòng thi. Riêng môn Ngữ văn có 727 thí sinh dự thi. Nhìn chung tâm trạng của thí sinh khá tự tin, bình tĩnh. Em Trần Tấn Phát thí sinh Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo cho biết, em cảm thấy không lo lắng lắm, em đã tranh thủ nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc trước khi kỳ thi chính thức diễn ra. Tuy nhiên, cũng có nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng, hồi hộp. Em Đỗ Quang Hà - Thí sinh Trường THPT Ngô Quyền cho hay, mặc dù đã ôn khá kỹ các kiến thức nhưng em vẫn cảm thấy hồi hộp, lo lắng.

Bên cạnh đó, kỳ thi năm nay theo ghi nhận trước cổng trường các điểm thi khá vắng vẻ. Theo tìm hiểu, vì học sinh “học ở đâu – thi ở đó” nên phụ huynh chỉ chở con đến điểm thi rồi trở về nhà, hết giờ thi mới đến đón con về. Chỉ có một số phụ huynh ở xa mới ở lại cổng trường đợi con hết giờ. Tâm lý của phụ huynh rất phấn khởi, an tâm khi con thi tại điểm trường mình học và rất hài lòng về các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đóng chốt tại cổng trường để hỗ trợ thí sinh. 

Ghi nhận của phóng viên, tùy theo số lượng thí sinh tại các điểm thi, trưởng điểm thi sẽ quy định giờ gọi tên thí sinh vào phòng thi nhưng đúng 6 giờ 30 phút thí sinh phải có mặt đầy đủ trong phòng thi. Sau khi cán bộ coi thi kiểm tra xong các thủ tục, sẽ phát giấy nháp, giấy thi cho thí sinh điền thông tin, đúng 7 giờ 30 phút thí sinh sẽ bắt đầu tính giờ làm bài. Ghi nhận tại 26 điểm thi của tỉnh, rất đông thí sinh đến điểm thi từ rất sớm với tinh thần hết sức phấn khởi, tự tin bước vào kỳ thi.

*Tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Phan Thiết) có số thí sinh dự thi đông nhất với 1.000 em, với 43 phòng thi. Trong đó môn Văn 992 em; Toán 998 em; Lý 535 em; Hóa 536 em; Sinh 531 em; Sử 476 em; Địa 470 em; GDCD 405 em; tiếng Anh 926 em. Ngay từ 6 giờ sáng các sĩ tử đã tập trung rất đông tại trường để trò chuyện, động viên nhau tinh thần trước giờ thi, trên gương mặt của những sĩ tử không giấu được sự lo lắng, hồi hộp. Vài thí sinh tranh thủ ít phút trước khi bước vào phòng thi ôn lại kiến thức, tự tin trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tổ chức tại các Trường THPT trên địa bàn tỉnh, học sinh học ở đâu thi ở đó nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi.

Thí sinh trò chuyện, động viên nhau tinh thần, tự tin trước giờ thi

Tranh thủ ôn lại kiến thức

Cán bộ coi thi đánh số thứ tự phòng thi
Cán bộ coi thi kiểm tra thủ tục vào phòng thi
Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên

Tại điểm thi Trường THPT Phan Thiết, 524 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi (25/6). Các thí sinh dự thi tại điểm thi này là học sinh trường THPT Phan Thiết và thí sinh tự do.

Cô Trần Thị Bảo Chi – Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Thiết cho biết, năm nay điểm thi có 25 phòng thi với 71 cán bộ, giáo viên coi thi. Các giáo viên coi thi đến từ các trường Đại học Phan Thiết, THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Dân tộc Nội Trú. Tại môn thi Ngữ văn sáng nay sẽ có 520 thí sinh tham gia.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong không khí mát mẻ của buổi sáng đã phần nào giúp các thí sinh thoải mái hơn, nhiều thí sinh tranh thủ ôn lại kiến thức trước khi vào thi. Em Lê Thị Mỹ Kim, học sinh THPT Phan Thiết chia sẻ: “Em đã ôn bài khá kĩ trước khi đi thi nhưng bây giờ vẫn cảm thấy hồi hộp và lo lắng”. Cũng giống như Mỹ Kim, thí sinh Nguyễn Đông Sương, học sinh lớp 12A5 trường này chia sẻ thêm: “Đề thi năm nay có một số đổi mới, thêm nội dung chương trình lớp 11 nên phần kiến thức ôn cũng nhiều hơn, do đó em cũng khá lo lắng”.

Các sĩ tử tranh thủ ôn lại kiến thức môn Ngữ văn trước khi bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

 * Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Hàm Thuận Nam, 210 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia với môn thi Ngữ văn. Theo ghi nhận, là môn thi đầu tiên nhiều thí sinh và phụ huynh đều có chung tâm trạng lo lắng, hồi hộp nên đi từ rất sớm để có tâm lý ổn định. Nhiều phụ huynh đưa con đến dự thi rồi dựng xe chờ ở ngoài hàng rào chứ không về nhà luôn.

Để giảm bớt tâm trạng hồi hộp, lo lắng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều phụ huynh cho biết đã tạo mọi điều kiện để con em dành nhiều thời gian ôn luyện cũng như quan tâm đến việc nghỉ ngơi, ăn uống để các em có sức khỏe tốt trong suốt kỳ thi. Chị Mai cho biết: Trước khi bước vào kỳ thi, gia đình đã cố gắng tạo điều kiện và thời gian cho con ôn thi thật tốt để đạt kết quả cao. Nhằm tránh căng thẳng vì phải học quá nhiều, cuối tuần, gia đình còn tranh thủ đưa cháu đi chơi để cháu có tư tưởng và tâm lý thoải mái. Ngoài ra, gia đình cũng mua một số thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho để cháu có sức khỏe thật tốt trong kỳ thi. Trước kỳ thi quan trọng này, phụ huynh đều mong muốn con em mình bình tĩnh, tự tin để làm bài đạt kết quả cao nhất.

Chiều nay (25/6), thí sinh bước vào môn thi thứ 2, môn Toán với thời gian làm bài 90 phút, giờ phát đề cho thí sinh 14 giờ 20 phút, giờ bắt đầu làm bài 14 giờ 30 phút.

 Nhóm Phóng viên CT - XH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533