Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:13:13 10/07/2018  (Lượt xem:  1575 )
Thiếu nước

Thiếu nước, thiếu điện và nhà vệ sinh ở một điểm trường lẻ

BTO- Điểm lẻ Trường TH Phan Thanh 2 được xây dựng cách đây 13 năm, hiện nay đã xuống cấp, giáo viên và học sinh nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Con đường đi đến cơ sở phân hiệu Trường TH Phan Thanh 2 đầy gập ghềnh, sỏi đá lỏm chỏm, giáo viên đến lớp dạy phải vượt qua chặng đường dài hơn 20km, mất gần cả tiếng đồng hồ mới có thể đến được lớp dạy. Nhiều buổi giáo viên đến nơi còn phải đợi học sinh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ mới bắt đầu cho buổi dạy và học của cô trò nơi đây.

Được biết, phân hiệu Trường TH Phan Thanh 2 hiện có 5 lớp/ 78 em theo học từ lớp 1 đến lớp 5. Điều kiện gia đình các em rất khó khăn, đa số đều con em đồng bào Chăm ở 2 thôn Châu Hanh, Thanh Kiết (xã Phan Thanh).

Từ nhà đến lớp học các em phải đi bộ chặng đường 3 – 4 km, vào những ngày mưa các em phải mất hơn cả tiếng đồng hồ mới đến được lớp học. Cô Thanh Thị Ngọc Ẩn – Hiệu trưởng Trường TH Phan Thanh 2 (Bắc Bình) chia sẻ: “Dù vậy nhưng lớp học luôn đảm bảo sỉ số,  không có trường hợp bỏ học giữa chừng, tỷ lệ lên lớp luôn đạt 100%”.

Theo cô Ẩn, khó khăn nhất hiện nay là cơ sở vật chất đã xuống cấp. 50 bộ bàn ghế đều đã cũ và hư hỏng nặng. Trường không có nhà vệ sinh của giáo viên, khu vệ sinh cho học sinh nhỏ hẹp, xuống cấp và chưa đạt chuẩn. Hệ thống nước sinh hoạt rất yếu không đảm bảo nguồn nước cho giáo viên và học sinh sinh hoạt hằng ngày. Đường điện hiện chưa có, hệ thống năng lượng mặt trời được trang bị nhưng vẫn không đảm bảo ánh sáng cho lớp học vào những ngày mưa, thời tiết xấu…

 Sắp bước vào năm học mới, lãnh đạo nhà trường mong muốn được các cấp ngành quan tâm bổ sung bàn ghế, tu sửa phòng học để các em có môi trường học tập khang trang hơn.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết