Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:13:13 10/07/2018  (Lượt xem:  1160 )
Thiếu nước

Thiếu nước, thiếu điện và nhà vệ sinh ở một điểm trường lẻ

BTO- Điểm lẻ Trường TH Phan Thanh 2 được xây dựng cách đây 13 năm, hiện nay đã xuống cấp, giáo viên và học sinh nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Con đường đi đến cơ sở phân hiệu Trường TH Phan Thanh 2 đầy gập ghềnh, sỏi đá lỏm chỏm, giáo viên đến lớp dạy phải vượt qua chặng đường dài hơn 20km, mất gần cả tiếng đồng hồ mới có thể đến được lớp dạy. Nhiều buổi giáo viên đến nơi còn phải đợi học sinh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ mới bắt đầu cho buổi dạy và học của cô trò nơi đây.

Được biết, phân hiệu Trường TH Phan Thanh 2 hiện có 5 lớp/ 78 em theo học từ lớp 1 đến lớp 5. Điều kiện gia đình các em rất khó khăn, đa số đều con em đồng bào Chăm ở 2 thôn Châu Hanh, Thanh Kiết (xã Phan Thanh).

Từ nhà đến lớp học các em phải đi bộ chặng đường 3 – 4 km, vào những ngày mưa các em phải mất hơn cả tiếng đồng hồ mới đến được lớp học. Cô Thanh Thị Ngọc Ẩn – Hiệu trưởng Trường TH Phan Thanh 2 (Bắc Bình) chia sẻ: “Dù vậy nhưng lớp học luôn đảm bảo sỉ số,  không có trường hợp bỏ học giữa chừng, tỷ lệ lên lớp luôn đạt 100%”.

Theo cô Ẩn, khó khăn nhất hiện nay là cơ sở vật chất đã xuống cấp. 50 bộ bàn ghế đều đã cũ và hư hỏng nặng. Trường không có nhà vệ sinh của giáo viên, khu vệ sinh cho học sinh nhỏ hẹp, xuống cấp và chưa đạt chuẩn. Hệ thống nước sinh hoạt rất yếu không đảm bảo nguồn nước cho giáo viên và học sinh sinh hoạt hằng ngày. Đường điện hiện chưa có, hệ thống năng lượng mặt trời được trang bị nhưng vẫn không đảm bảo ánh sáng cho lớp học vào những ngày mưa, thời tiết xấu…

 Sắp bước vào năm học mới, lãnh đạo nhà trường mong muốn được các cấp ngành quan tâm bổ sung bàn ghế, tu sửa phòng học để các em có môi trường học tập khang trang hơn.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533