Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:13:13 10/07/2018  (Lượt xem:  1523 )
Thiếu nước

Thiếu nước, thiếu điện và nhà vệ sinh ở một điểm trường lẻ

BTO- Điểm lẻ Trường TH Phan Thanh 2 được xây dựng cách đây 13 năm, hiện nay đã xuống cấp, giáo viên và học sinh nơi đây phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Con đường đi đến cơ sở phân hiệu Trường TH Phan Thanh 2 đầy gập ghềnh, sỏi đá lỏm chỏm, giáo viên đến lớp dạy phải vượt qua chặng đường dài hơn 20km, mất gần cả tiếng đồng hồ mới có thể đến được lớp dạy. Nhiều buổi giáo viên đến nơi còn phải đợi học sinh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ mới bắt đầu cho buổi dạy và học của cô trò nơi đây.

Được biết, phân hiệu Trường TH Phan Thanh 2 hiện có 5 lớp/ 78 em theo học từ lớp 1 đến lớp 5. Điều kiện gia đình các em rất khó khăn, đa số đều con em đồng bào Chăm ở 2 thôn Châu Hanh, Thanh Kiết (xã Phan Thanh).

Từ nhà đến lớp học các em phải đi bộ chặng đường 3 – 4 km, vào những ngày mưa các em phải mất hơn cả tiếng đồng hồ mới đến được lớp học. Cô Thanh Thị Ngọc Ẩn – Hiệu trưởng Trường TH Phan Thanh 2 (Bắc Bình) chia sẻ: “Dù vậy nhưng lớp học luôn đảm bảo sỉ số,  không có trường hợp bỏ học giữa chừng, tỷ lệ lên lớp luôn đạt 100%”.

Theo cô Ẩn, khó khăn nhất hiện nay là cơ sở vật chất đã xuống cấp. 50 bộ bàn ghế đều đã cũ và hư hỏng nặng. Trường không có nhà vệ sinh của giáo viên, khu vệ sinh cho học sinh nhỏ hẹp, xuống cấp và chưa đạt chuẩn. Hệ thống nước sinh hoạt rất yếu không đảm bảo nguồn nước cho giáo viên và học sinh sinh hoạt hằng ngày. Đường điện hiện chưa có, hệ thống năng lượng mặt trời được trang bị nhưng vẫn không đảm bảo ánh sáng cho lớp học vào những ngày mưa, thời tiết xấu…

 Sắp bước vào năm học mới, lãnh đạo nhà trường mong muốn được các cấp ngành quan tâm bổ sung bàn ghế, tu sửa phòng học để các em có môi trường học tập khang trang hơn.

 H.Châu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533