Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:27:03 21/08/2019  (Lượt xem:  2398 )
Tiếp bước đến trường cho học sin

Tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo

BTO- Mới đây, Liên đội Trường THCS Nguyễn Du (Đức Linh) đã tổ chương trình tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường đợt 2. Chương trình đã trao tặng 21 bộ sách giáo khoa, 50 chiếc cặp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 xe đạp cho học sinh nghèo.

Đồng thời, tài trợ toàn bộ kinh phí học tập cho 2 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, Tổng Phụ trách đội đội Trường THCS Nguyễn Du đã phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 100 bộ sách giáo khoa, 500 tập vở học sinh và đồ dùng học tập cho các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Được biết, nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này được Liên đội Trường THCS Nguyễn Du vận động các mạnh thường quân, hỗ trợ ngày lương từ cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường… Hoạt động này đã được duy trì nhiều năm nay nhằm giúp đỡ các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tiếp tục được đến trường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533