Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:58:54 20/06/2018  (Lượt xem:  2320 )
New Page 1

“Tiếp sức mùa thi” 2018

BT- Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra trong tuần tới (từ ngày 25 - 27/6), đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại 26 điểm thi trong tỉnh đã sẵn sàng. Bên cạnh chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi thì công tác hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho thí sinh dự thi được quan tâm, nhất là đối với những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa và học sinh huyện Phú Quý vào đất liền dự thi.

Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”.

Hỗ trợ thí sinh nghèo, ở xa

Theo tìm hiểu, kỳ thi THPT quốc gia năm nay “thí sinh học ở đâu - thi ở đó” nên đa số các em thi xong chủ động về nhà ăn uống, nghỉ ngơi. Vì thế, nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ trong những ngày thi không nhiều. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tuyệt đối không để cho thí sinh nào bỏ thi vì kinh tế. Do đó, công tác hỗ trợ cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được các ngành liên quan, các trường THPT quan tâm, chuẩn bị chu đáo. Theo đó, tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 18 thí sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) vào đất liền dự thi, mỗi em 500.000 đồng (tiền mặt) trích từ nguồn Quỹ  Khuyến học tỉnh. Cùng với đó, các trường THPT trong tỉnh đều phối hợp với hội phụ huynh, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nguồn lực để chuẩn bị những suất ăn trưa, nước uống cho thí sinh.

Tại Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã La Gi), nhà trường đã vận động các mạnh thường quân được 150 suất ăn trưa và nước uống để hỗ trợ cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà ở xa ở lại buổi trưa trong những ngày thi. Bên cạnh đó, trường còn phối hợp Đoàn Thanh niên thành lập Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với 20 tình nguyện viên để hỗ trợ phương tiện đi lại, bút viết, nước uống... khi các em có nhu cầu. Tương tự, tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Hàm Thuận Bắc), gần 40 em hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn hoặc nhà ở xa điểm thi đăng ký được hỗ trợ ăn trưa, ở lại trường vào buổi trưa. Theo đó, trường đã phối hợp với Ban đại diện Hội Phụ huynh chuẩn bị cơm trưa, nước uống cho các em. Đồng thời, bố trí đội thanh niên tình nguyện để hỗ trợ các thí sinh trong những ngày thi. 

 Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn thành lập 27 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại 26 điểm thi trên toàn tỉnh, mỗi đội có 15 đến 20 tình nguyện viên. Trong đó, Tỉnh đoàn trực tiếp chỉ đạo 7 đội tình nguyện cấp tỉnh tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Phan Thiết và điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Các nội dung hỗ trợ như đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, các điểm có mật độ giao thông cao; phối hợp cùng các huyện, bệnh viện, trường học xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, sức khỏe, tai nạn... Tỉnh đoàn đã liên hệ Trung ương Đoàn hỗ trợ 300 áo và nón “Tiếp sức mùa thi” cấp phát cho các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi. Đồng thời, vận động nguồn lực phục vụ hoạt động Tiếp sức mùa thi được 12 triệu đồng sử dụng để trao học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn vận động một số nguồn lực khác như 4.000 chai nước uống đóng chai, Sun taxi hỗ trợ một số xe đón thí sinh từ huyện Phú Quý vào đất liền dự thi... Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn sẽ bố trí các đội tình nguyện cấp tỉnh đón thí sinh huyện Phú Quý tại bến cảng Phan Thiết về ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (dự kiến ngày 20/6) để bố trí chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh. Theo đó, tại bến cảng Phan Thiết sẽ bố trí các quầy và nhà bạt đón tiếp thí sinh, phát nước uống và đưa đón thí sinh với hơn 40 xe taxi (Sun taxi)... 

Để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018, Tỉnh đoàn triển khai số điện thoại đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi”. Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh hãy gọi qua số điện thoại đường dây nóng 0937.013.443.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533