Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:58:54 20/06/2018  (Lượt xem:  6129 )
New Page 1

“Tiếp sức mùa thi” 2018

BT- Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra trong tuần tới (từ ngày 25 - 27/6), đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại 26 điểm thi trong tỉnh đã sẵn sàng. Bên cạnh chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ thi thì công tác hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho thí sinh dự thi được quan tâm, nhất là đối với những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa và học sinh huyện Phú Quý vào đất liền dự thi.

Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”.

Hỗ trợ thí sinh nghèo, ở xa

Theo tìm hiểu, kỳ thi THPT quốc gia năm nay “thí sinh học ở đâu - thi ở đó” nên đa số các em thi xong chủ động về nhà ăn uống, nghỉ ngơi. Vì thế, nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ trong những ngày thi không nhiều. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tuyệt đối không để cho thí sinh nào bỏ thi vì kinh tế. Do đó, công tác hỗ trợ cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được các ngành liên quan, các trường THPT quan tâm, chuẩn bị chu đáo. Theo đó, tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 18 thí sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) vào đất liền dự thi, mỗi em 500.000 đồng (tiền mặt) trích từ nguồn Quỹ  Khuyến học tỉnh. Cùng với đó, các trường THPT trong tỉnh đều phối hợp với hội phụ huynh, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nguồn lực để chuẩn bị những suất ăn trưa, nước uống cho thí sinh.

Tại Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã La Gi), nhà trường đã vận động các mạnh thường quân được 150 suất ăn trưa và nước uống để hỗ trợ cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, nhà ở xa ở lại buổi trưa trong những ngày thi. Bên cạnh đó, trường còn phối hợp Đoàn Thanh niên thành lập Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với 20 tình nguyện viên để hỗ trợ phương tiện đi lại, bút viết, nước uống... khi các em có nhu cầu. Tương tự, tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (Hàm Thuận Bắc), gần 40 em hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn hoặc nhà ở xa điểm thi đăng ký được hỗ trợ ăn trưa, ở lại trường vào buổi trưa. Theo đó, trường đã phối hợp với Ban đại diện Hội Phụ huynh chuẩn bị cơm trưa, nước uống cho các em. Đồng thời, bố trí đội thanh niên tình nguyện để hỗ trợ các thí sinh trong những ngày thi. 

 Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018 để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn thành lập 27 đội thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại 26 điểm thi trên toàn tỉnh, mỗi đội có 15 đến 20 tình nguyện viên. Trong đó, Tỉnh đoàn trực tiếp chỉ đạo 7 đội tình nguyện cấp tỉnh tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Phan Thiết và điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh. Các nội dung hỗ trợ như đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, các điểm có mật độ giao thông cao; phối hợp cùng các huyện, bệnh viện, trường học xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, sức khỏe, tai nạn... Tỉnh đoàn đã liên hệ Trung ương Đoàn hỗ trợ 300 áo và nón “Tiếp sức mùa thi” cấp phát cho các đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi. Đồng thời, vận động nguồn lực phục vụ hoạt động Tiếp sức mùa thi được 12 triệu đồng sử dụng để trao học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn vận động một số nguồn lực khác như 4.000 chai nước uống đóng chai, Sun taxi hỗ trợ một số xe đón thí sinh từ huyện Phú Quý vào đất liền dự thi... Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn sẽ bố trí các đội tình nguyện cấp tỉnh đón thí sinh huyện Phú Quý tại bến cảng Phan Thiết về ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (dự kiến ngày 20/6) để bố trí chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh. Theo đó, tại bến cảng Phan Thiết sẽ bố trí các quầy và nhà bạt đón tiếp thí sinh, phát nước uống và đưa đón thí sinh với hơn 40 xe taxi (Sun taxi)... 

Để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018, Tỉnh đoàn triển khai số điện thoại đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi”. Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ thí sinh hãy gọi qua số điện thoại đường dây nóng 0937.013.443.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533