Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:11:45 23/07/2019  (Lượt xem:  1667 )
Tình nguyện

Tình nguyện “4 cùng” tại xã Phú Lạc

BT- Tỉnh đoàn vừa tổ chức lễ giao quân hoạt động tình nguyện 4 cùng “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng tìm hiểu phong tục tập quán” tại xã Phú Lạc (Tuy Phong).

Đội tình nguyện “4 cùng” tại xã Phú Lạc tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Đội thanh niên tình nguyện “4 cùng” tại xã Phú Lạc gồm 15 thành viên, đa phần là sinh viên đến từ trường Đại học Y dược Cần Thơ và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các thành viên trong đội được phân ở trong 6 hộ gia đình, thời gian hoạt động từ ngày 20 - 28/7 để cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân, trải nghiệm cuộc sống của các hộ gia đình nơi đây. Với mục tiêu và phương châm hành động xuyên suốt trong quá trình tham gia hoạt động là: “Đến dân mừng, ở dân thương, đi dân nhớ”. Ngay trong ngày đầu tiên, các bạn tình nguyện viên đã tham gia giao lưu bóng đá với đoàn viên, thanh niên tại xã. Sau đó, cả đội đã tập trung thực hiện thu gom rác thải, dọn vệ sinh khu vực cầu Đen, bờ tràn của xã Phú Lạc.

Được biết, năm nay toàn tỉnh có 3 đội hình thanh niên tình nguyện “4 cùng” hoạt động tại các địa bàn xã Phú Lạc (Tuy Phong); xã Đông Giang, xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc). Tại mỗi địa bàn, các thành viên sẽ tham gia các hoạt động như thực hiện tuyến đường ánh sáng an ninh, phối hợp thực hiện các công trình phần việc thanh niên tại cơ sở, làm đường giao thông nông thôn, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống, hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp, trồng cây xanh, tổ chức chương trình thắp nến tri ân và văn nghệ nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tham gia giúp đỡ gia đình người già neo đơn, tuyên truyền pháp luật, kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tổ chức lớp tiếng Anh, sinh hoạt hè cho thiếu nhi, ôn tập văn hóa cho học sinh, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức gian hàng tặng quần áo cho người dân...

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533