Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:11:45 23/07/2019  (Lượt xem:  1801 )
Tình nguyện

Tình nguyện “4 cùng” tại xã Phú Lạc

BT- Tỉnh đoàn vừa tổ chức lễ giao quân hoạt động tình nguyện 4 cùng “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng tìm hiểu phong tục tập quán” tại xã Phú Lạc (Tuy Phong).

Đội tình nguyện “4 cùng” tại xã Phú Lạc tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Đội thanh niên tình nguyện “4 cùng” tại xã Phú Lạc gồm 15 thành viên, đa phần là sinh viên đến từ trường Đại học Y dược Cần Thơ và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các thành viên trong đội được phân ở trong 6 hộ gia đình, thời gian hoạt động từ ngày 20 - 28/7 để cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân, trải nghiệm cuộc sống của các hộ gia đình nơi đây. Với mục tiêu và phương châm hành động xuyên suốt trong quá trình tham gia hoạt động là: “Đến dân mừng, ở dân thương, đi dân nhớ”. Ngay trong ngày đầu tiên, các bạn tình nguyện viên đã tham gia giao lưu bóng đá với đoàn viên, thanh niên tại xã. Sau đó, cả đội đã tập trung thực hiện thu gom rác thải, dọn vệ sinh khu vực cầu Đen, bờ tràn của xã Phú Lạc.

Được biết, năm nay toàn tỉnh có 3 đội hình thanh niên tình nguyện “4 cùng” hoạt động tại các địa bàn xã Phú Lạc (Tuy Phong); xã Đông Giang, xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc). Tại mỗi địa bàn, các thành viên sẽ tham gia các hoạt động như thực hiện tuyến đường ánh sáng an ninh, phối hợp thực hiện các công trình phần việc thanh niên tại cơ sở, làm đường giao thông nông thôn, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống, hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp, trồng cây xanh, tổ chức chương trình thắp nến tri ân và văn nghệ nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tham gia giúp đỡ gia đình người già neo đơn, tuyên truyền pháp luật, kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tổ chức lớp tiếng Anh, sinh hoạt hè cho thiếu nhi, ôn tập văn hóa cho học sinh, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức gian hàng tặng quần áo cho người dân...

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533