Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:09:47 05/07/2020  (Lượt xem:  2578 )
Tổ chức tốtcác kỳ thi và xét côn

Tổ chức tốt các kỳ thi và xét công nhận, tuyển sinh

 BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT; xét công nhận tốt nghiệp THPT, hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS năm học 2019 - 2020 và xét tuyển sinh vào lớp 6 THCS, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh.

 Theo đó,kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong 2 ngày (ngày 9 và 10/8); xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 23/9 (sau phúc khảo). Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS hoàn thành trước ngày 10/7. Bên cạnh đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tổ chức trong 3 ngày (4,5 và 6/7); kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh vào ngày 14/7; thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập vào các ngày 24 và 25/7/2020. 

Để các kỳ thi và xét công nhận, tuyển sinh nói trên tiến hành thuận lợi, nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ của dịch bệnh Covid -19; đồng thời đảm bảo đánh giá trung thực kết quả dạy và học của nhà trường. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức các kỳ thi và xét tuyển, tuyển sinh; cung cấp chính xác, đầy đủ các quy định, thông tin cần thiết về các kỳ thi và công tác tuyển sinh, giải đáp thắc mắc cho thí sinh những nội dung liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh. 

Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác phổ biến, quán triệt thật kỹ nội dung quy chế thi tốt nghiệp THPT đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh; tổ chức rà soát, đánh giá năng lực học sinh để có kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng đối với học sinh lớp 12, giúp các em bổ sung, củng cố kiến thức để tự tin tham dự kỳ thi; đồng thời phải làm tốt công tác hướng nghiệp, định hướng cho học sinh hiểu rõ, đăng ký tham dự tuyển sinh đại học, cao đẳng đúng quy định, phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, địa phương trong thời gian đến…

Đối với Công an tỉnh, Thanh Tra, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan phải bố trí đẩy đủ nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất khác để tổ chức kỳ thi chu đáo, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu, tình huống phát sinh xảy ra...

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533