Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 12:09:47 05/07/2020  (Lượt xem:  2503 )
Tổ chức tốtcác kỳ thi và xét côn

Tổ chức tốt các kỳ thi và xét công nhận, tuyển sinh

 BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT; xét công nhận tốt nghiệp THPT, hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS năm học 2019 - 2020 và xét tuyển sinh vào lớp 6 THCS, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh.

 Theo đó,kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức trong 2 ngày (ngày 9 và 10/8); xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 23/9 (sau phúc khảo). Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS hoàn thành trước ngày 10/7. Bên cạnh đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tổ chức trong 3 ngày (4,5 và 6/7); kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh vào ngày 14/7; thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập vào các ngày 24 và 25/7/2020. 

Để các kỳ thi và xét công nhận, tuyển sinh nói trên tiến hành thuận lợi, nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ của dịch bệnh Covid -19; đồng thời đảm bảo đánh giá trung thực kết quả dạy và học của nhà trường. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức các kỳ thi và xét tuyển, tuyển sinh; cung cấp chính xác, đầy đủ các quy định, thông tin cần thiết về các kỳ thi và công tác tuyển sinh, giải đáp thắc mắc cho thí sinh những nội dung liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh. 

Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh làm tốt công tác phổ biến, quán triệt thật kỹ nội dung quy chế thi tốt nghiệp THPT đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh; tổ chức rà soát, đánh giá năng lực học sinh để có kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng đối với học sinh lớp 12, giúp các em bổ sung, củng cố kiến thức để tự tin tham dự kỳ thi; đồng thời phải làm tốt công tác hướng nghiệp, định hướng cho học sinh hiểu rõ, đăng ký tham dự tuyển sinh đại học, cao đẳng đúng quy định, phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, địa phương trong thời gian đến…

Đối với Công an tỉnh, Thanh Tra, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan phải bố trí đẩy đủ nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất khác để tổ chức kỳ thi chu đáo, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu, tình huống phát sinh xảy ra...

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết