Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:53 25/09/2018  (Lượt xem:  1828 )
Tổng kết chiến dịch Thanh niên t

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều công trình, phần việc được thực hiện

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 với 1 chương trình, 4 chiến dịch được triển khai rộng khắp, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tham gia hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa... Theo đó, nội dung trọng tâm của chiến dịch được xác định rõ ràng, cụ thể bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương. Từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp của các ngành trong việc chung tay thực hiện chiến dịch.

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Điển hình như tại chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh các cấp bộ đoàn đã thực hiện sửa chữa 3 và xây dựng 9 công trình “Ánh sáng an ninh” trị giá 180 triệu đồng; sửa chữa 13 và xây dựng 19 tuyến đường “Giao thông nông thôn” với tổng trị giá 955 triệu đồng; sửa chữa 25 và xây dựng 11 căn nhà nhân ái với trị giá 502,5 triệu đồng; tổ chức 267 đợt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh môi trường thu gom, xử lý 209,4 m3 rác thải, gần 1.000 bơm kim tiêm; nạo vét 260 km tuyến kênh mương nội đồng; trồng mới hơn 18.500 cây xanh; trao tặng 367 suất học bổng trị giá 215,5 triệu đồng và tặng 9.558 suất quà trị giá 699,8 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 3.800 lượt người với tổng kinh phí là 693 triệu đồng…

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các Đoàn trường đại học TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa các tình nguyện viên về hoạt động tại các địa phương được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo điều kiện để các tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Hoạt động tình nguyện “4 cùng” được triển khai đạt hiệu quả, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm, rèn luyện, xây dựng lối sống vì cộng đồng, tình cảm đẹp với các hộ gia đình và bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết