Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:53 25/09/2018  (Lượt xem:  1771 )
Tổng kết chiến dịch Thanh niên t

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều công trình, phần việc được thực hiện

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 với 1 chương trình, 4 chiến dịch được triển khai rộng khắp, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tham gia hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa... Theo đó, nội dung trọng tâm của chiến dịch được xác định rõ ràng, cụ thể bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương. Từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp của các ngành trong việc chung tay thực hiện chiến dịch.

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Điển hình như tại chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh các cấp bộ đoàn đã thực hiện sửa chữa 3 và xây dựng 9 công trình “Ánh sáng an ninh” trị giá 180 triệu đồng; sửa chữa 13 và xây dựng 19 tuyến đường “Giao thông nông thôn” với tổng trị giá 955 triệu đồng; sửa chữa 25 và xây dựng 11 căn nhà nhân ái với trị giá 502,5 triệu đồng; tổ chức 267 đợt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh môi trường thu gom, xử lý 209,4 m3 rác thải, gần 1.000 bơm kim tiêm; nạo vét 260 km tuyến kênh mương nội đồng; trồng mới hơn 18.500 cây xanh; trao tặng 367 suất học bổng trị giá 215,5 triệu đồng và tặng 9.558 suất quà trị giá 699,8 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 3.800 lượt người với tổng kinh phí là 693 triệu đồng…

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các Đoàn trường đại học TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa các tình nguyện viên về hoạt động tại các địa phương được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo điều kiện để các tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Hoạt động tình nguyện “4 cùng” được triển khai đạt hiệu quả, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm, rèn luyện, xây dựng lối sống vì cộng đồng, tình cảm đẹp với các hộ gia đình và bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533