Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:53 25/09/2018  (Lượt xem:  1950 )
Tổng kết chiến dịch Thanh niên t

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều công trình, phần việc được thực hiện

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 với 1 chương trình, 4 chiến dịch được triển khai rộng khắp, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tham gia hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa... Theo đó, nội dung trọng tâm của chiến dịch được xác định rõ ràng, cụ thể bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương. Từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp của các ngành trong việc chung tay thực hiện chiến dịch.

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Điển hình như tại chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh các cấp bộ đoàn đã thực hiện sửa chữa 3 và xây dựng 9 công trình “Ánh sáng an ninh” trị giá 180 triệu đồng; sửa chữa 13 và xây dựng 19 tuyến đường “Giao thông nông thôn” với tổng trị giá 955 triệu đồng; sửa chữa 25 và xây dựng 11 căn nhà nhân ái với trị giá 502,5 triệu đồng; tổ chức 267 đợt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh môi trường thu gom, xử lý 209,4 m3 rác thải, gần 1.000 bơm kim tiêm; nạo vét 260 km tuyến kênh mương nội đồng; trồng mới hơn 18.500 cây xanh; trao tặng 367 suất học bổng trị giá 215,5 triệu đồng và tặng 9.558 suất quà trị giá 699,8 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 3.800 lượt người với tổng kinh phí là 693 triệu đồng…

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các Đoàn trường đại học TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa các tình nguyện viên về hoạt động tại các địa phương được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo điều kiện để các tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Hoạt động tình nguyện “4 cùng” được triển khai đạt hiệu quả, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm, rèn luyện, xây dựng lối sống vì cộng đồng, tình cảm đẹp với các hộ gia đình và bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533