Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:53 25/09/2018  (Lượt xem:  1718 )
Tổng kết chiến dịch Thanh niên t

Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều công trình, phần việc được thực hiện

BT- Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 với 1 chương trình, 4 chiến dịch được triển khai rộng khắp, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tham gia hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa... Theo đó, nội dung trọng tâm của chiến dịch được xác định rõ ràng, cụ thể bằng những công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương. Từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp của các ngành trong việc chung tay thực hiện chiến dịch.

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.

Điển hình như tại chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh các cấp bộ đoàn đã thực hiện sửa chữa 3 và xây dựng 9 công trình “Ánh sáng an ninh” trị giá 180 triệu đồng; sửa chữa 13 và xây dựng 19 tuyến đường “Giao thông nông thôn” với tổng trị giá 955 triệu đồng; sửa chữa 25 và xây dựng 11 căn nhà nhân ái với trị giá 502,5 triệu đồng; tổ chức 267 đợt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, vệ sinh môi trường thu gom, xử lý 209,4 m3 rác thải, gần 1.000 bơm kim tiêm; nạo vét 260 km tuyến kênh mương nội đồng; trồng mới hơn 18.500 cây xanh; trao tặng 367 suất học bổng trị giá 215,5 triệu đồng và tặng 9.558 suất quà trị giá 699,8 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 3.800 lượt người với tổng kinh phí là 693 triệu đồng…

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với các Đoàn trường đại học TP. Hồ Chí Minh tổ chức đưa các tình nguyện viên về hoạt động tại các địa phương được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo điều kiện để các tình nguyện viên phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Hoạt động tình nguyện “4 cùng” được triển khai đạt hiệu quả, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên trải nghiệm, rèn luyện, xây dựng lối sống vì cộng đồng, tình cảm đẹp với các hộ gia đình và bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533