Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:40:29 18/01/2021  (Lượt xem:  7686 )
Tổng kết công tác Đoàn và phong

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2020:

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc

BT- Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2020.

Nét nổi bật trong triển khai các hoạt động tình nguyện năm 2020 là hỗ trợ, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Nhiều công trình, phần việc thiết thực được các cấp bộ đoàn thực hiện, nhiều mô hình, giải pháp mới, sáng tạo được triển khai đã góp phần đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng... tiêu biểu như mô hình “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”, “Điểm phát khẩu trang miễn phí”, “Mặt nạ chống giọt bắn”…

Bên cạnh đó, trong cao điểm Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực hiệu quả chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động an sinh xã hội tiếp tục thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên với các hoạt động chính như: các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho 62.593 gia đình chính sách, gia đình nghèo, đoàn viên thanh niên và các đối tượng khó khăn; tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 13.566 đối tượng, trao 1.359 thẻ bảo hiểm y tế, hiến tặng hơn 3.086 đơn vị máu. Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện giúp đỡ nhân dân tại các xã nghèo và thoát nghèo… Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, công tác phát triển đoàn viên mới được chú trọng thực hiện; công tác xây dựng tổ chức đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm thực hiện.

Khen thưởng các cá nhân

Với những kết quả đạt được, 7 tập thể và 6 cá nhân nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua, giấy khen của Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.                                               

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533