Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:57:13 20/06/2019  (Lượt xem:  1968 )
Trại hè thiếu nhi Hàm Thuận Nam

Trại hè thiếu nhi Hàm Thuận Nam

BT- Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn và bổ ích trong dịp hè cho các em thiếu nhi các trường trên địa bàn huyện, Huyện đoàn Hàm Thuận Nam vừa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trại hè thiếu nhi cấp huyện lần thứ 3/2019 với chủ đề: “Hè vui - Hè khỏe”.

Với thông điệp “Trẻ em an toàn - học ngàn điều hay”, trại hè đã thu hút 260 trại sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện và hơn 60 giáo viên là Tổng phụ trách đội và các bạn đoàn viên thanh niên. Trong 2 ngày diễn ra trại hè tại Trường THCS Thuận Nam, các trại sinh được trải nghiệm cách làm cổng trại, trang trí trại đẹp; tham gia các trò chơi dân gian; thể hiện kỹ năng qua trò chơi lớn kết hợp giáo dục lịch sử truyền thống của dân tộc; sinh hoạt lửa trại và tham gia thi gala tài năng đội viên với nhiều nội dung phong phú như ca, thổi sáo, múa, biểu diễn võ thuật...

Trong đêm khai mạc trại hè, cùng với chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Hàm Thuận Nam, Huyện đoàn đã trao 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết