Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:05:37 22/05/2019  (Lượt xem:  1563 )
Trải nghiệm mỹ thuật ứng dụng

Trải nghiệm mỹ thuật ứng dụng

BT - Nhằm giúp các em học sinh thư giãn sau đợt thi học kỳ vừa qua cũng như kích thích sự sáng tạo của các em, Trường THCS Nguyễn Du, TP. Phan Thiết đã tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo mỹ thuật ứng dụng ART cho học sinh các khối 6, 7, 8.

Hoạt động trải nghiệm thu hút nhiều học sinh tham gia.

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm mỹ thuật được sử dụng các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường để thể hiện chủ đề “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương”. Các em có thể tham gia thi theo cá nhân hoặc một nhóm. Để thể hiện sự sáng tạo, nhiều học sinh đã dùng các chất liệu như: gạo, que kem, đậu xanh, ống hút nhựa… để làm các tác phẩm. Sự đa dạng trong chất liệu sử dụng đã giúp các em học sinh tạo ra nhiều sản phẩm ấn tượng. Kết thúc hoạt động trải nghiệm, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các cá nhân, tập thể có tác phẩm được đánh giá cao.

Nhiều chất liệu mới được sử dụng để tạo ra những tác phẩm đẹp.

Các tác phẩm đạt giải lần này sẽ được đưa đi tham dự giải cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 7 sắp tới.  

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533