Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:05:37 22/05/2019  (Lượt xem:  1474 )
Trải nghiệm mỹ thuật ứng dụng

Trải nghiệm mỹ thuật ứng dụng

BT - Nhằm giúp các em học sinh thư giãn sau đợt thi học kỳ vừa qua cũng như kích thích sự sáng tạo của các em, Trường THCS Nguyễn Du, TP. Phan Thiết đã tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo mỹ thuật ứng dụng ART cho học sinh các khối 6, 7, 8.

Hoạt động trải nghiệm thu hút nhiều học sinh tham gia.

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm mỹ thuật được sử dụng các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường để thể hiện chủ đề “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương”. Các em có thể tham gia thi theo cá nhân hoặc một nhóm. Để thể hiện sự sáng tạo, nhiều học sinh đã dùng các chất liệu như: gạo, que kem, đậu xanh, ống hút nhựa… để làm các tác phẩm. Sự đa dạng trong chất liệu sử dụng đã giúp các em học sinh tạo ra nhiều sản phẩm ấn tượng. Kết thúc hoạt động trải nghiệm, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các cá nhân, tập thể có tác phẩm được đánh giá cao.

Nhiều chất liệu mới được sử dụng để tạo ra những tác phẩm đẹp.

Các tác phẩm đạt giải lần này sẽ được đưa đi tham dự giải cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 7 sắp tới.  

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533