Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:47:10 21/04/2019  (Lượt xem:  2066 )
Trải nghiệm sáng tạo

Trải nghiệm sáng tạo “Vui học toán”

BTO - Nhằm giúp học sinh tăng thêm sự yêu thích với bộ môn toán, ngày 20/4, Trường THCS Nguyễn Du, TP. Phan Thiết đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trải nghiệm sáng tạo - Vui học toán” cho trên 400 em học sinh khối lớp 9.

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm được chia thành 4 đội mang tên các nhà toán học nổi tiếng là: Viète, Pythagore, Thales và Euclide. Các đội đã trải qua 4 phần thi là: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành nhiều câu hỏi vui, liên quan đến việc áp dụng toán học trong cuộc sống, thu hút sự tham gia của các em học sinh. Kết thúc các phần thi Đội Viète đã xuất sắc dành giải nhất,  Đội Pythagore dành giải nhì, Đội Euclide dành giải ba và đội  Thales dành giải khuyến khích. Ban tổ chức còn trao giải cá nhất xuất sắc cho em Ngọc Đông thành viên đội Viète vì em trả lời nhanh và chính xác nhiều câu hỏi nhất.

Môn toán vốn là môn học không được nhiều học sinh yêu thích vì sự khô khan của những con số, nhưng với những hoạt động  Trường THCS Nguyễn Du đang làm phần nào sẽ giúp các em có thêm niềm yêu thích môn toán. Ngoài môn toán, thời gian vừa qua trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá liên quan đến các môn học trong chương trình giảng dạy để khuyến khích các em học tập...

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533