Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:47:10 21/04/2019  (Lượt xem:  2174 )
Trải nghiệm sáng tạo

Trải nghiệm sáng tạo “Vui học toán”

BTO - Nhằm giúp học sinh tăng thêm sự yêu thích với bộ môn toán, ngày 20/4, Trường THCS Nguyễn Du, TP. Phan Thiết đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Trải nghiệm sáng tạo - Vui học toán” cho trên 400 em học sinh khối lớp 9.

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm được chia thành 4 đội mang tên các nhà toán học nổi tiếng là: Viète, Pythagore, Thales và Euclide. Các đội đã trải qua 4 phần thi là: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành nhiều câu hỏi vui, liên quan đến việc áp dụng toán học trong cuộc sống, thu hút sự tham gia của các em học sinh. Kết thúc các phần thi Đội Viète đã xuất sắc dành giải nhất,  Đội Pythagore dành giải nhì, Đội Euclide dành giải ba và đội  Thales dành giải khuyến khích. Ban tổ chức còn trao giải cá nhất xuất sắc cho em Ngọc Đông thành viên đội Viète vì em trả lời nhanh và chính xác nhiều câu hỏi nhất.

Môn toán vốn là môn học không được nhiều học sinh yêu thích vì sự khô khan của những con số, nhưng với những hoạt động  Trường THCS Nguyễn Du đang làm phần nào sẽ giúp các em có thêm niềm yêu thích môn toán. Ngoài môn toán, thời gian vừa qua trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá liên quan đến các môn học trong chương trình giảng dạy để khuyến khích các em học tập...

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533