Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:09:56 30/05/2019  (Lượt xem:  1282 )
Trao giải

Trao giải “Cây bút triển vọng” cho em Nguyễn Bảo Hân

BT- Sáng 29/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức trao giải “Cây bút triển vọng” cho em Nguyễn Bảo Hân, lớp 9/3, Trường THCS Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng toàn thể học sinh của trường.

Ông Nguyễn Hồng Thái - Phó Giám đốc Sở TT&TT thay mặt đơn vị tổ chức cuộc thi trao giải cho Nguyễn Bảo Hân.

Giải “Cây bút triển vọng” nằm trong khuôn khổ cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Tại Việt Nam, cuộc thi được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019. Ban tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia. Trong hơn 1 triệu bức thư về thế giới những người hùng sinh động, tươi sáng của các em được thể hiện một cách sáng tạo, độc đáo; ngôn từ đẹp, giàu cảm xúc là những bức thư được Ban giám khảo đánh giá cao. Em Nguyễn Bảo Hân với bức thư viết cho bạn Linh Chi bày tỏ sự ngưỡng mộ và khâm phục tinh thần mạnh mẽ khi chiến đấu với bệnh tật của bạn. Tuy bị khuyết tật do nhiễm chất độc da cam từ ông nội của mình - một đại tá quân đội nhiều năm chiến đấu ở chiến trường miền Nam, nhưng Chi lại có một ước muốn mãnh liệt là được đến trường, được gặp thầy cô bạn bè như các bạn cùng trang lứa. Bằng lời văn chân thật, chứa chan tình cảm yêu thương, Bảo Hân đã đạt giải “Cây bút triển vọng” trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019). Đây là giải thưởng duy nhất của tỉnh Bình Thuận có học sinh đạt giải cuộc thi quy mô cấp quốc gia.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng giấy khen cho em Nguyễn Bảo Hân và tập thể Trường THCS Hàm Phú (huyện Hàm Thuận Bắc).            

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533