Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:32:57 11/07/2020  (Lượt xem:  3387 )
Trao giấy chứng nhận nghề cho họ

Trao giấy chứng nhận nghề cho học viên điều trị cai nghiện ma túy

BTO- Chiều 10/7, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tổ chức lễ bế giảng lớp lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí khóa 2/2020 cho các học viên đang điều trị nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận (đóng tại khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc).

Lớp lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí khóa 2/2020 có 35 học viên. Qua 2 tháng đào tạo, các học viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí. Kết thúc khoá học, 100% học viên đã qua kiểm tra đạt yêu cầu và được Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận cấp chứng nhận đào tạo nghề. Đây là điều kiện ban đầu để các học viên tiếp cận với nghề điện lạnh và trở thành thợ có tay nghề trong tương lai sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh khai giảng thêm lớp kỹ thuật hàn cho 35 học viên. Sau khi hoàn thành khóa học này và tái hòa nhập cộng đồng, các học viên có thể tham gia làm việc tại các vị trí bảo trì có liên quan đến ngành hàn tại các công ty, xí nghiệp hay tham gia thi công tại các công trình dân dụng hoặc tự mở các cơ sở kinh doanh kỹ thuật sắt..

Được biết, những năm qua Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nhiều học viên đang điều trị nghiện ma tuý tại cơ sở. Các nghề được đào tạo sát với yêu cầu thực tế, như nghề điện nước dân dụng, kỹ thuật hàn, lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí… giúp học viên sau khi trở về địa phương có cơ hội tìm việc làm, tái hòa nhập cộng đồng nhanh, trở thành người có ích cho xã hội.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533