Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:32:57 11/07/2020  (Lượt xem:  2784 )
Trao giấy chứng nhận nghề cho họ

Trao giấy chứng nhận nghề cho học viên điều trị cai nghiện ma túy

BTO- Chiều 10/7, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tổ chức lễ bế giảng lớp lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí khóa 2/2020 cho các học viên đang điều trị nghiện ma túy tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận (đóng tại khu phố Phú Mỹ, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc).

Lớp lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí khóa 2/2020 có 35 học viên. Qua 2 tháng đào tạo, các học viên đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí. Kết thúc khoá học, 100% học viên đã qua kiểm tra đạt yêu cầu và được Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận cấp chứng nhận đào tạo nghề. Đây là điều kiện ban đầu để các học viên tiếp cận với nghề điện lạnh và trở thành thợ có tay nghề trong tương lai sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh khai giảng thêm lớp kỹ thuật hàn cho 35 học viên. Sau khi hoàn thành khóa học này và tái hòa nhập cộng đồng, các học viên có thể tham gia làm việc tại các vị trí bảo trì có liên quan đến ngành hàn tại các công ty, xí nghiệp hay tham gia thi công tại các công trình dân dụng hoặc tự mở các cơ sở kinh doanh kỹ thuật sắt..

Được biết, những năm qua Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Bình Thuận mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho nhiều học viên đang điều trị nghiện ma tuý tại cơ sở. Các nghề được đào tạo sát với yêu cầu thực tế, như nghề điện nước dân dụng, kỹ thuật hàn, lắp đặt và sửa chữa máy điều hòa không khí… giúp học viên sau khi trở về địa phương có cơ hội tìm việc làm, tái hòa nhập cộng đồng nhanh, trở thành người có ích cho xã hội.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết