Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:52:38 31/05/2019  (Lượt xem:  1504 )
Trao tặng dự án

Trao tặng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường”

BTO-  Sáng ngày 31/5, Chi hội Xanh Yêu Thương ở TPHCM phối hợp với phòng GD&ĐT La Gi và trường Tiểu học Tân Tiến 2 tổ chức Lễ trao tặng Dự án “Nước sạch và vệ sinh học đường và trao hơn 250 phần quà mang tên “La Gi yêu thương” cho trường Tiểu học Tân Tiến 2 (thị xã La Gi).

Chi hội Xanh Yêu Thương trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP. Hồ Chí Minh hoạt động với thông điệp “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”, Chi hội luôn mong muốn sẻ chia đến những học sinh vùng sâu vùng xa những điều tốt đẹp, cụ thể là hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh “xanh – sạch – đẹp” .

 Được biết “La Gi Yêu Thương” là  dự án “Nước Sạch và Nhà vệ sinh học đường” lần thứ 5 được chi hội được trao tặng, Trước đó, chi hội đã trao tặng 4 dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” tại 4 trường tiểu học tại các tỉnh Ninh Thuận, Đắc Lắc, Gia Lai, Bạc Liêu.

Dự án lần này có giá trị 383,2 triệu đồng, cụ thể là hoàn thiện hệ thống nước sạch được lọc RO uống ngay và đại tu nhà vệ sinh cũ thành hệ thống nhà vệ sinh mới đạt chuẩn bao gồm khu vực vệ sinh nam và vệ sinh nữ cho gần 250 học sinh tại trường Tiểu Học Tân Tiến 2; 250 phần quà, trị giá 200.000đ/phần bao gồm: balo mang tên Xanh Yêu Thương, nón, dụng cụ học tập và bánh kẹo cho các em học sinh, trao tặng tủ sách Xanh Yêu Thương với những đầu sách về giáo dục, khoa học.. trị giá: 15 triệu đồng; 9 ghế đá và 8 thùng rác BridgeStone ...

Dự án sau khi được trao tặng sẽ được Chi hội Xanh Yêu Thương đồng hành giám sát, bảo trì trong vòng 3 năm đầu tiên. Đồng thời, các giáo viên tại trường sẽ được tập huấn kỹ năng mềm về quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, và bảo quản dự án trong quá trình sử dụng...

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533