Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:52:38 31/05/2019  (Lượt xem:  1915 )
Trao tặng dự án

Trao tặng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường”

BTO-  Sáng ngày 31/5, Chi hội Xanh Yêu Thương ở TPHCM phối hợp với phòng GD&ĐT La Gi và trường Tiểu học Tân Tiến 2 tổ chức Lễ trao tặng Dự án “Nước sạch và vệ sinh học đường và trao hơn 250 phần quà mang tên “La Gi yêu thương” cho trường Tiểu học Tân Tiến 2 (thị xã La Gi).

Chi hội Xanh Yêu Thương trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TP. Hồ Chí Minh hoạt động với thông điệp “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”, Chi hội luôn mong muốn sẻ chia đến những học sinh vùng sâu vùng xa những điều tốt đẹp, cụ thể là hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh “xanh – sạch – đẹp” .

 Được biết “La Gi Yêu Thương” là  dự án “Nước Sạch và Nhà vệ sinh học đường” lần thứ 5 được chi hội được trao tặng, Trước đó, chi hội đã trao tặng 4 dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” tại 4 trường tiểu học tại các tỉnh Ninh Thuận, Đắc Lắc, Gia Lai, Bạc Liêu.

Dự án lần này có giá trị 383,2 triệu đồng, cụ thể là hoàn thiện hệ thống nước sạch được lọc RO uống ngay và đại tu nhà vệ sinh cũ thành hệ thống nhà vệ sinh mới đạt chuẩn bao gồm khu vực vệ sinh nam và vệ sinh nữ cho gần 250 học sinh tại trường Tiểu Học Tân Tiến 2; 250 phần quà, trị giá 200.000đ/phần bao gồm: balo mang tên Xanh Yêu Thương, nón, dụng cụ học tập và bánh kẹo cho các em học sinh, trao tặng tủ sách Xanh Yêu Thương với những đầu sách về giáo dục, khoa học.. trị giá: 15 triệu đồng; 9 ghế đá và 8 thùng rác BridgeStone ...

Dự án sau khi được trao tặng sẽ được Chi hội Xanh Yêu Thương đồng hành giám sát, bảo trì trong vòng 3 năm đầu tiên. Đồng thời, các giáo viên tại trường sẽ được tập huấn kỹ năng mềm về quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, và bảo quản dự án trong quá trình sử dụng...

Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết