Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:47:35 06/08/2020  (Lượt xem:  2483 )
Triển khai công tác tổ chức thi

Triển khai công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

BTO - Chiều nay (6/8), Sở GD & ĐT triển khai công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị có Trưởng, phócác điểm thi và Thư ký tại các điểm thi; lãnh đạo Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh; Trưởng các đoàn Thanh tra thi…

Các  đại biểu được quán triệt các nội dung về quy chế thi; kiểm tra và cách vận hành hệ thống camera giám sát tủ chứa đề thi, bài thi tại các điểm thi; trực bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi và vận chuyển bàn giao bài thi và các vấn đề khác.

Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành  trong cả nước. Do đó, tại hội nghị các đại biểu được quán triệt kỹ cách phòng, chống dịch Covid – 19.

Cụ thể, tại các điểm thi phải tiến hành vệ sinh, khử khuẩn; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch như nước rửa tay sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế; các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh; bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh. Khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định (chuyển về phòng thi dự phòng). 

Cùng với đó, tuyên truyền, hướng dẫn người nhà đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi. Mỗi đơn vị nơi đặt điểm thi bố trí ít nhất 3 phòng dự phòng, để dự phòng tình huống có phát sinh dịch Covid – 19. Phối hợp với cơ quan y tế rà soát những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) lập danh sách báo cáo về Sở GD & ĐT trước ngày 11/8/2020 để báo cáo Bộ GD & ĐT.

Riêng đối với thí sinh dự thi, phải thực hiện đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ốm, ho, sốt hoặc khó thở…thí sinh phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách. Còn đối với cán bộ làm công tác coi thi cũng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống trên. Ngoài ra, trong quá trình làm nhiệm vụ phải kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở…báo ngay cho cán bộ y tế trực tại điểm thi.

Được biết, các đại biểu tham gia hội nghị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Tin, ảnh: T. Thủy

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533