Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:30:37 19/10/2020  (Lượt xem:  5028 )
Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình T

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận: Khai giảng năm học mới 2020 – 2021

BTO- Sáng 19/10, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đến dự có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, cùng toàn thể cán bộ, thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên nhà trường.

Thầy Nguyễn Quang Tân đánh trống khai trường.

Năm học 2019 – 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã nỗ lực hoàn thành năm học và đạt nhiều thành tích. Đảng bộ trường được Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khen thưởng là “Tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” lần thứ 2 liên tiếp; Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu” khối thi đua 5 của tỉnh và được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen về thành tích dẫn đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã cố gắng điều chỉnh trong công tác tuyển sinh theo hướng linh hoạt hơn, giúp kết quả tuyển sinh các hệ đào tạo, các hình thức đào tạo của trường đạt kết quả tốt nhất từ trước đến nay. Như tuyển sinh hệ chính quy đạt 125% chỉ tiêu kế hoạch được UBND tỉnh giao; tuyển sinh hệ liên kết đào tạo đại học đạt 335,5%; tuyển sinh đào tạo nghề sơ cấp đạt 110 % và tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn đạt 249%. Năm học 2020 – 2021, toàn trường có 1.300 học sinh, sinh viên với 29 ngành, nghề đào tạo.

Trong diễn văn khai giảng, thầy Nguyễn Quang Tân – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận nhấn mạnh: năm học 2020 -2021, cùng với cả nước nhà trường sẽ phải thực hiện hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid – 19 thành công vừa phải duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

 Để đạt được mục tiêu đó, nhà trường phải tiếp tục cải tiến, điều chỉnh công tác chỉ đạo và triển khai các hoạt động của trường theo hướng linh hoạt hơn nữa. Cụ thể, trong thực hiện chương trình đào tạo, kế hoạch đào tạo, hình thức đào tạo, trong tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh sinh viên và càng linh hoạt hơn trong hoạt động quản trị nhà trường để vừa bảo đảm đúng các quy định hiện hành của Nhà nước vừa phù hợp với tình hình chủ động phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã khen thưởng các tập thể, học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019 – 2020. Đồng thời, trao tặng học bổng “Nguyễn Phan Hưng – Tiếp sức đến trường” cho nhiều học sinh, sinh viên vượt khó có thành tích cao trong học tập.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533